Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Hội thảo của TS. Alan Phan tối 19.3 thành công quá sự mong đợi

16/11/2016 Hội thảo của TS. Alan Phan tối 19.3 thành công quá sự mong đợi

Buổi tọa đàm Bản lĩnh việt trong nền kinh tế tương lai diễn ra từ 18h00 đến 20h30, ngày 19/03/2013 tại hội trường lớn Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Hướng tới mục tiêu giúp cho giới trẻ đặc biệt là sinh viên Việt Nam tìm ra lối đi đúng đắn trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay. Dưới sự tổ chức của Công ty CP sách Thái Hà kết hợp cùng Đoàn thanh niên trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền chương trình thành công rực rỡ khi thu hút được sự quan tâm của hơn 1000 khán thính giả.

Diễn giả của chương trình là TS. Alan Phan – Doanh nhân Việt Kiều đầu tiên đưa doanh nghiệp của mình lên sàn chứng khoán Mỹ (1987).
Mở đầu chương trình, Bà Trần Phương Thảo – Giám đốc Công ty CP sách Thái Hà phát biểu đôi lời khai mạc chương trình và cùng thầy Phạm Tuyên – Bí thư Đoàn thanh niên trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng những bó hoa tươi thắm cho diễn giả của chương trình.

Hội thảo của TS. Alan Phan tối 19.3 thành công quá sự mong đợi

“Đi tìm niềm tin thời Internet” đặt ra hai mặt của một vấn đề đáng suy ngẫm: Chúng ta sống trong thời đại của Internet, thông tin đầy rẫy nhưng không phải cái gì cũng đáng tin; khi thông tin tràn ngập đủ loại, chúng ta dễ bị “tung hỏa mù”, lạc lối giữa cả rừng thông điệp chồng chéo, đan xen, nhập nhằng, rối rắm… Không biết phải nên tin cái gì và không tin cái gì. Cho nên, lẽ dĩ nhiên phải đi tìm niềm tin để định hướng cho nhận thức của mình.

Hội thảo của TS. Alan Phan tối 19.3 thành công quá sự mong đợi

Đồng thời ông cũng nêu ra ba kẻ thù ngăn cản trên con đường thành công. Đó là lười biếng, ỷ lại và bỏ cuộc. TS. Alan Phan khuyến khích các trẻ cần chủ động, sáng tạo hơn trong mọi việc, hãy tự tìm cho mình một người thầy hay một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực mình quan tâm để có thể học hỏi song hành với việc tìm hiểu nghiên cứu một cách nghiêm túc.

Hội thảo của TS. Alan Phan tối 19.3 thành công quá sự mong đợi

TS. Alan Phan đã khuyên các bạn trẻ nhớ kĩ hai điều then chốt để thành công. Thứ nhất đó là hãy làm việc vì niềm đam mê, đam mê sẽ giúp bạn luôn có tinh thần hứng khởi, tràn đầy sáng tạo và sẵn sàng đương đầu với những thử thách cam go phía trước. Thứ hai là tính kiên nhẫn. Để thành công chúng ta phải trải nghiệm, phải trau dồi kĩ năng, phải trải qua thất bại để có thêm kinh nghiệm.
Với vai trò lịch sử trong hai cuộc chiến tranh với Pháp và Mỹ, Việt Nam đã có tiềm năng để nổi tiếng và tạo thiện cảm với nhân dân thế giới. Tuy nhiên, sau 37 năm từ ngày chấm dứt chiến tranh, hình ảnh Việt Nam đã mờ dần trong trí nhớ của những thế hệ trẻ sau này. Sự thiếu vắng những thành quả ấn tượng trên mọi lĩnh vực từ kinh tế đến khoa học, từ nghệ thuật đến thể thao đã bào mòn thương hiệu Việt Nam.

 

Hội thảo của TS. Alan Phan tối 19.3 thành công quá sự mong đợi

TS. Alan Phan khẳng định “ Phi thương bất phú”, kinh doanh là con đường duy nhất để đem lại sự bền vững cho cá nhân, gia đình hay một quốc gia. Ông chia sẻ sáu yếu tố cần thiết trong kinh doanh: sự đam mê nhiệt huyết, kế hoạch cụ thể rõ ràng qua việc nghiên cứu tìm hiểu, tạo mạng lưới quan hệ rộng rãi, am hiểu kiến thức về ngành nghề, ý chí quyết tâm và sức khỏe. Theo TS, so với một vận động viên thì một doanh nhân cần sức khỏe hơn cả vì lý do phải đối mặt với áp lực hàng ngày.

Bên cạnh đó, bằng lối trò chuyện dí dỏm, hài hước phần giao lưu giải đáp câu hỏi của TS. Alan Phan với các bạn sinh viên cũng thu hút và không kém phần sôi nổi. Rất nhiều bạn sinh viên đã nhận được những lời khuyên thiết thực và giá trị từ ông.

 

 

Chương trình kết thúc tốt đẹp, mang lại cho các bạn trẻ những thông tin hữu ích để quyết định con đường tương lai đúng đắn.

Thái Hà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Ăn uống và Sức khoẻ – Lương y Ngô Đức Vượng

Ăn uống và Sức khoẻ – Lương y Ngô Đức Vượng

22/02/2017

Tiến sĩ - Lương Y Quốc Gia Ngô Đức Vượng 

Tết chay Vu Lan 2017 – Tết của tình Mẫu tử đã diễn ra thành công

Tết chay Vu Lan 2017 – Tết của tình Mẫu tử đã diễn ra thành công

02/10/2017

“Tết chay Vu Lan đúng ra là tổ chức cách đây 2 tuần nhưng do cơn bão số 10 xảy ra nên tết chay đã lùi lại vào ngày hôm...

Tưng bừng lễ hội sắc màu Savico Megamall

Tưng bừng lễ hội sắc màu Savico Megamall

17/11/2016

Vào 9h ngày 11 – 13/12/2015 đã diễn ra chương trình “Lễ hội sắc màu” do Thaihabooks tổ chức tại Savico Megamall với nhiều hoạt động hấp dẫn. Với hoạt...