Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Lãnh đạo Thái Hà Books đến thăm và làm việc với Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam

02/11/2017 Lãnh đạo Thái Hà Books đến thăm và làm việc với Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam

[ThaiHaBooks] Sáng ngày 02/11, TS Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch và chị Trần Phương Thảo – Phó Tổng giám đốc điều  hành Thái Hà Books đã đến thăm và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam Barbara Syzmanowska và Phó Đại sứ Szymon Wudarski.

1

Trong buổi làm việc Đại sứ Barbara Syzmanowska đã giới thiệu các thành tựu của Ban Lan trong những năm vừa quan cũng như các hoạt động của sứ quán Ba Lan tại Việt Nam. Bà nhấn mạnh Việt Nam luôn là đối tác lớn của Ba Lan và cá nhân  bà cùng toàn thể cán bộ nhân viên đại sứ quán luôn hết mình để phát triển quan hệ tốt đẹp này.

TS Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu về những kết quả trong 10 năm qua của Thái Hà Books, kể từ ngày thành lập. Thái Hà Books có mong muốn được xuất bản các tác phẩm của các tác giả Ba Lan. TS Hùng cũng nhấn mạnh rằng bà Đại sứ Barbara Syzmanowska, ông Phó Đại sứ Szymon Wudarski đang thực hiện vai trò ngoại giao chính trị còn Thái Hà Books muốn thông qua việc xuất bản và truyền bá những cuốn sách, giới thiệu các tác giả để làm ngoại giao nhân dân.

  4

TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã giới thiệu chương trình Reading Books Together và tặng Đại sứ Barbara Syzmanowska và Phó Đại sứ Szymon Wudarski 2 kỷ niệm của chương trình. Cuốn sách  “Việt Nam miền ngon” của họa sĩ  Le Rin cũng được tặng trong buổi gặp gỡ quý giá này.

Đại sứ Barbara Syzmanowska  cũng đã tặng TS Nguyễn Mạnh Hùng và chị Trần Phương Thảo 2 cuốn sách quý mới xuất bản là “Hành trình ẩm thực Ba Lan” và “Kazimierz Kwiatkowski – Hồi ức một con người đặc biệt.”

Bà Đại sứ Ba Lan Barbara Syzmanowska là người trí thức trẻ, nhiệt tình và rất cởi mở. Ông Phó Đại sứ Szymon Wudarski cũng rất trẻ tuổi, năng động. Cả hai đều mong muốn Thái Hà Books sớm xuất bản những tác phẩm giá trị của các tác giả Ba Lan để bạn đọc Việt Nam ngày nay được biết thêm về đất nước nằm ngay giữ trung tâm châu Âu này.

0

Được biết ngày 27/11 tới Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda sẽ sang thăm chính thức Việt Nam. Quan hệ của Việt Nam và Ba Lan trước đây rất tốt, chục năm gần đây thì giao thương giảm dần nhưng mình tin rằng năm tới sẽ có những khởi sắc tốt đẹp trong mối quan hệ giữa Việt nam với đất nước có 38 triệu dân này. Người Việt ở Ba Lan hiện có khoảng 40.000 người, chủ yếu làm các nghề kinh doanh, buôn bán. Du học ở Ba Lan cũng là câu chuyện mà có lẽ các biệt Việt Nam nên nghĩ tới, đặc biệt là những gia đình định hướng cho con đi theo ngành y và dược.

Nguyễn Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Ấn bản đặc biệt “Võ Nguyên Giáp” và những người vô cùng đặc biệt

Ấn bản đặc biệt “Võ Nguyên Giáp” và những người vô cùng đặc biệt

16/11/2016

[Thaihabooks] Nhân dịp Kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2012), và 40 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, Thái...

Sách khẳng định người Việt sáng tạo ra kinh Dịch

Sách khẳng định người Việt sáng tạo ra kinh Dịch

16/11/2016

[vnexpress.net] Không chỉ cho rằng kinh Dịch có nguồn gốc từ Lạc Việt, sách còn khẳng định tổ tiên người Việt đã sáng tạo ra chữ vuông. Sách có tên...

Gặp gỡ nhà giáo Văn Như Cương trong chương trình “Người gieo hi vọng”

Gặp gỡ nhà giáo Văn Như Cương trong chương trình “Người gieo hi vọng”

16/11/2016

[Thaihabooks] Hướng tới Tết thầy trò 20.11, Thaihabooks, CLB Yêu sách Thái Hà cùng với khoa Công tác xã hội - ĐH Sư phạm HN trân trọng giới thiệu chương trình...

Đi chùa online

Đi chùa online

08/10/2018

[ThaiHaBooks] Tôi có mặt tại Đức để tham gia Hội Sách lớn nhất thế giới Frankfurt Book fair tổ chức thường niên. Tranh thủ chưa khai mạc, được vợ chồng anh...