Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Hoa khôi trí tuệ Vân Hà ra mắt sách Thiền “Hãy gọi đúng tên tôi”

06/03/2017 Hoa khôi trí tuệ Vân Hà ra mắt sách Thiền “Hãy gọi đúng tên tôi”

Đồng xanh – tên thật Vân Hà – là tác giả của cuốn sách Thiền ra mắt đúng dịp Quốc tế phụ nữ 8/3, thu hút đông đảo sự chú ý.

Tham dự sự kiện giao lưu ra mắt cuốn sách mang tên Hãy gọi đúng tên tôi của tác giả Vân Hà có sự hiện diện của Bà Claudia Kaiser – Phó chủ tich Hội sách Frankfurk cùng đông đảo truyền thông, báo giới. Bà Claudia Kaiser chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ và hào hứng, vì ở đất nước tôi hiếm có buổi ra mắt sách nào vào sáng thứ Bảy mà thu hút được đông người tham dự như vậy. Điều đó chứng tỏ các bạn rất yêu thích và chờ đón tác phẩm này”.

hoa-khoi-tri-tue-van-ha-ra-mat-sach-thien-hay-goi-dung-ten-toi-1-1488806875-width500height281

                                  Bà Claudia Kaiser – Phó chủ tich Hội sách Frankfurk tại buổi ra mắt sách

Hãy gọi đúng tên tôi là tác phẩm viết về Thiền, sẽ được chuyển thể sang tiếng Đức để tham dự triển lãm sách tại Frankfurt, ghi dấu ấn sách Việt Nam trên bản đồ thế giới. Tác giả của nó, Vân Hà, là cái tên khá “lạ”. Năm 2008, Vân Hà đạt danh hiệu Miss ITgo – Hoa khôi trí tuệ Việt Nam, ghi nhận cố gắng hoàn thiện bản thân từ nhan sắc tới trí tuệ của cô sinh viên Đại học Mở Hà Nội.

Năm 2011, Vân Hà tốt nghiệp đại học. 2012, cô về đầu quân cho hãng hàng không Hàn Quốc Asiana Airline. Trước đó, Vân Hà lưu dấu ấn trong lòng khán giả với bộ phim Xin thề anh nói thật của đạo diễn Phi Tiến Sơn. Cô còn tiếp tục hoàn thành từ xa học bổng thạc sĩ trong chương trình học liên kết giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Về nước năm 2013, Vân Hà tiếp tục các khóa học về tiếng Anh và âm nhạc. 2015, một cơ duyên khiến Vân Hà thực sự tìm được niềm đam mê đích thực của mình khi tham dự khóa học Thiền Hiểu Biết. Một năm sau, Vân Hà đã sáng lập tổ chức có tên gọi Đồng Xanh, chuyên về chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần dành cho cộng đồng.

hoa-khoi-tri-tue-van-ha-ra-mat-sach-thien-hay-goi-dung-ten-toi-2-1488806875-width500height281

                               Hình ảnh tác giả Vân Hà (Đồng Xanh) trên video giới thiệu về cuốn sách

Quá trình học tập và trưởng thành của Vân Hà cho thấy một người trẻ dám nghĩ, dám làm và dám thay đổi, chứa trong đó khát vọng chinh phục, và với Vân Hà là sự lan tỏa ý nghĩa đích thực để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. Hãy gọi đúng tên tôi là những trải nghiệm, ghi nhận của chính tác giả, với mong muốn sách sẽ như một liệu pháp spa cho tinh thần.

Vân Hà chia sẻ: “Mình hy vọng cuốn sách sẽ giúp mọi người hiểu và quan tâm hơn đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng sức khoẻ tinh thần thông qua các phương cách thực tập tích cực. Bạn sẽ thấy, ngay khi gặp những sóng gió như thể cuộc đời đem bỏ vào bạn một mớ hỗn độn, việc duy nhất mà bạn có thể làm là sắp xếp lại chúng một cách tự tin, chậm rãi. Vì bạn biết rằng càng làm cho mọi thứ phức tạp, thì cuộc đời bạn sẽ chỉ càng rối rắm hơn.”

hoa-khoi-tri-tue-van-ha-ra-mat-sach-thien-hay-goi-dung-ten-toi-3-1488806875-width500height281

                            “Hãy gọi đúng tên tôi” là những trải nghiệm, một liệu pháp spa cho tinh thần

Mỗi trang sách là những trải nghiệm, là bài học được rút ra từ chính tác giả. Qua lăng kính của một người trẻ, Hãy gọi đúng tên tôi thắp lên ngọn lửa giúp người đọc nhận ra chính mình.

Theo TẠP CHÍ KHÁM PHÁ điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bí quyết hạnh phúc của người Nhật với “lối sống tối giản”

Bí quyết hạnh phúc của người Nhật với “lối sống tối giản”

14/06/2017

[Dantri] Lối sống tối giản được cho là giúp con người tìm thấy sự bình an, hài lòng trong cuộc sống, vậy kỳ thực lối sống tối giản là gì,...

TS Nguyễn Mạnh Hùng: “Người Việt uống 4 tỉ lít bia, 300 triệu lít rượu/năm, nhưng tại sao lại không thể đọc sách 10 phút mỗi ngày?”

TS Nguyễn Mạnh Hùng: “Người Việt uống 4 tỉ lít bia, 300 triệu lít rượu/năm, nhưng tại sao lại không thể đọc sách 10 phút mỗi ngày?”

21/04/2017

[Soha.vn] Hôm nay là Tết sách của Việt Nam. Hãy cầm một cuốn sách và đọc để bắt đầu một hành trình dài của trí thức và văn hoá. Đừng ngập...

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng tham dự hội thảo về nghiên cứu thị trường xuất bản dành cho các nhà xuất bản và biên tập viên Hàn Quốc

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng tham dự hội thảo về nghiên cứu thị trường xuất bản dành cho các nhà xuất bản và biên tập viên Hàn Quốc

19/11/2019

[ThaiHaBooks] KPIPA (Cơ quan xúc tiến xuất bản công nghiệp của Hàn Quốc) có một chương trình dành cho các nhà xuất bản và biên tập viên Hàn Quốc nghiên cứu...

Mẹ Việt nổi tiếng với phương pháp dạy con bước cùng toàn cầu

Mẹ Việt nổi tiếng với phương pháp dạy con bước cùng toàn cầu

15/01/2018

[ThaiHaBooks] Chú trọng giáo dục con từ lúc mới chào đời, chị Hồ Thị Hải Âu tự mình dẫn lối con vào Harvard, mở rộng thế giới quan. Sáng 14/1,...