Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

KẾ HOẠCH MARKETING NỘI DUNG CHO TRANG FACEBOOK CỦA BẠN

24/09/2019 KẾ HOẠCH MARKETING NỘI DUNG CHO TRANG FACEBOOK CỦA BẠN

Hãy sử dụng các kế hoạch marketing nội dung mẫu trong phần phụ lục này để bắt đầu cuộc hành trình vào thế giới marketing nội dung và xây dựng thương hiệu cũng như doanh nghiệp của bạn. Xin lưu ý, các mẫu kế hoạch này không phải là điều kiện bắt buộc. Mỗi mẫu kế hoạch bao gồm các series năm bước và chiến thuật cụ thể mà bạn có thể vận dụng để bắt đầu các nỗ lực marketing nội dung của mình.

Chiến thuật marketing nội dung ngắn:
  1. Tạo hồ sơ Facebook cá nhân và dành thời gian viết phần giới thiệu hấp dẫn với các thông tin liên quan đến hoạt động của bạn.
  2. Dành thời gian tạo một số bài đăng và nội dung bằng cách bổ sung các ứng dụng và đưa feed từ blog hoặc các feed nội dung trực tuyến khác của bạn (như Twitter) vào hồ sơ.
  3. Tìm kiếm người để kết bạn và gửi yêu cầu kết bạn cho họ.
  4. Tìm kiếm các nhóm liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn, nơi có thể đang tập trung đông khán giả mục tiêu, và bắt tay vào xuất bản nội dung trong các nhóm đó.
  5. Tạo trang Facebook cho doanh nghiệp, xuất bản nội dung lên đó, và mời bạn bè trên Facebook thích trang.

Chiến thuật marketing nội dung dài:

1. Nếu bạn tạo video cho kênh riêng trên YouTube hay đăng tải các bài thuyết trình lên SlideShare, hãy bổ sung các ứng dụng này vào trang và hồ sơ trên Facebook để xuất bản các nội dung dài đó trên Facebook
2. Đưa feed nội dung blog vào hồ sơ và trang Facebook
3. Sử dụng các công cụ mạng xã hội của Facebook, chẳng hạn nút Tích, để quảng bá chéo nội dung dài. Chẳng hạn, bổ sung nút Tích vào blog và tất cả các bài đăng trên blog, và bổ sung widget trang Facebook vào blog và website của bạn.
4. Dùng ứng dụng Sự kiện của Facebook để quảng bá cho các sự kiện trực tuyến và phi trực tuyến của bạn, mời khách tham gia, và nhận thông tin trả lời của những người được mời.
5. Quảng bá trang và hồ sơ Facebook thông qua nội dung dài, chẳng hạn blog, website… bằng cách chèn biểu tượng truyền thông xã hội vào các đích đến trực tuyến khác, trong chữ ký email…

Chiến thuật marketing nội dung trao đổi:

1. Phản hồi các bình luận mà mọi người đăng tải trên hồ sơ và trang Facebook của bạn.
2. Truy cập hồ sơ và trang của bạn bè trên Facebook và tham gia vào các cuộc trao đổi ở đó.
3. Tham gia vào các cuộc trao đổi liên quan đến lĩnh vực của bạn đang diễn ra trong các nhóm Facebook mà bạn là thành viên.
4. Khi bạn xuất bản nội dung, hình ảnh, hay cuộc trao đổi trên Facebook trong đó có nhắc đến người dùng khác, hãy sử dụng tính năng gắn thẻ Tag để gắn thẻ người đó vào, như vậy họ sẽ nhận được thông báo về việc bạn nhắc đến họ – điều này có thể mở ra một cuộc trao đổi.
5. Đừng quên tận dụng tính năng nhắn tin riêng trên Facebook để tiếp cận mọi người bên ngoài phạm vi tường và trang của họ. Cũng giống như việc giao tiếp với mọi người qua email, điện thoại, và gặp gỡ trực tiếp khi có thể, tính năng nhắn tin riêng của Facebook mang lại cho bạn một cách thức nữa để tương tác với những người thuộc mạng lưới trực tuyến của bạn.

 

Thông tin được trích từ sách: Content Marketing For Dummies

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi nền kinh tế của chúng ta ra sao?

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi nền kinh tế của chúng ta ra sao?

20/02/2019

Sự ra đời của trí tuệ nhân tạo và các thuật toán như học sâu, các mô hình có thể nghiên cứu một lượng lớn dữ liệu thị trường và...

Vắng cha con trai lạc lối – Tìm lại bản dạng nam tính

Vắng cha con trai lạc lối – Tìm lại bản dạng nam tính

14/04/2021

[ThaiHaBooks] Trồi lên từ miền sâu thẳm của tâm thức, câu hỏi về sự hiện diện của người cha và bản dạng nam tính bắt đầu hiện diện trong thế...

Ngủ 5 tiếng là đủ và thức dậy lúc 5 giờ sáng

Ngủ 5 tiếng là đủ và thức dậy lúc 5 giờ sáng

19/01/2018

[ThaiHaBooks] Một ngày ai cũng chỉ có 24 tiếng nhưng với biết bao dự định, bao điều muốn làm: công việc, học tập, thư giãn, kết nối với gia đình, bạn...

9 mẹo giữ cơ thể khỏi mất nước trong mùa hè

9 mẹo giữ cơ thể khỏi mất nước trong mùa hè

16/05/2019

Mất nước là vấn đề thường gặp trong mùa hè khiến cơ thể bạn trở nên rệu rã. Do đó bạn cần lưu ý chế độ ăn uống, sinh hoạt...