Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Hội sách lớn nhất thế giới Frankfurt Book Fair đã chính thức khai mạc

17/11/2016 Hội sách lớn nhất thế giới Frankfurt Book Fair đã chính thức khai mạc

Như vậy là sau bao thời gian chờ đợi, Hội sách lớn nhất thế giới Frankfurt Book Fairlần thứ 68 đã chính thức khai mạc hồi 17h00, ngày 18/10/2016 giờ Đức tức 22h00 đêm giờ Việt Nam. Hội trường Congress chật kín khách mời, không trống lấy một chỗ. Ước chừng hơn 2 ngàn khách mời đã tham gia lễ khai mạc.

Ông Juergen Boos Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Frankfurt Book Fair đã có diễn văn khai mạc nhấn mạnh những thành tựu của Hội sách lớn nhất thế giới này cũng như những điểm đặc sắc của Hội Sách lần thứ 68.

Các phát biểu tiếp theo là của ông Heinrich Riethmüller – Chủ tịch Hiệp hội Xuất bản và Phát hành sách Đức, ông Peter Feldmann – Thị trưởng thành phố Frankfurt, Ông Boris Rhein – Bộ trưởng bộ Giáo dục, nghiên cứu và Nghệ thuật, Ông Martin Schulz – Chủ tịch Thượng viện châu Âu, Ông Geert Bourgeois – Bộ trưởng kiêm người đứng đầu chính phủ vùng Flanders, Tiến sĩ Jet Bussemaker – Bộ trưởng bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan.

 

Các câu từ ấn tượng và được nhắc đến nhiều lần làm tôi rất xúc động là “Read. Think. Talk” tức là “Hãy đọc sách! Hãy suy ngẫm! Hãy nói ra!”. Rồi “Never enough. More book please” nghĩa là “Sách không bao giờ là đủ. Cần thêm nhiều sách nữa”.  “Eat words and be fed” nghĩa là “Hãy ăn chữ đi và bạn sẽ no”

 

Sau các phát biểu là phần đối thoại giữa 2 tác giả Charlotte van den Broeck và Arnon Grünberg đến từ quốc gia và vùng lãnh thổ là Khách mời danh dự Flanders và Hà Lan.

Ngay sau khi diễn ra lễ khai mạc chính thức của Hội Sách Frankfurt là lễ khai mạc của khách mời danh dự Guest of Honour gồn Flanders và Hà Lan.

Tại đây, vua Hà Lan Willem-Alexander và vua Bỉ Philippe đã chính thức khai trương khu triển lãm của 2 quốc gia tại Hội sách Franfurt 2016. Sự có mặt của hoàng hậu Mathilde làm cho buổi lễ thêm long trọng và ý nghĩa.

Từ ngày 19 đến hết ngày 23 tháng 10, hội sách mở cửa đón khách. 3 ngày đầu tiên chỉ dành riêng cho các doanh nhân, lãnh đạo các doanh nghiệp đến tham quan, tìm hiểu, gặp gỡ, đàm phán, ký kết các hợp đồng bản quyền. 2 ngày cuối tuần là 22 và 23/10 tức thứ 7 và chủ nhật mới mở cửa cho bạn đọc vào tham quan.

Hội Sách Frankfurt thu hút hơn 10 ngàn nhà báo từ khắp thế giới đến đưa tin. Có 7.147 nhà xuất bản và doanh nghiệp từ 104 quốc gia đến trưng bày và giới thiệu sản phẩm, trong đó có 4.717 đơn vị quốc tế. Theo ban tổ chức công bố, 69,5% các đơn vị trưng bày là của Đức, 21,9% đến từ châu Âu, 5,5% đến từ châu Á và 2,5% đến từ châu Mỹ.

Trong khuôn khổ hội sách Frankfurt với 5 ngày sẽ diễn ra 4,200 sự kiện. Số lượng các doanh nhân nước ngoài đến tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn cũng rất đông. 170.169 vị thương gia đến từ 129 quốc gia đã đăng ký và mua vé tham quan. Ban tổ chức cũng cho biết có 125 đại lý bản quyền từ 45 quốc gia đến tổ chức các cuộc gặp gỡ, thảo luận và ký kết hợp đồng mua bán bản quyền và nội dung.

Được biết đoàn lãnh đạo Thủ đô Hà Nội gồm 8 thành viên và đoàn lãnh đạo TP HCM gồm 4 thành viên cũng đã có mặt tại Hội Sách Frankfurt. Gian hàng của Việt Nam và thủ đô Hà Nội được chuẩn bị khá chu đáo.

TS Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu Việt Nam với bạn bè Thế giới

Đoàn Việt Nam tại Hội sách Frankfurt

 

Trước giờ diễn ra khai mạc Hội Sách Frankfurt 2016 cũng đã diễn ra các sự kiện lớn như The Markets, giới thiệu về 7 thị trường sách lớn nhất thế giới, Hội nghị Giám đốc Bản quyền toàn cầu, Hội nghị For Dummies toàn thế giới, chương trình Khách mời Invitation Program với sự tham gia của 24 giám đốc của 24 công ty sách đến từ 24 quốc gia.

TS Nguyễn Mạnh Hùng

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty sách Thái Hà

Ủy viên BCH TW Hội Xuất bản Việt Nam phụ trách Hợp tác quốc tế và bản quyền

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Tặng sách mừng VESAK

Tặng sách mừng VESAK

09/05/2019

[ThaiHaBooks] Nhân mùa VESAK 2019, nhất là khi Việt Nam lần thứ 3 được đăng cai sự kiện lớn này, phong trào tặng sách mừng VESAK đang được lan tỏa...

“Không rác” có nghĩa là như thế nào?

“Không rác” có nghĩa là như thế nào?

11/07/2019

Vào một ngày đầu tháng Bảy, tác giả Bea Johnson đặt chân tới Việt Nam theo lời mời của ThaiHaBooks. Đây quả thực là một vinh dự khi được tổ...

Chương trình giao lưu với Sư bà Giác Liên đã diễn ra thành công

Chương trình giao lưu với Sư bà Giác Liên đã diễn ra thành công

17/11/2016

Vào lúc 16h00 ngày 10/01 tại Showroom Nhà sách Thái Hà đã diễn ra chương trình giao lưu cùng Ni sư Giác Liên với chủ đề Như thế nào là...

Năm 2013 – Đột phá đưa tri thức đến mọi nhà

Năm 2013 – Đột phá đưa tri thức đến mọi nhà

16/11/2016

[Thaihabooks] Những ngày qua hòa chung không khí tưng bừng đón mừng Xuân sang, Thái Hà Books tham gia Lễ hội Đường sách tại TP HCM với mong muốn mang...