Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Hội nghị Bàn tròn Dummies toàn cầu 2021

25/10/2021 Hội nghị Bàn tròn Dummies toàn cầu 2021

Bên lề Hội sách lớn nhất thế giới Frankfurt Book Fair, Hội nghị bàn tròn Dummies toàn cầu là hội nghị bàn về tình hình xuất bản hiện nay và xu thế ngành sách trong tương lai thu hút nhiều đơn vị sách trên toàn thế giới. Năm 2021 này cũng vậy. Tuy nhiên hình thức hội nghị lần này là online.

Đây là lần thứ 2, do tình hình phức tạp của dịch Covid 19, hội nghị Bàn tròn Dummies được tổ chức trực tuyến, thay vì trực tiếp.

Năm nay, Công ty sách Thái Hà tiếp tục tham dự Hội nghị quan trọng và ý nghĩa này. Đây là một hoạt động thường niên do nhà xuất bản John Wiley and Sons danh tiếng và lâu đời của Mỹ chủ trì. Hội nghị nhằm cập nhật tình hình xuất bản hiện nay và xu thế ngành sách trong tương lai. Hội nghị cũng tạo cơ hội kết nối các quốc gia xuất bản sách Dummies trên toàn thế giới trong một diễn đàn chung.

Để bạn đọc hiểu hơn về đơn vị đứng ra tổ chức, chúng tôi xin cung cấp thông tin về doanh thu của Wiley của năm 2021 là 1,94 tỷ USD (theo thống kê của Statista). Số lượng nhân sự của Wiley tính đến ngày 30/4/2021 là 7,400 người (theo Macrotrends), phần trăm doanh thu hàng năm tính đến 30/4/2021 là 7,25% (theo Macrotrends).

Các đơn vị xuất bản tham gia Hội nghị Bàn tròn Dummies toàn cầu luôn học hỏi được từ nhau, nhất là từ Wiley, rất nhiều: từ xuất bản, phát hành, xu thế tương lai, cách truyền thông, kết nối,… Đây cũng là cơ hội để mỗi đơn vị xuất bản, mỗi quốc gia giới thiệu về mình.

1

Đại diện một số quốc gia tham dự hội nghị Bàn tròn Dummies Toàn cầu 2021

Năm nay, các chủ đề được thảo luận là khủng hoảng khí hậu, phát triển bền vững, phát triển sách audio, quảng bá lễ kỷ niệm Dummies…

Tại hội nghị, ông David Palmer đại diện của Wiley đã chia sẻ về tình hình xuất bản, các chiến lược phát triển Dummies và các đầu sách nổi bật trong năm 2021. Ngoài ra, ông cũng chia sẻ thêm về chiến lược marketing và các biện pháp mới để quảng bá và phát triển văn hóa đọc trong thời kỳ dịch bệnh Covid 19. Đặc biệt hơn nữa, năm nay là kỉ niệm sinh nhật lần thứ 30 của dòng sách Dummies Mỹ và sinh nhật lần thứ 20 của sách Dummies Pháp. Đây là một dấu mốc quan trọng cho dòng sách Dummies nói chung và tất cả các quốc gia xuất bản sách Dummies nói riêng.

2

Các diễn giả thuyết trình tại hội nghị

Trong phần thảo luận, các quốc gia được chia thành 2 nhóm với 4 chủ đề thảo luận. Tất cả cùng thảo luận về các đầu sách công nghệ nổi bật, xu hướng sắp tới, các chiến lược truyền thông để thúc đẩy thương hiệu và kỷ niệm sinh nhật Dummies, đặc biệt là thảo luận về sách audio trong thời đại kỹ thuật số.

Thay mặt Việt Nam, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Công ty sách Thái Hà đã chia sẻ về kết quả xuất bản của công ty cũng như của Việt Nam 6 tháng đầu năm 2021. Ông cũng trình bày về các hoạt động mà ông và các cộng sự đang triển khai trong kinh tế số tại cả 3 khâu: xuất bản số, phát hành số và quản trị số. Ngoài ra, ông cũng đưa ra các chiếc lược và phương án hợp tác giữa các quốc gia để quảng bá thương hiệu Dummies và phát triển văn hóa đọc trên từng châu lục và cả thế giới.

3

TS Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị 

Được thành lập vào năm 1807, với hơn 200 năm tồn tại, Wiley là một trong các nhà xuất bản lớn nhất thế giới và rất có uy tín của Mỹ. Các nhà xuất bản trên khắp thế giới cũng đưa ra các kết quả xuất bản của mình và các đề xuất hợp tác toàn cầu. Các đại biểu tham gia đánh giá cao ATM SÁCH MIỄN PHÍ và ATM GẠO MIỄN PHÍ mà công ty sách Thái Hà đã triển khai rất tốt trong 2 năm 2020 và 2021, nhất là hỗ trợ cho người khó khăn vì Covid 19 tại 5 quốc gia là Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Myanmar, Srilanka và Campuchia.

Chúng tôi cũng hy vọng sẽ triển khai ý tưởng của người đứng đầu Công ty sách Thái Hà tổ chức giao lưu trực tiếp và trực tuyến với các chuyên gia, các tác giả nổi tiếng trên thế giới ngay trong 2021 này với độc giả Việt Nam.

Tất cả các đại biểu tham dự đều hy vọng rằng đại dịch sẽ sớm kết thúc và tất cả các quốc gia sẽ có thể gặp mặt nhau trực tiếp tại Hội nghị Bàn tròn Dummies toàn cầu 2022 tại London vào tháng 3 năm 2022 sắp tới.

Nguyễn Hà – Copyright Manager, Thái Hà Books

Xem thêm bài trước

Hội sách Frankfurt 2021 nhận định: “Ngành xuất bản đã xuất xắc vượt qua bài kiểm tra của đại dịch Covid-19”

Chuyển đổi số nhìn từ hội sách Frankfurt Book Fair tới thị trường sách tại Việt Nam

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Các tham luận đặc biệt tại QATAR PUBLISHING FELLOWSHIP PROGRAM

Các tham luận đặc biệt tại QATAR PUBLISHING FELLOWSHIP PROGRAM

23/01/2020

Chúng tôi được mời đến chương trình khách mời Doha Publishing Fellowship Program 2020. Đây là một chương trình rất đặc biệt diễn ra trong khuôn khổ Hội sách Quốc...

Bộ sách Dạy con kiểu Nhật vừa tung ra thị trường đã đứng đầu Top Bestseller

Bộ sách Dạy con kiểu Nhật vừa tung ra thị trường đã đứng đầu Top Bestseller

16/11/2016

[Thaihabooks] Bộ sách Dạy còn kiểu Nhật là bộ sách mới nhất trong tủ sách V-Parent do Thái Hà Books xuất bản. Ngay từ những ngày đầu được tung ra...

Chương trình  “CHAT VỚI BỐ MẸ – CHĂM SÓC SỨC KHỎE – NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN”

Chương trình “CHAT VỚI BỐ MẸ – CHĂM SÓC SỨC KHỎE – NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN”

29/05/2018

[ThaiHaBooks] Thời tiết có 4 mùa, thì ba mẹ chúng ta cũng có 4 nỗi lo về sức khỏe cho con. Sức đề kháng con vẫn còn yếu làm sao...

Thái Hà Books và Fonos hợp tác thúc đẩy số hóa tri thức cho người Việt

Thái Hà Books và Fonos hợp tác thúc đẩy số hóa tri thức cho người Việt

15/09/2021

[ThaiHaBooks] Đúng 14 giờ ngày 14.09.2021 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa công ty sách Thái Hà và ứng dụng âm thanh số Fonos theo hình thức...