Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Giao lưu Tết sách với Bé Đỗ Nhật Nam: Ước mơ làm mật mã viên

16/11/2016 Giao lưu Tết sách với Bé Đỗ Nhật Nam: Ước mơ làm mật mã viên

Cùng tham gia hợp tác dịch và gửi bản thảo đến Thaihabooks, Nhật Nam đã trở thành một người bạn của công ty, trong dịp Tết sách, Nam đã đến giao lưu với độc giả, và ký tặng sách “Tớ đã học tiếng Anh như thế nào”. Với cách nói chuyện vừa hồn nhiên nhưng cũng rất người lớn, Đỗ Nhật Nam đã lôi cuốn người nghe theo những câu chuyện và cuộc đối thoại của mình với Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng.

Khi được hỏi về mơ ước của mình, Nhật Nam nói lần này mơ ước của em là trở thành một mật mã viên, giúp các cơ quan tình báo giải mã các thông tin của kẻ xấu, mafia và các thế lực khủng bố, muốn như thế em phải học thật giỏi tin học.

Được hỏi về dự định của mình, cậu bé nói giỏi cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt đã chia sẻ rằng em sẽ học hết lớp 10 trong nước, đi du học những năm cấp 3 ở nước ngoài và sau đó sẽ học ở Stanford – một trường đại học nổi tiếng của nước Anh. Đỗ Nhật Nam đã cho thấy một suy nghĩ rất người lớn và khiến người nghe rất khâm phục cậu bé.

Nhật Nam còn là một cậu bé rất tình cảm và khoan dung, khi được hỏi về việc có nên xóa bỏ án tử hình hay không, Nhật Nam đã thẳng thắn trả lời rằng rất nên xóa bỏ án tử hình, vì khi những người đó phạm tội nặng, thậm chí như giết người, nếu ta cũng giết họ thì chính chúng ta cũng đã phạm tội giết người, và việc lo sợ khi những kẻ xấu khi ra khỏi tù lại gây tội ác, cậu bé cho rằng điều đó tùy thuộc vào môi trường cải tạo của Trại giam, phải làm thế nào để người ta có thể hoàn lương và hướng thiện.

Một khả năng đặc biệt của Nhật Nam được thể hiện ngay trong buổi giao lưu, đó là khi được đề nghị nói bằng tiếng Anh bằng một chủ đề bất kỳ, và cho Nhật Nam 30 giây chuẩn bị, bé đã nói là không cần chuẩn bị và nói liên tục năm phút bằng tiếng Anh về chủ đề tình yêu, điều này càng khiến người xem, nhất là các vị khách nước ngoài vô cùng thích thú xen lẫn khâm phục cậu bé.

Khi nói về ngành xuất bản sách, Nam đã đưa ra những nhận xét rất người lớn và khiến các cán bộ ngành sách, thư viện phải lưu tâm, em nói rằng ngành sách còn rất nhiều việc phải làm, trong đó quan trọng nhất là phải tuyên truyền văn hóa đọc, nhất là việc giúp các bạn nhỏ vùng sâu vùng xa tiếp cận được với sách, giúp các bạn có cơ hội tiếp cận với tri thức để có tương lai tốt đẹp hơn.

Kết thúc buổi giao lưu, Nhật Nam đã dành thời gian ký tặng cho các bạn nhỏ yêu mến mình tại gian hàng của Thaihabooks. Và chúng ta chắc chắn còn rất nhiều lần được thấy Nhật Nam cũng như kỳ vọng vào tài năng của cậu bé trong tương lai.

Nguyễn Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
TP.HCM: Giao lưu tác giả “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu” ngày 09/01/2016

TP.HCM: Giao lưu tác giả “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu” ngày 09/01/2016

17/11/2016

[Thaihabooks] Vào lúc 09h00, thứ Bảy, ngày 09/01/2016 Thái Hà Books sẽ tổ chức chương trình giao lưu giữa bạn đọc và nhà văn Hồ Thị Hải Âu - tác...

Vui Tết Trung Thu – Rộn Ràng Quà Tặng

Vui Tết Trung Thu – Rộn Ràng Quà Tặng

06/09/2019

[ThaiHaBooks] Tết trung thu hay còn gọi là Tết trông trăng, là ngày trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi...

Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng được mời làm diễn giả của Hội Sách lớn nhất thế giới FBF 2015

Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng được mời làm diễn giả của Hội Sách lớn nhất thế giới FBF 2015

17/11/2016

Theo tin chúng tôi mới nhận được từ lãnh đạo đạo Hội Sách Frankfurt Book Fair 2015, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty sách Thái...

Thaihabooks với công cuộc “Chống in lậu và sách giả”

Thaihabooks với công cuộc “Chống in lậu và sách giả”

16/11/2016

[Thaihabooks] Trong thời gian qua, in lậu, xâm phạm quyền tác giả đã trở thành vấn nạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành xuất bản cũng như quyền lợi của...