Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

“Mẹ ơi, con đồng tính” – Tôi được là chính tôi

16/11/2016 “Mẹ ơi, con đồng tính” – Tôi được là chính tôi

[Thaihabooks] Chương trình giao lưu “Mẹ ơi, con đồng tính” _hiểu về đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới, diễn ra sáng nay 24/08/2013 tại Siena cafe đã thành công và đọng lại trong mọi người những suy nghĩ mới.

Chương trình có sự góp mặt của nhóm biên soạn anh Nguyễn Ngọc Thạch và Võ Chí Dũng chia sẻ về những tâm tư suy nghĩ của mình khi biên soạn cuốn sách. Chỉ với một mong muốn mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về LGBT, và giúp những người trong cộng đồng LGBT hiểu về chính mình hơn nữa.
Không gian ấm cúng hoàn cùng những chia sẻ rất thân mật cởi mở của khách mời và các bạn tham dự
Người đẹp chuyển giới Minh Ngọc đã khóc khi chia sẻ về cuộc sống của mình khi nhận ra mình là người đồng tính, chị may mắn hơn các bạn khác khi nhận được sự ủng hộ của bố mẹ tuy nhiên cũng là sự phản đối khi chị có ý định chuyền giới bởi lo cho sức khỏe, tính mạng của Minh Ngọc.
 Các bạn chia sẻ về cuộc sống, suy nghĩ của mình về LGBT
 
“Pê-đê”, “bóng lộ” là những từ mà mọi người dùng để gọi người đồng tính, ở một khía cạnh nào đó người đồng tính đang bị hiểu một cách sai lệch bởi những bộ phim, câu chuyện không được chau chuốt kỹ càng, đó là những chia sẻ của đạo diễn trẻ Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa (Khoa Loi Nhoi) nổi tiếng với bộ phim My Best Gay Friend.
Ca khúc Yên bình và Đôi chân trần như lời tâm sự của các bạn
Dưới góc độ của một nhà nghiên cứu khoa học Thạc sĩ Lê Minh Công đã nhận xét :” Mẹ ơi, con đồng tính! có thể được xem như là một cuốn tư liệu nghiên cứu hữu dụng, giúp cho mọi người có cái nhìn đúng hơn về LGBT”. Thầy Công sẽ giới thiệu tới các học trò của mình về cuốn sách như một tài liệu bổ trợ cho học tập và nghiên cứu.
Đại diện Thaihabooks tặng hoa và sách cho khách mời
Tất cả các bạn tới tham dự đã dám đứng lên và chia sẽ những suy nghĩ của mình về giới tính của mình, những cố gắng, những khó khăn mà mình phải đối mặt khi muốn sống thật với mọi người.
Những ca từ của ca khúc Yên bình thay cho tâm nguyện của các bạn “Cho tôi được là chính tôi trong thế gian này”.
Tinh Vân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Một ngày hạnh phúc tại Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích

Một ngày hạnh phúc tại Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích

21/01/2019

[ThaiHaBooks] Chúng tôi quay trở lại Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích lần thứ 3 kể từ năm 2018 với mục đích giao lưu và truyền động...

BỘ SÁCH HỌC TOÁN TRÍ TUỆ – HỌC TOÁN THÔNG QUA CHUYỆN CỔ TÍCH

BỘ SÁCH HỌC TOÁN TRÍ TUỆ – HỌC TOÁN THÔNG QUA CHUYỆN CỔ TÍCH

26/10/2017

[ThaiHaBooks] Các em cần tri thức toán học và khoa học để vững vàng trong thế giới hiện đại. Và thế là câu chuyện được viết lại thêm những bài...

“Tâm hành thiện” – trong Phật Pháp Ứng Dụng số 17

“Tâm hành thiện” – trong Phật Pháp Ứng Dụng số 17

16/11/2016

[Thaihabooks]  PPUD số 17 – TÂM TỪ TÂM diễn ra vào tối qua 20/12/2013 tại tòa soạn báo Giác Ngộ. Trong thời gian vừa qua, chúng ta được nghe rất...

TS Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về văn hóa đọc với sinh viên ĐH An ninh Nhân dân

TS Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về văn hóa đọc với sinh viên ĐH An ninh Nhân dân

21/05/2018

Ngày 19/5/2018 vừa qua, trong khuôn khổ Hội sách “Khát vọng Việt” kỷ niệm sinh nhật Bác tổ chức tại Đại học An ninh Nhân dân HCM, BTC và Công...