Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Khám phá sứ mệnh với câu hỏi tại sao | Review sách

29/03/2021 Khám phá sứ mệnh với câu hỏi tại sao | Review sách

[ThaiHaBooks] Đây không phải là sách self-help (phát triển bản thân), đây là sách help-others (hỗ trợ lẫn nhau). Và đây là điều tất cả chúng ta làm cùng nhau.

Xin chào tất cả những ai muốn khám phá về hai chữ Tại sao của mình, muốn giúp đỡ nhiều người khác tìm ra chữ Tại sao của họ… Xin chào đón những ai muốn chung tay xây dựng nên một thế giới trong đó đại đa số mọi người đều thức giấc trong tâm trạng hào hứng muốn đi làm, thấy an toàn ở nơi làm việc và trở về nhà với cảm giác rằng họ vừa góp sức cho điều gì đó lớn lao hơn bản thân mình. Cuốn sách này là tấm bản đồ chỉ đường, gồm các bước cụ thể các việc cần làm và những khái niệm để áp dụng. Hãy hình dung cuốn sách này như tiếng súng nổ báo hiệu cuộc đua. Tiếng nổ đó mang lại cho bạn sự hứng khởi và nguồn năng lượng để bắt đầu. Những bài học trong cuốn sách này là tiền đề để bạn khám phá được hai chữ Tại sao của mình và sống với nó, tuy nhiên, nếu thấy có cách nào khác phát huy hiệu quả cao hơn cho mình, bạn hãy thoải mái điều chỉnh để quá trình này hoàn toàn phù hợp với bạn. Và đừng quên bài học quan trọng nhất. Mục đích ở đây không phải chỉ là chạm tới vạch đích, mà hãy nhìn xem bạn có thể kêu gọi bao nhiêu người cùng chạy với mình.

BẮT ĐẦU VỚI VIỆC DIỄN ĐẠT THÀNH LỜI

Để có thể truyền cảm hứng, giành được sự tin tưởng và lòng trung thành của khách hàng, các công ty phải khiến họ cảm thấy mình đạt được gì đó lớn lao hơn, khi niềm tin và giá trị của cá nhân khách hàng phù hợp với niềm tin và giá trị của công ty, họ sẽ tin tưởng bạn và muốn mua sản phẩm của bạn không chỉ một lần, mà lần này đến lần khác. Bởi cảm nhận của chúng ta về điều gì đó hoặc ai đó có mãnh lực hấp dẫn hơn nhiều so với suy nghĩ.

Nếu chỉ biết hành động theo lý trí, chắc hẳn ta sẽ không bao giờ biết đến hương vị của tình yêu

Nhưng các cảm nhận phải đối mặt với việc diễn đạt chúng thành lời. Đó là lý do chúng ta thường phải viện đến phép ẩn dụ và so sánh. Mặc dù việc truyền đạt cảm xúc khó khăn, nhưng khi có sự hài hòa về mặt cảm xúc với khách hàng, mối quan hệ của chúng ta sẽ bền chặt và có ý nghĩa hơn so với mối liên kết dựa trên lợi ích.

Sau khi đã hiểu được hai chữ Tại sao của bản thân, bạn sẽ biết cách diễn đạt thật mạch lạc điều gì thúc đẩy hành vi của bạn. Bạn sẽ đưa ra những lựa chọn có chủ đích hơn cho cuộc sống của mình,truyền cảm hứng để khích lệ những người xung quanh mua hàng của bạn, làm việc với bạn, và tham gia vào hành trình thực hiện sứ mệnh của bạn. 

BẢN TUYÊN NGÔN “TẠI SAO”

“Mọi người không nhìn vào việc bạn làm gì, họ cần thấy được tại sao bạn làm điều đó.”

Doanh nhân nào cũng muốn xây dựng một đội ngũ những người biết tin tưởng, nhưng làm sao tìm được những người như thế nếu bạn còn không biết rõ mình muốn họ tin tưởng vào điều gì. Khi một doanh nghiệp có được cho mình hai chữ Tại sao, bạn sẽ tuyển dụng được những người tin tưởng vào điều bạn tin tưởng, đây là yếu tố tạo động lực mạnh mẽ hơn nhiều so với tiền bạc.

Nếu bạn là một nhân viên, việc tìm hiểu rõ chữ Tại sao giúp bản thân làm mới lại niềm đam mê của mình và kết nối bạn với sứ mệnh của công ty. Bạn sẽ hình thành được tiêu chuẩn của bản thân và sẽ tìm được một công ty phù hợp hơn, với khả năng thành công cao hơn và hào hứng đi làm hơn.

Mỗi người trong chúng ta đều chỉ có hai chữ Tại sao duy nhất. Nó không phải là một tuyên ngôn về việc chúng ta mong muốn trở thành người như thế nào; nó thể hiện ta là ai khi ở trạng thái tự nhiên tốt nhất.

 Và nếu chật vật đang tìm kiếm hai chữ Tại sao của mình, và cuối cùng cũng hiểu được mục đích sống, sứ mệnh, hay niềm tin của bạn là gì, bạn sẽ có thể điều chỉnh hướng đi cho phù hợp với góc nhìn, vai trò mới nhằm có được cảm giác mãn nguyện mà bấy lâu nay bạn vẫn đi tìm.

Khám phá sứ mệnh với câu hỏi tại sao của tác giả Simon Sinek và cộng sự sẽ là cuốn sách hay để bạn có thể sàng lọc ra những khoảnh khắc quan trọng trong quá khứ,nhặt ra những mảnh vàng lấp lánh sau đó biến chúng thành kho tàng quý giá cho hành trình tìm hiểu xem mình là ai và sứ mệnh của mình là gì.

Vân Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bạn có phải là người quan trọng trong công ty? Đạt đến 4 cảnh giới này để không lo mất việc mùa dịch!

Bạn có phải là người quan trọng trong công ty? Đạt đến 4 cảnh giới này để không lo mất việc mùa dịch!

26/03/2020

[ThaiHaBooks] Mùa dịch, kinh doanh ế ẩm, khó khăn trăm bề, không ít công ty nghĩ đến chuyện cắt giảm nhân viên để đỡ gánh nặng. "Liệu người ra đi có...

Cảm nhận về cuốn sách “Bí mật của luật Hấp dẫn”

Cảm nhận về cuốn sách “Bí mật của luật Hấp dẫn”

22/05/2017

Thân gửi Thầy Hùng, Em là Nguyễn Thị Tuyết Nga. Em đã được gặp và nghe thầy chia sẻ nhiều lần cho giới trẻ. Thật may mắn cho em khi...

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 12.2022

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 12.2022

01/12/2022

[ThaiHaBooks] Ngày đông về, không khí rét mướt tràn về trên phố, len vào những gánh cúc họa mi tinh khôi khắp nẻo đường. Tháng 12 dù có bận rộn...

Tôi đang cố gắng đây! Vậy bạn đã cố gắng không thua bất cứ ai chưa?

Tôi đang cố gắng đây! Vậy bạn đã cố gắng không thua bất cứ ai chưa?

18/03/2020

[ThaiHaBooks]  Có rất nhiều người sẽ nói rằng “Tôi đang cố gắng đây”, nhưng rất khó để nỗ lực không thua kém bất cứ ai. Trước khi đi sâu khám phá...