Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Khát vọng Việt – Đỗ Cao Bảo: Sách hay đề cử giải thưởng Chạm 2018

30/03/2018 Khát vọng Việt – Đỗ Cao Bảo: Sách hay đề cử giải thưởng Chạm 2018

3842

[TRAMDOC.VN] “Vì sao đất nước ta còn nghèo?” – Câu hỏi ấy đã day dứt ông Đỗ Cao Bảo, một trong những sáng lập viên của FPT từ gần 30 năm trước. Sự thành công của FPT không chỉ nhằm mục đích làm giàu cho cá nhân, mà còn là để làm giàu cho đất nước.

Cuốn Khát vọng Việt – Vì sao đất nước ta còn nghèo của ông bao gồm hàng loạt bài viết, phân tích, bình luận về chủ đề này và chủ đề: “Nguyên lý thành công trong cuộc sống”, cùng với câu chuyện về những nhân vật vượt qua nghèo khó, trở ngại để vươn lên. Khác hẳn với các cuốn self-help, Khát vọng Việt là những câu chuyện do chính tác giả tổng hợp và nghiên cứu từ chính các trải nghiệm trong đời sống, công việc của ông.

Ông viết: “Tôi tâm đắc với phương châm: Mỗi người hãy làm tốt nhất công việc của mình, làm giàu cho cá nhân mình, thì xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp hơn, đất nước ngày càng giàu mạnh hơn – và khi ấy người Việt sẽ được bạn bè quốc tế nể trọng hơn”.

Cuốn sách của Đỗ Cao Bảo được viết dựa trên nền tảng của những giá trị cốt lõi đối với con người. Đó là lý do chúng tôi chọn lựa cuốn này, vì cuốn sách thực sự truyền cảm hứng cho độc giả trên hành trình học tập và phát triển bản thân, nỗ lực phấn đấu – vì một Việt Nam giàu mạnh trong tương lai.

“Hãy giữ cho tâm hồn bạn luôn thanh thản. Hạnh phúc và thành công sẽ đến với bạn” – Đỗ Cao Bảo

Anh-Bao-ok-2966-1492518838

Ông Đỗ Cao Bảo sinh ngày 18/06/1957, là cử nhân Toán điều khiển – Học viện kỹ thuật quân sự. Đầu năm 2016, theo trang tin của FPT, tập đoàn này đã bổ nhiệm Chủ tịch FPT IS ở thời điểm đó – tức ông Đỗ Cao Bảo – vào vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh chung của FPT. Ông Cao Bảo phụ trách các khách hàng chiến lược, các dự án, đề án chiến lược, cấp bộ, nhà nước, phụ trách hoạt động đối ngoại chung và công tác truyền thông của tập đoàn FPT. Ông cũng là Uỷ viên hội đồng quản trị của tập đoàn.

Với khát vọng mang trí tuệ Việt Nam đi chinh phục thế giới, mang lại sự giàu mạnh cho đất nước ông có đam mê và khát vọng lớn là FPT và Việt Nam có những giải pháp công nghệ thông tin lớn đủ sức cạnh tranh với các tập đoàn công nghệ thông tin lớn của Âu, Mỹ, Nhật trên thị trường toàn cầu. Ông đã và đang làm hết sức mình để thực hiện khát vọng ấy.

Giải sách “Chạm – 2018” – những cuốn sách “Chạm tới trái tim” – là hành trình của Trạm Đọc với mong muốn tìm kiếm những cuốn sách truyền cảm hứng của các cây viết Việt Nam. Trong suốt thời gian phát động từ tháng 12-2017, Trạm Đọc đã nhận được 197 đầu sách do các nhà xuất bản, công ty phát hành sách gửi đến tham dự bình chọn. Các tiêu chí bình chọn cơ bản là: Sách của tác giả có quốc tịch Việt Nam, xuất bản lần đầu trong năm 2017, có nội dung truyền cảm hứng, ca ngợi nghị lực sống, có ngôn ngữ tiếng Việt trong sáng và nhận được sự yêu thích của độc giả.

Giải thưởng “Chạm – 2018” – những cuốn sách “Chạm đến trái tim” – có ba hạng mục giải chính với tổng giá trị lên tới 150 triệu đồng.

Buổi họp báo công bố danh sách top 10 cuốn sách sẽ được tổ chức vào lúc 14h00 tại Không gian Trung Nguyên Legend, 52 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham dự của báo chí và truyền hình.

(Trạm đọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
VIỆT NAM CHÍNH THỨC ĐƯỢC CHUYỂN GIAO QUYỀN ĐĂNG CAI ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN LHQ 2019 (UNITED NATIONS DAY OF VESAK)

VIỆT NAM CHÍNH THỨC ĐƯỢC CHUYỂN GIAO QUYỀN ĐĂNG CAI ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN LHQ 2019 (UNITED NATIONS DAY OF VESAK)

23/09/2018

[ThaiHaBooks] Sau một ngày thương thuyết, tại phiên họp của Ủy ban tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (ICDV), HT.TS. Brahmapundit, Chủ tịch của Ủy ban trên,...

Reading books together số 80: THE HERO FACTOR

Reading books together số 80: THE HERO FACTOR

20/10/2021

[ThaiHaBooks] Chủ đề sinh hoạt sách reading books together tháng 10 hướng tới ngày Doanh nhân Việt Nam với cuốn sách chủ điểm: The Hero Factor - Các nhà lãnh...

Hợp tác giữa VEPR và Thaihabooks

Hợp tác giữa VEPR và Thaihabooks

17/11/2016

Chiều ngày 4/12/2015, lãnh đạo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã có buổi trao đổi và làm việc cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần sách...

Hội sách tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ – TP. Hồ Chí Minh

Hội sách tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ – TP. Hồ Chí Minh

15/04/2022

[ThaiHaBooks] - Nhằm Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần 1/2022 và Tết Sách 23/4, Thái Hà Books cùng với hơn 20 nhà xuất bản, phát hành...