Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

HELLO GREEN SUNDAY

21/11/2016 HELLO GREEN SUNDAY
Chủ nhật ngày 17/5/2015, CLB Yêu Sách Thái Hà HCM tổ chức hoạt động Green Sunday, kết hợp giữa việc nhặt rác bảo vệ môi trường với đạp xe tham quan các địa điểm nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh.

 

Khoảng 8h, CLB tập trung tại Thảo cầm Viên và khởi đầu cuộc hành trình bằng hoạt động nhặt rác xung quanh kênh Nhiêu Lộc.

Mặc dù lượng rác nhặt được không nhiều nhưng hành động của CLB cũng được nhiều người xung quanh chú ý và ủng hộ. Trong lúc nhặt rác, một phóng viên đã vô tình bắt gặp và xin phép được ghi lại hành động đẹp của CLB. Sau đó, một niềm vui khác lại đến khi mà CLB được người dân sống gần khu vực kênh “mách nước” cho giải pháp nhặt rác hiệu quả hơn, đó là việc mượn cano, kết hợp với công ty bảo vệ môi trường đô thị gần đó để vớt rác dưới kênh. Với lượng rác đổ xuống kênh Nhiêu Lộc ngày càng nhiều như hiện nay thì chỉ có việc sử dụng cano để vớt rác mới mang lại hiệu quả. Điều này đã mở ra cơ hội cho hoạt động bảo vệ môi trường của CLB về sau, sẽ được tiến hành quy mô hơn, chất lượng hơn.
Sau khi nhặt rác xong, CLB tiến hành đạp xe một vòng quanh khu trung tâm thành phố, ghé vào các địa điểm nổi tiếng để chụp hình kỷ niệm như: Hồ con Rùa, Dinh độc lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, rồi tiếp tục quay trở lại địa điểm “tập trận” ban đầu Thảo cầm viên để picnic và tham quan.
hello-green-sunday-1
Dù có hơi bất ngờ với giá vé “sao mà tăng nhanh thế” của Thảo cầm viên nhưng các thành viên CLB đã có được những khoảnh khắc thú vị, kỷ niệm đáng nhớ tại nơi đây.
Đó là cảm giác lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy các loại động vật hoang dã quý hiếm của chốn rừng xanh, làm chúng tôi bất chợt nhớ đến vài ba câu thơ trong bài “Nhớ rừng” của Thế Lữ : “Ngậm một khối căm hờn trong cũi sắt – Ta nằm dài trong ngày tháng dần qua…”. Hay việc không thể nào nhịn cười được trước hành động của 2 con Đười ươi háu ăn, giơ tay xin đồ ăn từ du khách. Mỗi một con vật mang lại cảm xúc thú vị khác nhau. Rồi đến cơn mưa bất chợt trong sở thú nhưng không ngăn nổi bước chân của CLB bởi vì “dân chơi không sợ mưa rơi”…
Hoạt động lần này không đặt nặng vấn đề nhặt rác mà chủ yếu là dã ngoại để giao lưu, gắn kết các thành viên CLB lại với nhau sau một thời gian dài chưa gặp mặt. Có thể nói đây là một ngày “Chủ nhật xanh” đúng nghĩa khi được đạp xe thong dong trên đường phố Sài Gòn, nhặt rác làm sạch môi trường sống, được vận động tay chân và hòa nhập với thiên nhiên sau một tuần học tập và làm việc căng thẳng. Những điều này tuy rất đỗi bình thường nhưng chúng mang lại giá trị hết sức to lớn.
Kết thúc một ngày chủ nhật tuy hơi mệt vì phải đi bộ nhiều, nhưng các thành viên ai cũng cảm thấy vui vẻ, và việc dành một ngày chủ nhật để tham gia cùng CLB là không hề lãng phí thời gian.
Hy vọng CLB vẫn luôn duy trì hoạt động “Chủ nhật xanh” thường xuyên và sẽ nhận được nhiều sự đồng hành bởi vì giá trị mà nó mang lại cho mỗi cá nhân, cộng đồng và xã hội hết sức to lớn và ý nghĩa.
Trúc Bùi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT NĂM 2011 CỦA CLB YÊU SÁCH THÁI HÀ HCM

CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT NĂM 2011 CỦA CLB YÊU SÁCH THÁI HÀ HCM

20/11/2016

[CLB YSTH] Thêm một năm nữa trôi qua, chúng ta lại sắp đón một năm mới đến. Trải qua một năm, CLB yêu sách Thái Hà đã có những hoạt...

Reading Books Together số 61 – Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên

Reading Books Together số 61 – Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên

20/02/2020

[ThaiHaBooks] Ngày nay, nhiều người đang đánh mất cảm giác an ổn − họ lo nghĩ và hoang mang không biết mình nên sống như thế nào. Do đó, họ...

Từ trang sách đến những trải nghiệm cuộc sống!

Từ trang sách đến những trải nghiệm cuộc sống!

16/11/2016

[CLB YSTH] Với một chiếc máy tính được kết nối internet thì không khó để chúng ta có thể tìm hiểu được những địa điểm du lịch, những nền văn...

Gala Yêu thương CLB Yêu sách Thái Hà – Đêm của hạnh phúc, yêu thương và biết ơn

Gala Yêu thương CLB Yêu sách Thái Hà – Đêm của hạnh phúc, yêu thương và biết ơn

24/12/2019

[ThaiHaBooks] Đêm Gala cuối năm 2019, Câu lạc bộ yêu sách Thái Hà đã được tổ chức trong không gian Mộc An Trà. Trong không gian ấy, chúng tôi chìm...