Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
product
Filter by Categories
Bài học từ sách
Bản tin CLB
Báo chí
Blog
Cá nhân xuất sắc
Cảm hứng
Chưa được phân loại
Đọc gì?
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Hệ thống phát hành
Kỹ năng sống
Lịch sử hình thành
Nguyễn Mạnh Hùng
Nhà Sách Thái Hà
Quà tặng Thái Hà
Sách 360 độ
Sống khỏe
Sự kiện Thái Hà Books
Thái Hà Books và tôi
Tin Ảnh - Video
Tin sách Hay
Tin Thái Hà Books
Tin tức
TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Tuyển dụng
Xem trước nội dung sách

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN “CHIA SẺ SÁCH HAY – TRAO TAY ĐIỀU TỐT”

Banner Chia se sach hay

[ThaiHaBooks] Khi chúng ta trao cho ai đó chiếc áo là chúng ta giúp họ ấm áp hơn, chia sẻ cho ai đó bát cơm là giúp họ no ấm hơn. Còn khi chúng ta trao tri thức là chúng ta đang đồng hành với họ trên hành trình dựng xây một cuộc đời tốt đẹp hơn. Dự án “Chia sẻ sách hay – Trao tay điều tốt” với mục đích mang tri thức đến với mọi người được Thái Hà Books triển khai cũng vì lẽ đó.

Chúng ta đã từng không khỏi xúc động trước câu chuyện về thầy Đuysen trong tác phẩm “Người thầy đầu tiên” của đại văn hào Nga – Aitmatov. Ở đó, giữa ngôi làng Kurkurêu hẻo lánh, thầy Đuysen với trái tim nồng hậu đã mang những con chữ đầu tiên đến với người dân nơi đây, thắp lên ngọn lửa tri thức trong tâm hồn các em nhỏ, để nhiều năm sau, Kurkurêu có một Antưnai trở thành Viện trưởng – cũng là niềm tự hào của cả ngôi làng.

Câu chuyện đó đã, đang và sẽ còn tiếp tục làm cảm động chúng ta, bởi thầy Đuysen và cô học trò Antưnai không chỉ mang đến những chiêm nghiệm về tình thầy trò thiêng liêng mà còn gìn giữ một chân lý bất biến: Khi chúng ta trao cho ai đó chiếc áo là chúng ta giúp họ ấm áp hơn, chia sẻ cho ai đó bát cơm là giúp họ no ấm hơn. Còn khi chúng ta trao tri thức là chúng ta đang đồng hành với họ trên hành trình dựng xây một cuộc đời tốt đẹp hơn. Bởi áo có thể sờn, cơm có thể hết, chỉ có tri thức là những điều còn mãi. Có tri thức, họ sẽ tìm ra con đường đi cho riêng mình, để tự làm ra áo mặc, cơm ăn, để kiến tạo nên những giá trị vững bền cho cộng đồng – giống như cách mà chúng ta đã làm.

Tin vào chân lý đó, đồng thời thấu hiểu những giá trị vượt thời gian của tri thức nói chung, của sách nói riêng, Thái Hà Books tâm huyết triển khai dự án “Chia sẻ sách hay – Trao tay điều tốt” với hi vọng tri thức sẽ được lan tỏa sâu rộng hơn, sách sẽ đến tay nhiều độc giả hơn. Và biết đâu thông qua dự án này, chúng ta sẽ có thêm nhiều thầy Đuysen – những người chân thành dành tặng điều tốt đẹp cho một Antưnai nào đó.

TỔNG QUAN DỰ ÁN
“CHIA SẺ SÁCH HAY – TRAO TAY ĐIỀU TỐT”

 

A. Sứ mệnh của dự án

Lan tỏa tri thức, phụng sự văn hóa đọc. Thái Hà Books luôn tâm niệm sách và tri thức là món quà ý nghĩa nhất, và hi vọng món quà ý nghĩa đó sẽ đến tay những bạn đọc yêu sách nhưng lại ít có cơ hội tiếp xúc với sách, họ có thể ở thành thị hay ở những vùng sâu vùng xa, khu vực khó khăn trên cả nước.

B. Cách thức triển khai dự án

Thái Hà Books sẽ trở thành cầu nối giữa các độc giả, bao gồm NGƯỜI TRAONGƯỜI NHẬN.

NGƯỜI TRAO sẽ mua sách tại hệ thống Nhà sách Thái Hà hoặc online trên www.nhasachthaiha.vn  để đóng góp vào QUỸ SÁCH TRAO TAY. Thái Hà Books sẽ góp thêm 5% giá bìa sách, ngoài mức chiết khấu thông thường đang áp dụng tại hệ thống.

NGƯỜI NHẬN sẽ đến các địa chỉ thuộc hệ thống Nhà sách Thái Hà để nhận một cuốn sách bất kỳ có trong QUỸ SÁCH.

Lưu ý:

 • Mỗi NGƯỜI NHẬN trực tiếp sẽ được nhận tối đa 1 cuốn sách/1 tuần.
  Hàng quý, Hệ thống Nhà sách Thái Hà sẽ tổng hợp QUỸ SÁCH TRAO TAY, những cuốn sách chưa có người nhận sẽ được TRAO TẶNG cho giáo viên và các em học sinh thuộc các điểm trường ở vùng sâu vùng xa.

C. Địa điểm thực hiện dự án

 1. Online (chỉ áp dụng với NGƯỜI TRAO): Đặt mua sách tại www.nhasachthaiha.vn với code hỗ trợ giá là chiasesachhay
 2. Offline (áp dụng với cả NGƯỜI TRAO và NGƯỜI NHẬN):
 • Tại Hà Nội:
  – Lô B2 – Khu Đấu giá 3ha – Tổ dân phố số 1 – Phường Phúc Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội — SĐT: 024 3793 0480 / 024 3792 0995
  – 119C5 Tô Hiệu, P. Nghĩa Tân, Q. Cầu Giấy — SĐT: 024 6281 3638
  – Phố sách Hà Nội, Đường 19/12, Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm — SĐT: 024 2211 6161
 • Tại Tp. Hồ Chí Minh:
  – Đường sách Tp.HCM, Đ. Nguyễn Văn Bình, Q.1 — SĐT: 028 3822 3340

Ngoài ra, dự án cũng sẽ được triển khai tại các Hội sách offline Thái Hà Books tham gia.

D. Thời gian triển khai dự án

Dự án sẽ chính thức được triển khai từ ngày 10/01/2020.

Với những ý nghĩa nhân văn cao đẹp, hi vọng rằng dự án “Chia sẻ sách hay – Trao tay điều tốt” sẽ nhận được sự chung tay của đông đảo quý độc giả. Bởi rõ ràng, việc trao tặng sách không chỉ nằm ở ý nghĩa sẻ chia mà còn mang ý nghĩa dựng xây thiết thực: dựng xây khối óc, kiến tạo những điều tốt đẹp trong tương lai.

E. Thông tin liên hệ

Website: www.thaihabooks.com/ www.nhasachthaiha.vn

Fanpage: Sách Thái Hà/ Nhà Sách Thái Hà

Email: sachthaiha@thaihabooks.com

Nguyễn Hiền Tâm