Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Hơn 30 tác giả cùng viết sách về lòng tự hào dân tộc Việt Nam

16/11/2016 Hơn 30 tác giả cùng viết sách về lòng tự hào dân tộc Việt Nam

[dantri.com.vn] “Nếu chúng ta không tự hào về những giá trị của dân tộc thì liệu chúng ta có thể làm gì để khiến cho đất nước giàu mạnh, khiến cho đất nước hùng cường?”

“Tôi tự hào là người Việt Nam” là cuốn sách gồm 37 bài viết của 33 tác giả là những người Việt trong và ngoài nước, mỗi người đại diện cho một ngành nghề, một lĩnh vực, thể hiện quan điểm của mình về lòng tự hào dân tộc với những trải nghiệm rất riêng.

 

Đại diện các tác giả tại buổi lễ ra mắt sách (Ảnh: T.N)

Đại diện các tác giả tại buổi lễ ra mắt sách (Ảnh: T.N)

Sáng nay, 27/8, Công ty CP Sách Thái Hà, NXB Công an Nhân dân, phối hợp với Phòng Thương mại – Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Tôi tự hào là người Việt Nam” tại Hà Nội.

Buổi tọa đàm “Tôi tự hào là người Việt Nam” tổ chức sáng 27/8 là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động của dự án lớn cùng tên nhằm lan tỏa tình yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc thông qua những hoạt động cụ thể và thiết thực.

 

Tọa đàm Tôi tự hào là người Việt Nam (Ảnh: T.N)

 

Tọa đàm “Tôi tự hào là người Việt Nam” (Ảnh: T.N)

Theo kế hoạch dự án, chương trình của năm 2015 sẽ là Doanh nhân tự hào là người Việt Nam, 2016 là Trí thức tự hào là người Việt Nam, 2017 là Người Việt Nam ở nước ngoài tự hào là người Việt Nam, 2018 là Văn nghệ sĩ tự hào là người Việt Nam, 2019 là Thanh niên tự hào là người Việt Nam, 2020 là Lãnh đạo mọi cấp, mọi nơi tự hào là người Việt Nam,…vv.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt sách, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, cho biết: “Không có một tình cảm nào lớn lao hơn là 7 chữ “Tôi tự hào là người Việt Nam”. Tôi nghĩ nếu chúng ta kích hoạt được niềm tự hào này thì nền kinh tế Việt Nam sẽ có cơ hội được phát triển. Chúng ta đang sống trong một giai đoạn quan trọng của đất nước với rất nhiều tín hiệu tích cực – tín hiệu cho một giai đoạn đột phá trong cải cách thể chế… Hãy tự hào, sáng tạo và làm việc hết mình vì đất nước này.”

 

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Sách Thái Hà, chia sẻ: “Bảy năm trước tôi đã ấp ủ một mục tiêu sẽ tự tay viết hoạc đặt hàng cuốn sách “Tôi tự hào là người Việt Nam” để thổi luồng gió mới, luồng sinh khí tích cực, tinh thần yêu nước vào mấy chục triệu dân nước Nam. Sau 7 năm tôi mới viết được vài chục trang sách mà chưa thấy tóa lên hết những gì tôi thật sự muốn. Tôi này ra ý tưởng: mời những người bạn lâu năm hoặc thân thiết, gẫn gũi, mỗi người đại diện cho một lĩnh vực cùng viết sách.”

Cuốn sách quy tụ 33 nhân vật nổi tiếng đại diện cho 33 lĩnh vực khác nhau như Viện sĩ Trần Ngọc Thêm – đại diện cho lĩnh vực văn hóa Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu – đại diện cho lĩnh vực quốc phòng – an ninh, TS. Nguyễn Sĩ Dũng – đại diện cho khối cơ quan nhà nước, TS Alan Phan – đại diện cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài, TS. Lê thị Bích Hồng – đại diện cho lĩnh vực văn hóa – văn nghệ, PGS. TS. Hà Minh Hồng – đại diện cho giới sử học, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – đại diện cho sách và tri thức, Đặng Vương Hưng – đại diện cho nhà văn, nhà thơ, TS. Vũ Tiến Lộc – đại diện cho khối doanh nghiệp, TS. Đỗ Hồng Ngọc  – đại diện cho lĩnh vực y tế, Dương Trung Quốc – đại diện cho lĩnh vực xã hội, Nguyễn Thế Thanh – đại diện cho giới báo chí, Phạm Phú Ngọc Trai – đại diện cho giới doanh nhân, Đỗ Nhật Nam – đại diện cho giới học sinh – sinh viên,…vv.

Toàn bộ doanh tu từ tất cả các lần xuất bản và tái bản sẽ được trao cho quỹ Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
New book by former Italian Ambassador to Vietnam makes its debute

New book by former Italian Ambassador to Vietnam makes its debute

09/05/2017

 [PSNews] “The Quarantine” is the title of a new book by former Italian Ambassador to Vietnam Lorenzo Angeloni, which was freshly introduced to Vietnamese readers. During his tenure as Ambassador of...

Mẹ Đỗ Nhật Nam ra sách tranh song ngữ

Mẹ Đỗ Nhật Nam ra sách tranh song ngữ

29/03/2017

[Zing.vn] “Ở nơi yên ấm” là bộ sách tranh song ngữ dành cho trẻ em từ 0 – 6 tuổi được viết bởi chị Phan Hồ Điệp và được con...

Chó Ngao Độ Hồn

Chó Ngao Độ Hồn

16/11/2016

[phunuonline.com.vn]  Nằm trong series tiểu thuyết về động vật cùng với Giấc mộng sói vương, Hầu phi tâm kế, Chim ưng tao ngộ, Chó ngao độ hồn đã để lại cho con người...

Lịch sử chữ Quốc ngữ 1620-1659: Soi sáng công ơn người đi trước

Lịch sử chữ Quốc ngữ 1620-1659: Soi sáng công ơn người đi trước

03/10/2023

[Baodongnai] Tác phẩm "Lịch sử chữ Quốc ngữ 1620-1659" của linh mục Đỗ Quang Chính do NXB Thế Giới và Thái Hà Books ấn hành là tài liệu giá trị...