Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Hội thảo chuyên đề NỀN KINH TẾ ĐỨNG TRƯỚC THỬ THÁCH TÁI CƠ CẤU

16/11/2016 Hội thảo chuyên đề NỀN KINH TẾ ĐỨNG TRƯỚC THỬ THÁCH TÁI CƠ CẤU
Năm 2011 qua đi đánh dấu một năm đầy khó khăn với kinh tế Việt Nam, tái cơ cấu nền kinh tế là vấn đề cấp bách được đặt ra cho năm 2012, xoay quanh trọng tâm là ba chương trình tái cơ cấu theo tinh thần của Hội nghị Trung ương 3 (2011): tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và tái cơ cấu đầu tư công. Với một số thuận lợi về điều kiện kinh tế vĩ mô từ cuối năm 2011, chương trình tái cơ cấu có những lợi thế nhất định để triển khai thực hiện. Tuy nhiên, một hệ quả của chương trình bình ổn vĩ mô là sự suy giảm kinh tế và những khó khăn của hệ thống doanh nghiệp. Đây là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy việc tái cơ cấu đòi hỏi những chi phí kinh tế – xã hội không hề nhỏ, đụng chạm đến quyền lợi của nhiều nhóm lợi ích khác nhau, và do đó, đặt cả Chính phủ lẫn toàn bộ nền kinh tế trước những thử thách to lớn.
Cuốn sách Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2012: Đối diện thách thức tái cơ cấu kinh tế chính là nỗ lực của nhóm tác giả nhằm tập trung mổ xẻ, phân tích và bình luận một cách chi tiết ba chương trình tái cơ cấu hiện nay, vạch ra những khó khăn và hạn chế trong quá trình thực hiện các chương trình này.
Nhân dịp ra mắt cuốn sách, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) phối hợp với Thái Hà Books trân trọng tổ chức:
Hội thảo Chuyên đề “Nền kinh tế Việt Nam trước thử thách tái cơ cấu”
Thời gian 14:00 đến 16:00 ngày 19/9/2012
Địa điểm: Phòng Hội thảo, nhà A7, Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Nhằm cung cấp cho Quý bạn đọc một cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về thực trạng tái cơ cấu ở Việt Nam cũng như những vấn đề cấp bách được đặt ra cho những năm tới. Hội thảo có sự hiện diện của TS. Võ Trí Thành – đại diện Nhóm tư vấn và Phản biện, và TS. Nguyễn Đức Thành – Chủ biên cuốn Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2012.
VỀ CUỐN BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN KINH TẾ VIỆT NAM 2012:
ĐỐI DIỆN THÁCH THỨC TÁI CƠ CẤU KINH TẾ
Tiếp theo dòng phân tích của những Báo cáo từ các năm trước, Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2012 được thực hiện trong bối cảnh nền kinh tế đang đứng trước ngưỡng cửa của những cuộc cải cách đã được đề xuất trong năm 2011, với mục đích tái cơ cấu mạnh mẽ nền kinh tế.
Với tựa đề “Đối diện thách thức tái cơ cấu kinh tế”, Báo cáo gồm 7 chương và 2 phụ lục, cung cấp cái nhìn toàn cảnh về kinh tế thế giới và Việt nam trong năm qua. Đặc biệt, gần như toàn bộ nội dung của Báo cáo được dành để phân tích ba chương trình tái cơ cấu kinh tế hiện nay là tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại, tái cơ cấu hệ thống doanh nghiệp nhà nước và tái cơ cấu đầu tư công. Để làm rõ tính cấp thiết của chương trình tái cơ cấu kinh tế, Báo cáo dành một chương để phân tích khuynh hướng suy giảm hiệu quả và năng suất của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian gần đây. Nhiều khuyến nghị chính sách được đưa ra với mong muốn thúc đẩy một quá trình cải cách thực sự nền kinh tế.
Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam của VEPR là chuỗi báo cáo được xuất bản hàng năm nhằm tổng kết những thành tựu và khó khăn, cơ hội và thách thức của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời thảo luận có chọn lọc một số vấn đề kinh tế lớn ở mức chuyên sâu. Báo cáo là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà quản lý, hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu cũng như tất cả những ai quan tâm đến các vấn đề kinh tế hiện nay tại Việt Nam.
ẤN PHẨM ĐÃ XUẤT BẢN:
Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2011, với chủ đề: Nền kinh tế trước ngã ba đường (NXB Đại học Quốc gia, 2011).
Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2010, với chủ đề: Lựa chọn để tăng trưởng bền vững (NXB Tri Thức, 2010).
Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2009, với chủ đề: Kinh tế Việt Nam 2008: Suy giảm và thách thức đổi mới (NXB Tri Thức, 2009).
VỀ ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) được thành lập ngày 7/7/2008, là trung tâm nghiên cứu trực thuộc Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội. VEPR có tư cách pháp nhân, đặt trụ sở chính tại trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Mục tiêu của VEPR là thực hiện các nghiên cứu kinh tế và chính sách nhằm giúp nâng cao chất lượng ra quyết định của các cơ quan hoạch định chính sách, doanh nghiệp và các nhóm lợi ích, dựa trên sự thấu hiểu bản chất của những vận động kinh tế và quá trình điều hành chính sách vĩ mô ở Việt Nam. Hoạt động chính của VEPR bao gồm phân tích định lượng và định tính các vấn đề của nền kinh tế Việt Nam và tác động của chúng tới các nhóm lợi ích; tổ chức các hội thảo đối thoại chính sách với mục đích tạo điều kiện cho các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức xã hội cùng gặp gỡ, trao đổi nhằm đề xuất giải pháp cho các vấn đề chính sách quan trọng hiện hành; đồng thời, tổ chức các khóa đào tạo cao cấp về kinh tế, tài chính và phân tích chính sách.
Công ty Cổ phần Sách Thái Hà (Thái Hà Books)
Công ty CP Sách Thái Hà (Thái Hà Books) thành lập ngày 22/06/2007. Tính đến nay, sau hơn 5 năm hoạt động, Thái Hà Books đã xuất bản hơn 400 đầu sách với 5 tủ sách: Sách kinh doanh (V-Biz), Sách Đạo Phật (V-Buddhism), Sách cha mẹ (V-Parents), Sách cuộc sống (V-Smile), Sách cho giới trẻ (V-Teen), mời 22 lượt tác gỉả nước ngoài vào Việt Nam, hợp tác bản quyền với hơn 160 nhà xuất bản tại Mỹ, Anh, Pháp, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…, hợp tác phát hành sách với 155 nhà sách trên toàn quốc, trong đó có 9 nhà sách trên mạng.
Thái Hà Books hoạt động với 5 nguyên tắc: Tuyệt đối tôn trọng bản quyền và luật xuất bản. Cam kết tạo ra những cuốn sách có chất lượng, có giá trị, luôn bắt kịp xu thế thời đại. Lấy độc giả làm trung tâm. Gia tăng lợi ích cho các đối tác. Khơi dậy và phát huy khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân.
VỀ DIỄN GIẢ:

 

TS. Võ Trí Thành
Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung Ương (CIEM)
TS. Võ Trí Thành là một trong những chuyên gia kinh tế cao cấp hàng đầu tại Việt Nam. Ông hiện là Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung Ương (CIEM), và là Thành viên nhóm Tư vấn Kinh tế Vĩ mô của Ủy ban Kinh tế của Quốc Hội (MAG). TS. Võ Trí Thành luôn theo sát và ủng hộ việc xây dựng Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam của VEPR. Ông là thành viên Nhóm Tư vấn và Phản biện của Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam từ khi bắt đầu xây dựng vào năm 2009 cho tới nay.
TS Nguyễn Đức Thành
Giám đốc kiêm kinh tế trưởng Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR)
TS. Nguyễn Đức Thành nhận bằng tiến sỹ Kinh tế Phát triển tại Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia Nhật Bản (GRIPS) vào năm 2008. TS. Nguyễn Đức Thành tham gia sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) vào tháng 7/2008 và giữ vị trí giám đốc kiêm kinh tế trưởng của VEPR từ đó đến nay. TS. Thành từng là thành viên nhóm Tư vấn Chính sách của Bộ Tài chính trong thời gian từ tháng 3/2007 đến tháng 9/2008, và hiện là thành viên của Nhóm tư vấn Kinh tế Vĩ mô (MAG) của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. TS. Nguyễn Đức Thành là thành viên của Hiệp hội Kinh tế Đông Á (EAEA). TS. Nguyễn Đức Thành là chủ biên của chuỗi Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

 

Hoặc liên hệ Phòng Truyền thông Công ty Cổ phần Sách Thái Hà
Ms Thanh Hương         |       Emailmedia1_hcm@thaihabooks.com
Ms Thu Huyền               |       Email: hoptac@thaihabooks.com
Tel: 04 3793 0480 (máy lẻ 102)
Vì số lượng ghế ngồi có hạn, Quý vị vui lòng đăng ký tham dự trước 12h ngày 17/9/2012
 Ban tổ chức trân trọng kính báo và kính mong sự tham dự của Quý vị tại chương trình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Reading tour buổi 3 và 20/03/2017 Sinh hoạt CLB Yêu sách Thái Hà

Reading tour buổi 3 và 20/03/2017 Sinh hoạt CLB Yêu sách Thái Hà

15/03/2017

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 18h00 thứ 2 ngày 20/03 tại Nhà sách Thái Hà 119, C5 phố Tô Hiệu, P Nghĩa Tân, Q Cầu Giấy, Hà Nội....

Chuyến đi kết nối

Chuyến đi kết nối

03/10/2022

[ThaiHaBooks] Những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm nay, tại Hà Nội và Hồ Chí Minh hoạt động du lịch quý 3+4 tại Công ty Sách Thái Hà...

10h01 sáng ngày 10/01: Chương trình “Để có một tương lai” tại tòa nhà Thái Hà Books

10h01 sáng ngày 10/01: Chương trình “Để có một tương lai” tại tòa nhà Thái Hà Books

08/01/2020

[ThaiHaBooks] Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, chương trình “Để có một tương lai” của Thái Hà Books sẽ bắt đầu vào lúc 08h30 ngày 10 tháng 01 năm 2020...

18h30 ngày 13/07/2017: Reading tour số 46 Chủ đề “HONDA – SỨC MẠNH CỦA NHỮNG GIẤC MƠ”

18h30 ngày 13/07/2017: Reading tour số 46 Chủ đề “HONDA – SỨC MẠNH CỦA NHỮNG GIẤC MƠ”

11/07/2017

[ThaiHaBooks] Nói đến những nhà lãnh đạo doanh nghiệp huyền thoại trong thế kỷ XX không thể không nhắc đến Soichiro Honda, người sáng lập và là vị chủ tịch...