Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Kẻ thuận tay trái – Lối suy nghĩ thoát khỏi logic thông thường

28/05/2022 Kẻ thuận tay trái – Lối suy nghĩ thoát khỏi logic thông thường

[ThaiHaBooks]“Kẻ thuận tay trái: Bất đối xứng – Đồng dạng – Tự tổ chức” là tập sách thể hiện suy tư của một người trẻ về những vấn đề tưởng như hiển nhiên trong cuộc sống của con người như cái tuyệt đối, tình yêu, sự ngẫu nhiên, mở ra những tư duy thú vị, thoát ra khỏi logic thông thường.

Theo quan điểm của tác giả, tay trái thật ra không quan trọng đến thế, chúng ta có thể lờ nó đi hoặc quan tâm quá mức đến nó. Không có gì trên thế giới này có ý nghĩa, trừ khi cho nó một ý nghĩa. Nó sẽ như vậy, và người ta tin, đó là phép màu. Chẳng hạn tại sao con giun nghĩ nó lại biết bay? Mọi người gọi nó là con giun chứ nó đâu thừa nhận mình là con giun. Nó nói tôi là con chim có đôi cánh, nhưng con người chặt cánh của tôi. Rồi tôi phải gắng gượng mang một cái tên đáng ghét.

Chính vì điều đó, Kelly Phương đã tự cho rằng nhiệm vụ của mình khi viết cuốn sách chỉ đơn giản là truyền tải về một thế giới tinh thần, cái đã bị phớt lờ từ lâu. Bên trong chúng ta là một nội tâm đầy rẫy những mâu thuẫn của một bản thể thống nhất. Chúng ta mỗi ngày đang giết chết tâm hồn của mình, tách rời cái tôi đầy sức mạnh ra khỏi bản thể chính mình và nghĩ rằng nó đen tối. Chúng ta chối bỏ cái tôi như thể đang tạo ra ánh sáng vào ban đêm mà không bao giờ ngủ.

Khi một tâm trí đã hình thành lối bảo thủ, tâm trí đó không sẵn sàng tiếp nhận những gì mới mẻ xung quanh, vì nó thật sự là cái mà ta không mong đợi. Nỗi lo tiềm ẩn mang tới rủi ro, rồi phải giải quyết rủi ro đó bằng cách né tránh đóng khung sự tiếp cận. Đôi khi bỏ lỡ những món quà Thượng đế trao tặng, những bài học quý giá, bỏ qua luôn những điều khó hiểu. Sự ngẫu nhiên núp bóng dưới vỏ bọc bằng hình thức khác, thử thách niềm hứng thú kiên nhẫn của chúng ta. Một tâm trí đẹp sẽ không cho phép và thu hút những điều mà tâm trí đó không mong muốn, tất cả những gì ta gặp nó đang cộng hưởng với năng lượng bên trong.

Trên con đường đi của những hành động, những lời nói, những ý nghĩ của con người khi thì như những cơn sóng, khi thì ồn ào lúc im lặng. Cái bản ngã bị cảm xúc khống chế được dâng lên bởi trí tưởng tượng mông lung, những cái nhói tim đau thắt đó làm cho đầu óc quay cuồng, nóng ran như muốn tan chảy. Bản ngã là thứ xa lạ mà trước đây chưa từng hiểu, giây phút đó cũng không thể hiểu. Rũ bỏ, dọn dẹp mọi thứ, nhận ra những thứ xung quanh thực tế không có thật. Thế giới chúng ta đang sống có thể không có thật. Tất cả chỉ là cảm giác!

Cuối cùng, tác giả cho rằng nhiệm vụ của con người trên hành tinh này là tạo ra sự sống, tìm ra các dạng sống, bảo tồn sự sống, không phải diễn đạt sự sống. Trọng tâm của cuốn sách nói về sự khác biệt trong tư duy của bản thân tác giả. Đây có thể được xem là cuốn sách Khám phá – Tự truyện nên cho phép tác giả là chính mình.

Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!

Quỳnh Dương. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Sự trung thực của xác chết – Tiếng nói cuối cùng của một kiếp người

Sự trung thực của xác chết – Tiếng nói cuối cùng của một kiếp người

25/03/2022

[ThaiHaBooks] Với kinh nghiệm 20 năm trong ngành pháp y, Hajime Nishio không chỉ giúp độc giả có cái nhìn toàn diện hơn về những cái chết mà công việc...

Nếu được đảm nhận một vai diễn trong Tây du ký, bạn sẽ lựa chọn vai diễn nào?

Nếu được đảm nhận một vai diễn trong Tây du ký, bạn sẽ lựa chọn vai diễn nào?

22/07/2017

Trên con đường nhân sinh, mỗi người trong chúng ta đều là một vị sứ giả đi lấy Kinh, chúng ta phân chia vai diễn để đóng những vai khác...

11 thực phẩm giàu canxi mà không phải là sữa

11 thực phẩm giàu canxi mà không phải là sữa

03/08/2019

Có rất nhiều thực phẩm giàu canxi ngoài sữa mà chúng ta có thể đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo có đủ lượng khoáng chất...

NGHIỆP

NGHIỆP

23/04/2019

[ThaiHaBooks] Sướng và khổ lưu xuất từ những hành động quá khứ của chúng ta. Để định nghĩa nghiệp (karma) trong vài chữ, người ta có thể nói: Nếu làm...