Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Lịch thư pháp Làng Mai 2020 một món quà đặc biệt nhân một khởi đầu mới

26/12/2019 Lịch thư pháp Làng Mai 2020 một món quà đặc biệt nhân một khởi đầu mới

[CLBYSTH] Nói về quà tặng, về cơ bản ai cũng thích được tặng quà. Việc tặng quà không chỉ là việc chuyển từ người nọ sang người kia, có rất nhiều điều ở trong việc tặng quà.

Thứ nhất là giá trị món quà, món quà đó có giá trị gì, về vật chất, về tinh thần. Thứ hai là lý do được tặng quà. Tại sao mình lại nhận được món quà này, nhân dịp gì. Thứ 3 là Người tặng quà. Mình nhận được món quà này từ ai. Và cuối cùng là một phần rất tinh tế nhưng có thể ít  được để ý: Thông điệp của món quà là gì. Người tặng và người được tặng có thực sự hạnh phúc không. Cuối cùng, liệu có khi nào người tặng cảm thấy tiếc hoặc cũng chẳng vui vẻ gì, còn người nhận lại cảm thấy nặng trĩu vì trách nhiệm hay nợ nần, phải không.

Là một thành viên trong CLB yêu sách Thái Hà trong suốt 3 năm qua, tôi được trải nghiệm sự tinh tế trong việc tặng quà và nhận quà rất nhiều lần. Đó là sự may mắn của tôi cũng như của anh em CLB (tôi hay gọi là Nhà Vườn thay cho Vườn Yêu Thương hay CLB yêu sách Thái Hà cho thân thiện và thú vị). May mắn ở chỗ chỉ là những món quà rất nhỏ như một gói trà Nhật, hay một chiếc túi thân thiện với môi trường, một cuốn sách hay một cái cây … nhưng chúng tôi, cả người tặng lẫn người được nhận đều thấy hạnh phúc và đủ đầy, an yên và đầm ấm. Đó là sự khác biệt.

Một mòn quà mà tôi muốn kể hôm nay là vào dịp sinh nhật của một thành viên CLB yêu sách Thái Hà, ban Nhân sự đã dành thời gian chuẩn bị một món quà nho nhỏ thôi, không tốn kém gì cả – đôi tất mùa đông, một cuốn sổ xinh đẹp, một cây nến thắp sáng trong phòng,… rồi mang đến đúng thời điểm để tặng. Món quà được trao cùng với những lời chúc, những thông điệp gửi gắm đến chủ nhân món quà và toàn thể CLB cùng nhau bài hát bài “Chúc mừng sinh nhật”. Chỉ vậy thôi mà chúng tôi cảm thấy ấm áp lắm.

Hơn thế nữa nhé, nếu bạn nào may mắn được tặng quà sinh nhật đúng dịp sinh hoạt public của CLB yêu sách Thái Hà tại Nhà Sách Thái Hà thì không những được tặng quà, món quà đó còn do đích thân thầy Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch CLB ghi lời chúc và được khoảng 30 – 40 thành viên tham dự hát chúc mừng. Hạnh phúc này còn lớn hơn nữa. Đó là một niềm hạnh phúc lớn. Thực sự.

Trong Gala tổng kết 2019 vừa qua của CLB yêu sách Thái Hà, tôi rất hạnh phúc được nhận một món quà đặc biệt – lịch Làng Mai 2020 với thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Một món quà đặc biệt trong một sự kiện đặc biệt.

Đặc biệt không chỉ vì đây là món quà QUÝ và HIẾM.

Đặc biệt hơn nữa bởi lịch Làng Mai là một ấn phẩm đặc biệt chào đón năm mới, mỗi năm đều có một thông điệp gửi tặng thông qua ấn phẩm này.

Năm 2019 đó là ấn phẩm Năm mới ta cũng mới trong một thiết kế hình tròn biểu tượng cho hạnh phúc và tình yêu tròn đầy.

Năm 2020 lại là một thông điệp khác Xuân về lòng đất đơm hoa cùng hình ảnh Truyền đăng nhấn mạnh vào sự tiếp nối.

Món quà quý này tôi được nhận ngay trong Gala tổng kết năm tại Mộc An Trà trong tình yêu thương và năng lượng rất đặc biệt. Cực kỳ xúc động và đặc biệt.

Tôi nhớ năm trước. trong một buổi sinh hoạt vào tháng 2, có một khách mời đến từ Miền Trung ra tham dự. Vì những chia sẻ của anh cực kỳ giá trị và từ tâm của vị khách mời đó nên đến cuối chương trình, thầy Nguyễn Mạnh Hùng đã tặng anh cuốn lịch Làng Mai. Tận tay thầy giải thích từng trang lịch, ý nghĩa từng bức thư pháp. Vị khách được nhận quà là anh Thi. Tôi cũng có mặt trong thời điểm đó và tôi đã thấy anh Thi khóc. Tôi đoán rằng món quà này anh Thi sẽ trân trọng lắm. Khi ấy tôi nghĩ rằng anh là một người quá may mắn.

Cũng sau đó, tại lễ tổng kết năm 2019 của ban chủ nhiệm CLB yêu sách Thái Hà – nhóm nhỏ của chúng tôi được trực tiếp thầy đào tạo, thầy cũng dành sự trân trọng của mình cho 2 thành viên đặc biệt của CLB  thế hệ F10 chúng tôi. Đó là anh Vũ Ban – chủ nhiệm CLB và chị Thu Phương – phó Chủ nhiệm vì sự nỗ lực của anh chị trong vai trò dẫn dắt CLB trong suốt một năm.

Lại thêm một lần nữa tôi cũng có mặt trong thời điểm đó và tôi cũng nghĩ: ôi anh chị may mắn thật đấy, nhưng xứng đáng vì đã phụng sự hết mình, đã dìu dắt đám tiểu yêu chúng tôi suốt một thời gian dài cơ mà.

Thoáng một cái 1 năm đã trôi qua, Gala  Vườn Yêu Thương – Giáng sinh An Lành đã đến. Ở một không gian khác hơn so với mọi lần, Mộc An Trà đẹp và ấm áp, thầy một lần nữa trao tặng bộ lịch Thư pháp Làng Mai 2020 cho chúng tôi. Thầy dành một bản cho cô bé Trưởng ban Truyền Thông Phùng Lê Hồng Vy, nhân tố quan trọng cho hoạt động truyền thông, là cầu nối của CLB với cộng đồng. Vy quá xứng đáng nhận món quà đặc biệt này bởi em cực kỳ giàu tính sáng tạo, đã đóng góp vô cùng lớn cho sự phát triển của CLB trong suốt năm qua.

Chứng kiến sự kiện tôi thấy rõ gương mặt cô bé Hồng Vy rạng rỡ lắm. Tôi rất ấn tượng với một chi tiết vào cuối giờ khi em thủ thỉ với tôi rằng: “Chị Mai ơi, năm ngoái em thấy thầy tặng lịch cho anh Thi, em thấy thích lắm. Giờ mình lại được tặng đúng thứ mình thích. Hạnh phúc quá chị ạ”. Bạn biết không, lúc ấy tôi đã nghĩ thầm: “Ngốc ạ, em xứng đáng mà!”

Tôi muốn nói rằng việc được thầy Hùng trực tiếp tặng lịch là vinh dự và ý nghĩa lắm, vui và xúc động lắm.

Rồi khoảnh khắc ngay sau đó đã đến với tôi tôi. Năm nay tôi cũng được thầy tặng lịch, mà không phải chỉ có lịch treo tường mà còn có thêm đầy đủ cả ấn bản lịch để bàn và sổ lịch. Full version luôn các bạn ạ.

Chắc khó có thể miêu tả được sự sung sướng của tôi lúc đó. Nói sung sướng không thì cũng không phải, cảm xúc lẫn lộn. Thấy mình may mắn. Thấy xúc động. Thấy băn khoăn. Thấy lâng lâng. Có cả. Đó là cảm giác mình ngưỡng mộ người khác rồi đến khi mình lại đứng đúng vị trí mà mình mong muốn. Thực sự đặc biệt.

Món quà ấy – Lịch Làng Mai 2020 với thư pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh quá đặc biệt và tôi cảm thấy trân trọng vô cùng. Lịch thì quá tuyệt vời sẵn rồi lại còn được tặng vì nỗ lực của mình. Rồi được chính tay người thầy yêu quý trao tặng. Mà tôi đặc biệt ấn tượng với việc và cách thầy Hùng trực tiếp  giải thích từng ý nghĩa của từng trang lịch, từng bức thư pháp.

Tôi nhận quà quý và ngầm nhận ra thông điệp thầy Hùng trao truyền rằng mình và CLB yêu sách Thái Hà là sự tiếp nối của thầy.

Bây giờ, ngồi ngắm bộ lịch Làng Mai 2020 tôi ngẫm lại và thấy rằng, đối với tôi, năm 2019 mặc dù có những điều chưa hoàn hảo, nhưng cảm thấy mình đủ may mắn và hạnh phúc. Năm 2019 là năm chúng tôi đã bên nhau, ĐỒNG HÀNH với nhau. Để rồi năm 2020 này, cùng với món quà thầy tặng, tôi mong rằng cùng với CLB yêu sách Thái Hà, dưới sự chỉ dạy của thầy sẽ là một năm VƯƠN XA trên hành trình lan tỏa yêu thương và văn hóa đọc. Cất cánh rồi thì nhất định CLB phải bay cao và vương xa chứ!

Thanh Mai – Chủ nhiệm CLB yêu sách Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Đôi lời gửi TS Nguyễn Mạnh Hùng

Đôi lời gửi TS Nguyễn Mạnh Hùng

19/06/2017

Gửi chú Hùng mến yêu và Thaihabooks thân thương, Thưa chú, cháu tên Quyên, 34 tuổi, hiện là nghiên cứu viên chuyên ngành Vi sinh vật học tại ĐHQGHN. Cháu...

9h00, ngày 24/06/2018: Chương trình giao lưu “Cùng nhau sẽ đi xa hơn”

9h00, ngày 24/06/2018: Chương trình giao lưu “Cùng nhau sẽ đi xa hơn”

16/06/2018

[ThaiHaBooks] Có câu nói: "Muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau!" Một đội không phải là một nhóm người làm việc...

[Reading Books Together số 45] Chương trình giao lưu “Ngày mới tự làm mới – Ta vui đời sẽ vui”

[Reading Books Together số 45] Chương trình giao lưu “Ngày mới tự làm mới – Ta vui đời sẽ vui”

17/04/2019

✳✳ Chương trình giao lưu ✳✳ "NGÀY MỚI TỰ LÀM MỚI - TA VUI ĐỜI SẼ VUI ====================== Chào mừng Tháng đọc sách – Tết sách 23/4, Ts. Nguyễn Mạnh Hùng -...

Gala Yêu thương CLB Yêu sách Thái Hà – Đêm của hạnh phúc, yêu thương và biết ơn

Gala Yêu thương CLB Yêu sách Thái Hà – Đêm của hạnh phúc, yêu thương và biết ơn

24/12/2019

[ThaiHaBooks] Đêm Gala cuối năm 2019, Câu lạc bộ yêu sách Thái Hà đã được tổ chức trong không gian Mộc An Trà. Trong không gian ấy, chúng tôi chìm...