fbpx
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
product
Filter by Categories
Bài học từ sách
Bản tin CLB
Báo chí
Blog
Cá nhân xuất sắc
Cảm hứng
Chưa được phân loại
Đọc gì?
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Hệ thống phát hành
Hoạt động cộng đồng
Kỹ năng sống
Lịch sử hình thành
Nguyễn Mạnh Hùng
Nhà Sách Thái Hà
Quà tặng Thái Hà
Sách 360 độ
Sống khỏe
Sự kiện Thái Hà Books
Thái Hà Books và tôi
Tin Ảnh - Video
Tin sách Hay
Tin Thái Hà Books
Tin tức
TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Tuyển dụng
Xem trước nội dung sách

Lịch sử Tết Sách 23/04

img_1316
HỎI:  Tôi tình cờ search trên mạng và thấy có cả Tết Sách. Tôi rất ngạc nhiên và thấy thật sự thích thú. Xin cho biết Tết này ra đời từ khi nào và tại sao? (Trương Vũ Minh Hoàng – quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).
ĐÁP:
Ts. Nguyễn Mạnh Hùng, CT HĐQT kiêm TGĐ công ty Sách Thái Hà đã nhiều năm nay đi tuyên truyền về sách và văn hóa đọc. Thầy cũng đã kêu gọi ủng hộ ý tưởng có TẾT SÁCH để tôn vinh sách và tri thức. Có tết nguyên đán, tết nguyên tiêu, tết đoan ngọ, tết thiếu nhi, tết trung thu,…tại sao lại không có tết sách.
Thái Hà Books đã quyết định lấy ngày 23/04 hàng năm là TẾT SÁCH,  lần đầu tiên được tổ chức tại VN vào ngày 23/04/2008. Một loạt các hoạt động đã diễn ra nhân dịp ngày tết tri thức quan trọng này như các buổi nói chuyện và hội thảo về sách và văn hóa đọc, chương trình đón tết tại Thái Hà Books, chương trình tặng sách và mừng tuổi cho bất cứ ai đến với Tết Sách, tuần lễ giảm giá đặc biệt.
Cũng nên biết thêm rằng, tại Khóa họp lần thứ 28, năm 1995, UNESCO đã quyết định chọn ngày 23/4 là ngày “Sách và Bản quyền thế giới”.
Từ năm 2009, Thái Hà Books cũng đã chính thức lấy tháng 4 hàng năm là THÁNG ĐỌC SÁCH.
HỎI:  Tôi muốn biết các ngày lễ lớn và các chương trình đặc biệt hàng năm của Thái Hà Books? (Thái Minh Thăng – quận Bình Thạnh, TP HCM)
ĐÁP:
1, Ngoài các ngày Tết và lễ lớn của toàn dân tộc, hàng năm Thái Hà Books tổ chức trọng đại thêm các lễ lớn như sau:
– 23/04: Tết sách
– 22/06: Thái Hà Books Day (Ngày thành lập Công ty)
– 20/11: Tết Thầy Trò – ngày thầy Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Thái Hà Books gặp gỡ và tri ân tất cả các học trò của mình và ngày mà hàng ngàn học trò khắp mọi miền đất nước về thăm và chúc tết thầy.
2, Hàng năm mọi nhân viên Thái Hà Books được thưởng 5 lần vào 5 dịp lễ quan trọng: Tết Dương lịch, Tết  Âm Lịch, Tết Dân tộc (30/04), Thái Hà Books Day và Quốc Khánh 02/09.
Thaihabooks!