Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Hai thời điểm “vàng” trong ngày vô cùng thích hợp cho việc tập luyện, giúp bạn giảm cân vèo vèo

14/01/2020 Hai thời điểm “vàng” trong ngày vô cùng thích hợp cho việc tập luyện, giúp bạn giảm cân vèo vèo

Tết đang cận kề, hầu hết mọi người, đặc biệt là các bạn nữ luôn mong có một vóc dáng đẹp, chuẩn chỉnh để diện đồ Tết hay mặc áo dài. Tuy nhiên, chăm chỉ tập luyện giảm cân để thực hiện mong muốn đó không phải lúc nào cũng hiệu quả, đặc biệt là khi bạn chưa nắm được 2 thời điểm vàng để tập luyện.

Một trong các nguyên nhân dẫn đến điều này có thể do bạn lựa chọn thời gian chưa phù hợp để luyện tập trong ngày. Có 2 mốc thời điểm trong ngày vô cùng lý tưởng cho việc thể dục thể thao giảm cân, giữ dáng.

1. 7 giờ sáng

Hiện nay, việc dậy sớm để tập luyện thể dục khá phổ biến và đây là một mốc thời gian thích hợp cho việc giảm cân, giữ dáng. Hiệu quả giảm cân mang lại rất rõ ràng.

Cơ thể sau một đêm dài tiêu hao năng lượng, buổi sáng ngủ dậy, lượng đường trong máu tương đối thấp, cơ thể không có nhiều glycogen. Lúc này vận động thể dục thể thao, cơ thể sẽ “lợi dụng” nhiều hơn chất béo để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chất béo tiêu hao nhiều hơn, việc giảm cân đương nhiên sẽ tốt hơn.

Hơn nữa, thức dậy vào buổi sáng tập luyện có thể khiến tinh thần trở nên phấn chấn, thoải mái hơn. Việc tập luyện giúp bạn duy trì được tinh thần và thể chất trong cả một ngày dài, từ đó giúp làm việc hiệu quả hơn.

Thời điểm này, bạn nên tập luyện các bài tập cường độ không mạnh như tập vài động tác yoga nhẹ, giãn cơ hay đi bộ.

Tuy nhiên, cần chú ý rằng những người thường xuyên bị hạ đường huyết, lượng đường trong máu thấp không nên tập luyện vào thời điểm này để tránh tổn thương đến sức khỏe cơ thể.

2. Từ 15 giờ đến 17 giờ chiều

Vào thời điểm này, hiệu quả của việc tập luyện đối với giảm cân, giữ dáng là rất tốt. Sau giờ nghỉ trưa, quá trình trao đổi chất của con người sẽ đạt đến cao điểm. Từ khoảng 3 đến 5 giờ chiều, đồng hồ sinh học của cơ thể bắt đầu khôi phục khả năng làm việc. Quá trình trao đổi chất của cơ thể đã trở lại hoạt động đúng hướng.

Quãng thời gian này trong ngày được các nhà khoa học coi là thời gian tập thể dục phù hợp nhất vì khả năng thích ứng và độ nhạy cảm thần kinh của cơ thể là tốt nhất.

Lúc này, bạn nên thực hiện các bài luyện tập như đi bộ, chạy bộ, nhảy, khiêu vũ… đều là những phương pháp giúp giảm cân, giữ dáng hiệu quả.

Giảm cân cũng có thời điểm thích hợp để giảm cân. Ngoài nắm chắc hai thời điểm “vàng” nêu trên, bạn cũng nên tạo lập những thói quen tốt để giảm cân hiệu quả hơn.

3 lưu ý giúp tăng cường hiệu quả tập luyện

Uống nhiều ngụm nước nhỏ:

Lúc tập luyện, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy đói nhưng nếu ăn vào lúc này thì lại không thích hợp. Bạn nên uống nước lọc, uống từng ngụm nhỏ một giúp tăng cảm giác no, lưu thông máu và quá trình trao đổi chất của cơ thể. Lưu thông máu, quá trình trao đổi chất được tăng tốc thì giảm cân đạt được hiệu quả hơn.

Chỉ dành 5 phút để ăn bữa chính:

Trước đó, chúng ta phải nhớ rằng nên ăn chậm nhai kỹ để trong vòng 5 phút, lượng thức ăn vào cơ thể không nhiều. Thói quen này giúp dạ dày không bị “nặng gánh”, dạ dày cũng tự nhiên dần dần thu nhỏ. Đồng thời, lượng calo và chất béo trong cơ thể giảm.

Ăn nhiều bữa, lượng thức ăn ít:

Tập luyện giảm cân sẽ làm bạn rất hay cảm thấy đói mà bữa chính chỉ nên ăn trong vòng 5 phút. Bởi vậy, có thể tăng số bữa ăn trong một ngày nhưng mỗi bữa nên hạn chế lượng thức ăn tiêu thụ vào cơ thể.

Bạn có thể ăn một ít thực phẩm ít calo, hoa quả phù hợp. Dần dần cơ thể sẽ không thấy đói nữa vì đã quen với cách ăn, lượng thức ăn tiêu thụ như vậy. Điều này tác động rất tích cực đối với việc giảm cân, giữ dáng.

Nguồn: Kenh14

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Thực hiện lối sống xanh “Zero Waste” chỉ với 5 chữ R đơn giản

Thực hiện lối sống xanh “Zero Waste” chỉ với 5 chữ R đơn giản

02/07/2019

“Zero Waste” khởi đầu chỉ là một trào lưu, nhưng bất cứ ai trong chúng ta khi nhắc đến phong cách sống này đều hiểu rằng, đó là lối sống...

Đừng chết bởi hóa chất – Những điều có thể bạn chưa biết về hóa chất

Đừng chết bởi hóa chất – Những điều có thể bạn chưa biết về hóa chất

22/06/2021

[ThaiHaBooks] Bạn có thể đang “nạp” rất nhiều hóa chất vào cơ thể mỗi ngày. Đừng sợ, cuốn sách sẽ không làm tăng nỗi sợ hãi của bạn, hay khuyến...

07 Phương pháp sống khỏe chống lão hóa

07 Phương pháp sống khỏe chống lão hóa

30/07/2017

[ThaiHaBooks] Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với phương pháp làm đẹp, chống lão hóa từ tự nhiên, thay vì sử dụng những sản phẩm của công nghệ. Việc...

10 thói quen quản lí thời gian hiệu quả

10 thói quen quản lí thời gian hiệu quả

28/03/2019

[ThaiHaBooks] Quản lí thời gian không phải là tài năng thiên bẩm. Có thể bạn cần có bộ gen phi thường mới có thể hát được opera, giành chiến thắng...