Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Hội thảo quốc tế: ”Kinh tế Trung Quốc, những rủi ro trung hạn”

16/11/2016 Hội thảo quốc tế: ”Kinh tế Trung Quốc, những rủi ro trung hạn”

[Thaihabooks]   Công ty cổ phần Sách Thái Hà tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề: “Kinh tế Trung Quốc: Những rủi ro trung hạn”

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách Việt Nam (VEPR), là một tổ chức think-tank của Đại học Quốc gia Hà Nội, có nhiệm vụ thực hiện các nghiên cứu cơ bản và độc lập trong khoa học kinh tế và các vấn đề liên ngành lấy kinh tế học làm trung tâm; cung cấp dịch vụ tư vấn về phân tích chính sách, phân tích kinh tế và tài chính cho các cơ quan chính phủ, tổ chức và doanh nghiệp.  Mục đích của hội thảo là nhằm thúc đẩy hoạt động trao đổi khoa học của các học giả trong nước và quốc tế về tình hình kinh tế Trung Quốc đương đại, từ đó đưa ra những đánh giá về các rủi ro có thể có đối với kinh tế Trung Quốc trong thời gian 5 năm tới đây.

Một trong những hoạt động học thuật chính của Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VEPR’s Chinese Economic Studies Program – VCES) là “Hội thảo thường niên về kinh tế Trung Quốc.” Chương trình Nghiên cứu Kinh tế thuộc VEPR (VEPR’s Chinese Economic Studies Program  – VCES) là chương trình nghiên cứu tập trung vào các vấn đề kinh tế của Trung Quốc.  Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XVIII đánh dấu sự chuyển giao quyền lực cho thế hệ lãnh đạo thứ 5 (thời Tổng Bí thư Tập Cận Bình) diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới và đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế  – xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh việc đối diện với những  áp lực của cuộc Khủng hoảng kinh tế toàn cầu kinh tế Trung Quốc dưới sự điều hành của thế hệ lãnh đạo mới cũng đối diện với nhiều thách thức lớn, trong đó chứa đựng cả những rủi ro.
Tại buổi hội thảo, các nhà khoa học cùng các chuyên gia trên thế giới sẽ thảo luận về các vấn đề kinh tế cấp thiết của Trung Quốc trong bối cảnh thế hệ lãnh đạo thứ 5 (Tập Cận Bình-Lý Khắc Cường) đang phải đối diện với những thách thức ngày càng tăng liên quan đến cấu trúc của nền kinh tế. Chính phủ Trung Quốc có thể tận dụng sự suy giảm hiện nay như một cơ hội để tái cơ cấu nền kinh tế hay không?

Khách mời trong chương trình: 
+ TS. Nguyễn Đức Thành – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR), ĐHQG Hà Nội
+ GS. Lưu Thụy – Học viện kinh tế, Đại học Nhân dân Trung Quốc
+ TS. Phạm Thị Hoàng Anh – Học viện Ngân Hàng
+ GS. Park Sang Soo – Đại học Quốc lập Chungbuk
+ ThS.Phạm Bảo Khánh; ThS. Nguyễn Mai Thanh – Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
+ ThS. Đặng Ngọc Trâm – Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế – xã hội Quốc gia, Bộ Kế hoạch & Đầu tư
+ NCS. Nguyễn Quỳnh Anh  Đại học Nhân dân Trung Quốc
+ TS. Phạm Sỹ Thành – Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES)

Chúng ta cùng tin tưởng, buổi hội thảo sẽ tạo một cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trao đổi, cập nhật các kết quả nghiên cứu, quan điểm và nhận định về những vấn đề của kinh tế căn bản của Trung Quốc, từ đó có những gợi mở những hàm ý cho Việt Nam./.
Đăng ký tham dự chương trình:
Email: info@vepr.org.vn 
Hotline: 097 560 8677

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Tp.HCM, 9h00, thứ Bảy ngày 17/09/2016: GIAO LƯU NHÂN VẬT & SỰ KIỆN “LỜI TỰA MỘT TÌNH YÊU – BIÊN BẢN CHIẾN TRANH 1-2-3-4.75”

Tp.HCM, 9h00, thứ Bảy ngày 17/09/2016: GIAO LƯU NHÂN VẬT & SỰ KIỆN “LỜI TỰA MỘT TÌNH YÊU – BIÊN BẢN CHIẾN TRANH 1-2-3-4.75”

17/11/2016

41 năm sau giờ phút lịch sử ngày 30/4/1975, những ký ức một thời khói lửa vẫn hằn sâu trong tâm trí của bao người dân Việt Nam, nhất là...

Tọa đàm “Người trẻ viết gì, giới trẻ đọc gì”

Tọa đàm “Người trẻ viết gì, giới trẻ đọc gì”

17/11/2016

 [Thaihabooks] Tọa đàm "Người trẻ viết gì, giới trẻ đọc gì? - Có phải văn hóa đọc đang xuống cấp" do công ty cổ phần sách Thái Hà kết hợp...

TP.HCM ngày 29.11 – Giao lưu và đấu giá “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế”

TP.HCM ngày 29.11 – Giao lưu và đấu giá “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế”

25/11/2019

[ThaiHaBooks] Chương trình giao lưu và đấu giá tác phẩm "Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế" Diễn giả: TS Lê Đức Quang; Ths Nguyễn Hữu Thông; TS...

Reading Books Together số 56: Thúc đẩy môi trường Nâng cao Quyền năng Phụ nữ tại nơi làm việc

Reading Books Together số 56: Thúc đẩy môi trường Nâng cao Quyền năng Phụ nữ tại nơi làm việc

14/10/2019

[ThaiHaBooks] Nhận lời mời từ Samsung (đơn vị sáng lập Diễn đàn) và các đối tác đồng tổ chức (Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam và tổ chức phi chính phủ CSAGA), sắp...