Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Kỷ niệm 7 năm phát triển của công ty Sách Thái Hà

16/11/2016 Kỷ niệm 7 năm phát triển của công ty Sách Thái Hà

[phatgiao.org.vn] Công ty Sách Thái Hà là một đơn vị giới thiệu đến với công chúng dòng sách mang giá trị giáo dục và trải nghiệm tâm linh, họ là những phật tử thuần thành với tâm nguyện chia sẻ những giá trị chân thiện mỹ, mong giúp lợi lạc cho cộng đồng.

Ngày 22/6/2014 là kỉ niệm 7 năm công ty Sách Thái Hà thành lập và phát triển. Từ ngày 19/6/2014, chuỗi chương trình kỉ niệm 7 năm Thaihabooks phát triển đã bắt đầu diễn ra tại Nhà sách Thái Hà (số 119 C5, phố Tô Hiệu, Cầu Giấy).

Sự kiện nhà sách Bản Quyền trở thành Nhà sách Thái Hà đánh dấu một tương lai thêm tươi sáng của một đơn vị đoàn kết và thống nhất.

Sáng ngày 19/6, cư sĩ Diệu Nhân Nguyễn Thị Xuân Loan – Ủy viên HĐTS GHPGVN đã đến với Nhà sách Thái Hà, cùng lời chúc mừng thắm tình đạo vị và món quà Pháp Bảo là pho tượng Phật giả cổ quý giá.

Trên bàn tiếp khách của Ts.Nguyễn Mạnh Hùng – CEO Thaihabooks, đức Phật mỉm cười bên đóa sen thơm mát chứng cho tình đạo hữu bền vững gắn bó bên chén trà đàm đạo. Đó như là một sự tri ân từ đại diện GHPGVN đối với tâm nguyện hoằng dương chính pháp, lợi lạc cộng đồng của toàn thể đạo hữu đang làm việc tại Thaihabooks.

4 giờ chiều cùng ngày, Ts.Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi lắng nghe và chia sẻ cùng các bạn sinh viên với chủ đề “Từ suy nghĩ đến hành động”. Đó cũng là tên một cuốn sách “Think and grow rich” với 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu, vì thế cuốn sách đó trở thành hành trang không thể thiếu dành cho nhiều doanh nhân, và những bạn trẻ đang khởi nghiệp.

 

Tại đó, Ts.Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, suy nghĩ và hành động đều là sự thể hiện nhân cách của mỗi người, song sự thật thì suy nghĩ là ông chủ kiểm soát chi phối hành động của chúng ta. Trong kinh Pháp Cú, đức Phật có dạy:

“Tâm như họa sĩ khéo
Vẽ thế giới muôn màu”
“Ý dẫn đầu các pháp,
Ý làm chủ, ý tạo;
Nếu với ý ô nhiễm,
Nói lên hay hành động,
Khổ não bước theo sau,
Như xe, chân vật kéo”

Nếu bạn tự nghĩ mình kém cỏi, hay tồi tệ, tự nhiên bạn sẽ hành động theo chiều hướng tiêu cực, và bạn dễ đầu hàng nghịch cảnh. Ngược lại, khi bạn ý thức được rằng “tôi khỏe lắm,”tôi có thể làm được việc này”, “tôi có thể thành công”, bạn sẽ có thêm năng lượng nội tâm để đứng vững và đi lên cao hơn; bạn lan tỏa một tín hiệu lạc quan, tích cực tích cực vào vũ trụ, tần số năng lượng sẽ sắp xếp để bạn gặp nhân duyên thuận lợi cho bạn được thành tựu.

 

 

Để minh họa cho điều đó, Tiến sĩ nhờ 2 bạn nam thanh niên lên làm ví dụ cho các bạn xem. Hai bạn thanh niên đang đọ tay nhau, thầy dạy một bạn trước tiên kêu lên nhiều lần rằng “ tôi yếu lắm”, sau đó, cánh tay của bạn ấy chịu khuất phục trước cánh tay của bạn kia. Tiếp theo, thầy lại dạy bạn ấy khẳng định chắc nịch, dõng dạc, và nói to rằng “tôi khỏe lắm! Tôi rất khỏe”, và cánh tay bạn ấy trở nên rắn chắc như một thanh bê tông, cánh tay bạn kia không thể nào đè được cánh tay ấy xuống.

Bạn có thể vịn vào bờ vai động viên, khuyến khích từ bạn bè, nhưng bạn vẫn có thể đứng vững trên đôi chân và ý chí của mình. Tương lai và cuộc sống của bạn là cuốn vở giấy trắng đang chờ bạn tự tay mình viết lên những dòng tươi vui, không ai có thể viết giúp bạn ngoài chính bạn.

Buổi giao lưu giữa thầy trò nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn trẻ. Trong đó, có một bạn hỏi Thầy làm thế nào để thuyết phục được cha mẹ không còn nóng nảy tức giận nữa, Thầy khuyên bạn nên học Thiền để bình tâm lại, từ đó mới có thể xoa dịu được tâm trạng của bố mẹ. Một câu hỏi khác được Thầy khẳng định rằng: Những ai dám khác biệt là những người có khả năng thành công lớn hơn, mọi lĩnh vực của cuộc sống đang đánh giá cao sự sáng tạo và táo bạo của tuổi trẻ.

Qua đó, buổi chia sẻ từ Ts.Nguyễn Mạnh Hùng đã giúp các bạn trẻ biết làm thế nào để tự lập kế hoạch cho bản thân, tự tạo động lực để kiên trì theo đuổi mục tiêu, giảm stress vượt qua khủng hoảng. Chỉ với một tâm ý thanh tịnh, rộng lượng nhờ tu học Phật pháp, chúng ta mới dám nghĩ, dám làm và có thêm các cơ hội thành công.
Thùy Dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Tuần khủng hoảng

Tuần khủng hoảng

16/11/2016

[PNO] Tuần khủng hoảng (nguyên tác: The wonder weeks) là tập sách của TS Hetty van de Rijt và TS Frans Plooij. NXB Lao động Xã hội vừa ấn hành...

Từ Singapore đến Hà Nội: Con đường ngoại giao gập ghềnh của ông Trump và ông Kim Jong-un

Từ Singapore đến Hà Nội: Con đường ngoại giao gập ghềnh của ông Trump và ông Kim Jong-un

18/02/2019

[CafeF] Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có một cuộc gặp lịch sử vào tháng 6 năm ngoái tại Singapore. Tuy nhiên, giữa...

BookTuber – Những người review sách

BookTuber – Những người review sách

10/04/2020

[SGGP] Ra đời vào năm 2005, nền tảng YouTube đã xuất hiện những YouTuber khác nhau trên thế giới về ẩm thực, văn hóa, du lịch, thời trang, game... Thời gian...

Tìm kiếm Steve Jobs tiếp theo

Tìm kiếm Steve Jobs tiếp theo

16/11/2016

[doanhnhansaigon.vn] Tìm kiếm Steve Jobs tiếp theo, một câu chuyện thú vị không chỉ về nhân vật chính Steve Jobs, người được coi là có năng lực sáng tạo vô tận...