Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Kiểm tra cấp độ độc tố và phương pháp thải độc

30/07/2017 Kiểm tra cấp độ độc tố và phương pháp thải độc

Ngay cả những người không ăn các loại thực phẩm có hại cho cơ thể cũng không thể hoàn toàn phòng tránh sự xâm nhập của các độc tố vào cơ thể khi sống trong xã hội hiện đại ngày nay.

Và dưới đây là 50 câu trích trong cuốn “Nhân tố Enzyme – Thực hành” để giúp bạn kiểm tra một cách đơn giản cấp độ độc tố trong cơ thể. Bạn nhất định phải thực hiện bài kiểm tra này.

  1. Kiểm tra cấp độ độc tố của cơ thể

Đánh dấu vào những câu tương ứng với tình trạng hiện tại của bản thân:
1. Dễ bị cảm
2. Đau lưng, eo
3. Không thể hồi phục thể lực sau lao động
4. Đau xương, khớp
5. Hay bị tiêu chảy
6. Hay bị táo bón
7. Nhiều mụn
8. Da dễ bị khô
9. Mặt hay chân dễ bị phù nề
10. Cơ thể lạnh
11. Không muốn ăn
12. Cảm giác mệt mỏi kéo dài
13. Hay bị chóng mặt
14. Dễ mỏi mắt
15. Hay đau vai
16. Hay đau đầu
17. Tóc rụng nhiều
18. Hay bị cứng lưỡi
19. Trên mặt có nhiều nếp nhăn
20. Hay bị tê
21. Cân nặng giảm đột ngột
22. Tâm trạng dễ suy sụp
23. Sức tập trung giảm
24. Dễ cáu giận
25. Lúc nào cũng bất an, khó chịu
26. Xung quanh có nhiều người hút thuốc
27. Hút thuốc lá
28. Ăn nhanh, ăn nhiều
29. Bữa tối luôn ăn muộn
30. Răng có hàn kim loại
31. Ghét ăn rau
32. Hay ăn vặt
33. Hay ăn, ăn nhiều các loại cá
34. Nước sử dụng trong nhà không được lọc
35. Không hay uống nước
36. Ở trong phòng điều hòa thời gian dài
37. Hay bị mất ngủ
38. Hay uống đồ uống có cồn
39. Hay ăn ngoài
40. Hay ăn đồ ăn dầu mỡ
41. Luôn buồn ngủ do thiếu ngủ
42. Thường xuyên tắm bằng vòi hoa sen
43. Thời gian tiếp xúc với tia tử ngoại nhiều
44. Không vận động
45. Nhiều căng thẳng
46. Thời gian ăn uống không cố định
47. Đi vệ sinh vội vàng
48. Hay phải giữ nguyên một tư thế trong thời gian dài
49. Sử dụng máy tính trong thời gian dài
50. Gội đầu mỗi ngày

Cùng xem bảng kết quả về cấp độ độc tố và các phương pháp giải độc thân thiện với cơ thể:

  • Độc tố cấp độ 1: số câu đánh X từ 0 − 5

Bạn khá xuất sắc. Nhưng bạn vẫn cần chú ý duy trì thói quen sinh hoạt sau này để duy trì tình trạng như hiện tại.

  • Độc tố cấp độ 2: số câu đánh X từ 6 − 15

Trong cơ thể bạn đang bắt đầu tích trữ độc tố. Thoạt nhìn trông bạn rất khỏe mạnh, nhưng tuổi cơ thể của bạn có lẽ đã vượt xa tuổi thực của bạn rồi. Tôi khuyên bạn nên thực hiện các bài “detox” được giới thiệu trong cuốn sách này để ít nhất là không tích tụ thêm độc tố trong cơ thể hơn nữa.

  • Độc tố cấp độ 3: Số câu đánh X từ 16 trở lên

Trong cơ thể bạn đang tích tụ khá nhiều độc tố. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài thì có nguy cơ cao là bạn sẽ mắc phải các căn bệnh lối sống. Bạn cần phải thực hiện các bước giải độc ngay từ bây giờ.

Vậy, kết quả kiểm tra của bạn thế nào rồi?

Nếu lỡ như nhận được kết quả xấu, chỉ cần bạn thực hiện các bài giải độc đúng cách là vẫn có thể đào thải được độc tố ra ngoài cơ thể, do đó bạn không cần lo lắng quá mà hãy coi đây là cơ hội để có thể đào thải hết độc tố ra khỏi cơ thể mình.

2. Bốn phương pháp giải độc

  • Phương pháp 1: Ăn để giải độc

Đây là phương pháp thông qua việc hấp thu một cách tích cực các loại thực phẩm có công dụng đào thải độc tố để đưa các chất độc ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, nếu các loại thực phẩm hấp thu vào cơ thể đã bị nhiễm bẩn thì ngược lại càng khiến cơ thể tăng thêm nhiều độc tố hơn nữa. Do đó điều quan trọng trong phương pháp này là lựa chọn những nguyên liệu “không thuốc trừ sâu”, “nuôi trồng hữu cơ” và “không chất phụ gia”.

Trước hết, để bài tiết các “khoáng chất có hại” đã đi vào cơ thể nhưng mãi không bài tiết ra ngoài được, ta có thể ăn các loại thực phẩm giàu chelate, thành phần có khả năng khóa chặt các khoáng chất độc hại và đào thải chúng ra ngoài cơ thể.

Thông thường, khi nói đến khoáng chất người ta thường nghĩ đến các loại khoáng chất có lợi và là thành phần không thể thiếu trong các hoạt động sống của con người như canxi, magie, kali, sắt… Tuy nhiên, trong các khoáng chất cũng có nhiều loại có hại, làm hao mòn cơ thể như thủy ngân, chì, cadimi, asen…Các chất này có trong nhiều thứ như nước máy, khí thải, khói thuốc lá, phụ gia thực phẩm, cua cá đánh bắt ở sông biển bị ô nhiễm… và dễ dàng đi vào cơ thể.

Chelate có tác dụng như một chiếc càng cua, sẽ kẹp chặt các chất độc khó bị phân giải đó và đưa chúng ra ngoài cơ thể.

Các loại thực phẩm chứa nhiều chất chelate này có thể kể đến hành tây, tỏi, rau hẹ, gừng, gạo lứt, ngũ cốc, bông cải xanh, măng tây…

Ngoài ra, tôi cũng khuyến khích bạn sử dụng các loại thực phẩm có chứa zinc selenide, chất có khả năng kết hợp với các chất có hại và biến chúng thành những chất không có độc.

Các loại thực phẩm giàu zinc selenide là đậu phụ đông, váng đậu, hạt mè, các loại rau màu vàng, cá mòi, mực, sò Manila, sò điệp, các loại quả cứng như hạt dẻ, hạnh đào, đậu tương lên men …

Và còn một loại thực phẩm nữa mà tôi hy vọng bạn không quên trong bữa ăn hàng ngày, đó chính là các loại thực phẩm giàu “chất xơ”. Mặc dù chất xơ không bị tiêu hóa và bị đưa ra ngoài thành phân nhưng chúng sẽ tạo thành môt chiếc lưới để quét hết độc tố và các chất cặn bã bám trên thành ruột ra ngoài.

Các loại thực phẩm giàu chất xơ là gạo lứt, ngũ cốc, cây ngưu bàng, khoai nưa, tảo bẹ, tảo wakame, rong biển hijiki, quả bơ, đậu nành, đậu nành non, natto, ngó sen…

  • Phương pháp 2: Uống nước tố để thải độc

Khoảng 70% cơ thể chúng ta là nước. Cũng giống với các chất dinh dưỡng thông qua lưu thông thể dịch để đi đến toàn thân, các độc tố cũng thông qua quá trình lưu thông này mà di chuyển toàn cơ thể. Khi đó, nếu bạn uống đầy đủ các loại nước tốt có tính khử mạnh thì tuần hoàn thể dịch sẽ được cải thiện tốt hơn, đồng thời kích thích quá trình trao đổi chất hoạt động mạnh.
Kết quả là phần nước dư thừa sẽ được bài tiết ra ngoài theo nước tiểu hay mồ hôi, và các độc tố trong cơ thể cũng sẽ được bài tiết cùng.

Nếu bạn chú ý đến vấn đề giải độc, ít nhất hãy uống 1,5l và cố gắng uống đến 2l nước tốt mỗi ngày.

Những lúc hấp thu nước, tất nhiên là bạn không được dùng trà hay cà phê thay thế và cũng tuyệt đối không được trực tiếp uống nước máy. Trong nước máy có chứa các khoáng chất có hại như clo, trihalomethane, chì, cadimi… nên nếu uống trực tiếp nước máy sẽ càng khiến cơ thể hấp thu nhiều độc tố hơn nữa. Nước dùng để thải độc có thể là nước đã đi qua máy lọc nước hay nước khoáng thiên nhiên có thể tin tưởng được.

  • Phương pháp 3: Kích thích lưu thông thể dịch để thải độc

Đây là phương pháp thúc đẩy quá trình bài tiết độc tố nhờ việc kích thích lưu thông thể dịch như ngâm bồn, mát xa hay giãn cơ – stretching.

Như tôi đã nói ở trên, khi độc tố tích tụ trong cơ thể sẽ khiến lưu thông thể dịch kém đi. Và ngược lại, khi lưu thông thể dịch kém đi thì độc tố càng dễ tích tụ trong cơ thể.

Bạn hãy thử ngâm nửa người trong bồn nước nóng trong một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy cơ thể toát mồ hôi nhiều đến kinh ngạc.

Nếu bạn sử dụng thêm loại bồn tắm dùng gốm hồng ngoại hay thực hiện xông hơi hồng ngoại thì cơ thể lại càng toát ra được nhiều mồ hôi có chứa các chất độc hại hơn nữa.

Ngoài ra, khi làm ấm cơ thể bằng các ngâm bồn, bạn còn kích thích tuần hoàn máu – bạch huyết, từ đó không chỉ kích thích cơ thể tiết mồ hôi mà còn kích thích quá trình bài tiết phân, nước tiểu. Như vậy, phương pháp giải độc này lại có hiệu quả hơn cả.
Có một số người hay cho thêm các loại nguyên liệu khác vào trong nước để ngâm, nhưng phần nhiều các loại này đều có chứa các chất hóa học nên nó không tốt cho cơ thể.

Với những ai thực sự không thể thiếu các loại nguyên liệu này thì nên cho thêm một nắm muối có tính khử vào chung.

Chúng ta không thể xem nhẹ sự nguy hiểm của các chất hoạt động bề mặt có trong dầu gội, dầu xả, xà phòng tắm… chúng chính là các chất độc thâm nhập vào cơ thể qua da của chúng ta. Các chất hoạt động bề mặt sẽ phá hủy lớp sừng – lớp rào chắn quan trọng trên da và tạo ra môi trường giúp các độc tố có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua da.

Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện các dòng sản phẩm dầu gội không chứa chất hoạt động bề mặt, có lẽ phụ nữ sẽ ít nhiều cảm thấy khó chịu với các sản phẩm dầu gội, sữa tắm không bọt, nhưng bạn hãy cố gắng chọn những sản phẩm đấy để bảo vệ chính mình nhé.

Ngoài việc tắm bồn, mát xa và giãn cơ cũng có tác dụng giúp thả lỏng các cơ căng cứng do tuần hoàn máu kém, từ đó khiến độc tố khó có thể tích tụ trong cơ thể.

Ngoài ra, các bài tập giãn cơ còn có tác dụng điều chỉnh, uốn thẳng lại dáng người, từ đó làm giảm gánh nặng và giúp cải thiện chức năng gan. Do đó, tôi hy vọng bạn có thể tạo cho mình thói quen tập các bài tập này mỗi ngày.

  • Phương pháp 4: Thải qua phân

Con đường đào thải độc tố lớn nhất của chúng ta chính là phân. Với người khỏe mạnh, từ lúc thức ăn tiến vào cơ thể cho đến lúc chúng được tiêu hóa, hấp thu hết, các khí ga dư thừa được bài tiết ra ngoài dưới dạng “phân” mất khoảng 24 giờ.

Với người ăn quá nhiều thực phẩm động vật hay có nhiều căng thẳng như người hiện đại ngày nay, có rất nhiều người cần đến hơn hai ngày để bài tiết hết chúng, hay còn gọi là bị “táo bón”. Tuy nhiên, việc phân tích tụ quá lâu trong đường ruột là một điều rất có hại cho cơ thể.

Nguyên nhân là do táo bón khiến cho các độc tố trong thức ăn dư thừa, các chất cặn bã, các khoáng chất có hại tồn đọng lâu hơn trong cơ thể con người. Nhiệt độ bên trong đường ruột của con người vào khoảng 36,5 độ, còn cao hơn cả nhiệt độ giữa mùa hè thế nên nếu các chất cặn bã, dư thừa tích tụ lâu trong đường ruột đương nhiên sẽ dẫn đến quá trình “ủ thối”. Các độc tố sinh ra từ phân ủ thối trong đường ruột, tiêu biểu là khí ga độc hại hay các khoáng chất có hại tích tụ lâu trong cơ thể sẽ được hoàn tan và nước trong đại trạng và lại được đưa vào cơ thể.

Nói tóm lại, phân càng tích tụ lâu trong đường ruột thì cơ thể lại càng hấp thu nhiều độc tố.

Để phòng tránh việc gây ô nhiễm cho môi trường đường ruột do táo bón hay phân đóng khối, tôi khuyến khích bạn sử dụng phương pháp “coffee enema (thải độc cà phê)”. Coffee enema là phương pháp đưa dụng cụ chuyên nghiệp vào hậu môn, qua đó đưa dịch cà phê vào trong đại trạng và làm sạch phân đóng khối cũng như các hại khuẩn tích tụ trong đó. Phương pháp này không sử dụng các loại thuốc nhuận tràng như những phương pháp thụt hậu môn thông thường nên không cần phải lo lắng đến vấn đề độc tính của thuốc cũng như khả năng nhờn thuốc. Đây là phương pháp giải độc tuyệt vời, và nếu dụng mỗi ngày thì môi trường đường ruột của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kinh ngạc.

————————

Hy vọng sau bài viết này bạn đã phần nào nắm bắt được tình trạng độc tố trong cơ thể mình và biết được những phương pháp giải độc.

“Bài viết trên được trích từ cuốn sách: “Nhân tố Enzyme – thực hành”. Nhân tố Enzyme là bộ sách gồm 4 cuốn của tác giả là bác sĩ Hiromi Shinya.  Ông  là người đầu tiên trên thế giới thành công trong việc phẫu thuật nội soi cắt bỏ polyp đại tràng mà không cần phẫu thuật mở ổ bụng bệnh nhân, đã mở ra một bước tiến mới cho y học thế giới.

Cuốn sách Nhân tố Enzyme khi mới xuất bản đã gây ra tiếng vang trên toàn thế giới về phương pháp ăn uống khỏe mạnh, để sống không bị bệnh tật, trẻ hóa và xóa bỏ nhiều hiểu lầm về phương pháp ăn uống mà nhiều người đang sai lầm vì ngộ nhận.”

 

 

20264575_897367413752253_2995099501029172558_n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thăm khám răng miệng định kỳ kéo dài tuổi thọ

Thăm khám răng miệng định kỳ kéo dài tuổi thọ

02/05/2024

[Thaihabooks] Mỗi ngày, trước khi đi ngủ, sau khi thức dậy, sau mỗi bữa ăn chúng ta đều đánh răng. Đây dường như là một thói quen mà hầu như...

Trí tuệ của THỰC VẬT

Trí tuệ của THỰC VẬT

24/12/2019

Chúng ta bàn về mối quan hệ phức tạp giữa thực vật với đất trồng và ánh mặt trời. Dường như, hàng triệu năm cùng tồn tại trên một hành...

Tại sao chúng ta phải cam chịu bệnh tật?

Tại sao chúng ta phải cam chịu bệnh tật?

22/10/2019

Hơn ba mươi năm trước, tôi bắt đầu phát triển ý tưởng trồng rau mầm và làm vườn trong nhà để tự cải thiện tình trạng sức khỏe của bản...

LƯU HUỲNH – khoáng chất tốt cho da

LƯU HUỲNH – khoáng chất tốt cho da

24/09/2019

Khi phân tích thành phần nước khoáng nóng vốn cá thể chữa các bệnh da liễu, người ta nhận thấy hàm lượng lưu huỳnh cao. Ngoài ra, lưu huỳnh còn...