Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Lãnh đạo Thái Hà Books đến thăm và làm việc với Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam

02/11/2017 Lãnh đạo Thái Hà Books đến thăm và làm việc với Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam

[ThaiHaBooks] Sáng ngày 02/11, TS Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch và chị Trần Phương Thảo – Phó Tổng giám đốc điều  hành Thái Hà Books đã đến thăm và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam Barbara Syzmanowska và Phó Đại sứ Szymon Wudarski.

1

Trong buổi làm việc Đại sứ Barbara Syzmanowska đã giới thiệu các thành tựu của Ban Lan trong những năm vừa quan cũng như các hoạt động của sứ quán Ba Lan tại Việt Nam. Bà nhấn mạnh Việt Nam luôn là đối tác lớn của Ba Lan và cá nhân  bà cùng toàn thể cán bộ nhân viên đại sứ quán luôn hết mình để phát triển quan hệ tốt đẹp này.

TS Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu về những kết quả trong 10 năm qua của Thái Hà Books, kể từ ngày thành lập. Thái Hà Books có mong muốn được xuất bản các tác phẩm của các tác giả Ba Lan. TS Hùng cũng nhấn mạnh rằng bà Đại sứ Barbara Syzmanowska, ông Phó Đại sứ Szymon Wudarski đang thực hiện vai trò ngoại giao chính trị còn Thái Hà Books muốn thông qua việc xuất bản và truyền bá những cuốn sách, giới thiệu các tác giả để làm ngoại giao nhân dân.

  4

TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã giới thiệu chương trình Reading Books Together và tặng Đại sứ Barbara Syzmanowska và Phó Đại sứ Szymon Wudarski 2 kỷ niệm của chương trình. Cuốn sách  “Việt Nam miền ngon” của họa sĩ  Le Rin cũng được tặng trong buổi gặp gỡ quý giá này.

Đại sứ Barbara Syzmanowska  cũng đã tặng TS Nguyễn Mạnh Hùng và chị Trần Phương Thảo 2 cuốn sách quý mới xuất bản là “Hành trình ẩm thực Ba Lan” và “Kazimierz Kwiatkowski – Hồi ức một con người đặc biệt.”

Bà Đại sứ Ba Lan Barbara Syzmanowska là người trí thức trẻ, nhiệt tình và rất cởi mở. Ông Phó Đại sứ Szymon Wudarski cũng rất trẻ tuổi, năng động. Cả hai đều mong muốn Thái Hà Books sớm xuất bản những tác phẩm giá trị của các tác giả Ba Lan để bạn đọc Việt Nam ngày nay được biết thêm về đất nước nằm ngay giữ trung tâm châu Âu này.

0

Được biết ngày 27/11 tới Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda sẽ sang thăm chính thức Việt Nam. Quan hệ của Việt Nam và Ba Lan trước đây rất tốt, chục năm gần đây thì giao thương giảm dần nhưng mình tin rằng năm tới sẽ có những khởi sắc tốt đẹp trong mối quan hệ giữa Việt nam với đất nước có 38 triệu dân này. Người Việt ở Ba Lan hiện có khoảng 40.000 người, chủ yếu làm các nghề kinh doanh, buôn bán. Du học ở Ba Lan cũng là câu chuyện mà có lẽ các biệt Việt Nam nên nghĩ tới, đặc biệt là những gia đình định hướng cho con đi theo ngành y và dược.

Nguyễn Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
[TP.HCM] Chương trình giao lưu SHINRIN-YOUKU – NGHỆ THUẬT TẮM RỪNG CỦA NGƯỜI NHẬT

[TP.HCM] Chương trình giao lưu SHINRIN-YOUKU – NGHỆ THUẬT TẮM RỪNG CỦA NGƯỜI NHẬT

30/07/2019

[ThaiHaBooks] Trồng rừng, phòng chống cháy rừng luôn là khẩu hiệu được tất cả chúng ta nêu cao, nhưng trong tháng 7 vừa qua những đám cháy liên tục xảy ra...

Giáo sư sử học Mỹ viết sách về tướng Giáp

Giáo sư sử học Mỹ viết sách về tướng Giáp

16/11/2016

[Vnexpress] 'Võ Nguyên Giáp - Chiến thắng bằng mọi giá' là cuốn biên khảo về cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp Giáo sư Cecil B. Currey từng giảng dạy...

TP.HCM- Lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu 2017

TP.HCM- Lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu 2017

23/01/2017

[Thaihabooks] Tp.HCM, từ ngày 25/01/2017 đến ngày 31/01/2017 (từ 28 đến mùng 4 âm lịch) Thái Hà Books sẽ tham gia Lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu 2017 với ...

Ăn uống và Sức khoẻ – Lương y Ngô Đức Vượng

Ăn uống và Sức khoẻ – Lương y Ngô Đức Vượng

22/02/2017

Tiến sĩ - Lương Y Quốc Gia Ngô Đức Vượng