Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Món quà bất ngờ

21/11/2016 Món quà bất ngờ
[CLB YSTH] Khi dư âm của trận bóng giao hữu với CLB Langmaster còn chưa hết, những câu chuyện xung quanh trận đấu vẫn còn là chủ đề nóng bỏng. Thì điều bất ngờ nữa mà các nữ cầu thủ nhận được đó là buổi giao lưu với các thành viên CLB Yêu sách Thương mại cùng sự hiện diện của ban lãnh đạo Công ty Cổ phần sách Thái Hà.

Những tràng pháo tay giòn giã sau lời phát biểu của chị Trần Phương Thảo – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần sách Thái Hà và anh Nguyễn Ngọc Quân – Chủ tịch công đoàn, đã dành những lời khen, lời động viên tuyệt vời cho đội bóng nữ của chúng ta. Theo Anh/Chị, dù chỉ là một đội bóng nữ nhưng lại mang trong mình một tinh thần thép, một ý chí kiên cường và đó chính là chìa khóa của thành công. Chiếc chìa khóa mà đội bóng đá nam của công ty phải học hỏi.

 

mon-qua-bat-ngo

Các nữ cầu thủ dạng ngời với món quà trên tay.
Nhưng điều tuyệt vời dành cho các nữ cầu thủ là món quà của Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty sách Thái Hà – Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng. Món quà đã được chính tay Thầy chọn và mua để dành cho các cầu thủ.
Tổng giám đốc đã dành lời khen ngợi chiến thắng của các nữ cầu thủ và cho rằng: chính tinh thần đồng đội, tính đoàn kết biết loại bỏ cái tôi cá nhân của mình để hòa mình vào tập thể chính là nhân tố tạo nên chiến thắng. Và cũng không chỉ riêng trong trận bóng, mà tinh thần này cũng chính là yếu tố giúp thành công ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Vì chúng ta là một tập thể, tinh thần đoàn kết giữa các cá nhân chính là sức mạnh, là cầu nối đến với thành công.
Những giây phút rảnh rỗi để nghỉ ngơi của các vị giám đốc thực sự quý giá, nhưng với vị giám đốc này thì lại khác. Ông luôn dành những khoảng thời gian quý báu của mình để có thể chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc, cuộc sống với những học sinh, sinh viên yêu quý của mình. Và hôm nay là một ngày như thế, lại một món quà không thể quý hơn dành cho đội bóng cùng các thành viên của 2 CLB Yêu sách Thái Hà và CLB Yêu sách Thương mại.
Chủ đề mà ông chia sẻ hôm nay lại chính là tinh thần đồng đội, sức mạnh của teamwork. Và sự hồ hởi đã được thể hiện rõ trên gương mặt của mọi người, vì đây cũng là chủ đề sôi nổi được nhắc đến trong buổi gặp mặt hôm nay.
mon-qua-bat-ngo1
Chia sẻ của những thành viên trong bài học.
Một clip ngắn chỉ vẻn vẹn 2 phút với sự góp mặt của hàng trăm người. Họ đã vẽ lên một bức tranh thực tế về tinh thần tập thể, làm việc nhóm mà không thiếu tính kỷ luật. Thế nhưng khi được hỏi về cảm nhận và bài học qua Clip thì tất cả các bạn lại đưa ra cho mình những cảm nhận khác nhau.
Bạn Thương đến từ CLB Yêu sách Thương mại cho rằng: không có khoảng cách giữa các thành viên, giữa các cấp với nhau đặc biệt là một tinh thần tập thể vững chắc đã làm đơn giản hóa công việc và đưa đến thành công. Hay bạn Thắng cùng CLB lại nghĩ: đây chính là một gia đình đoàn kết, biết hướng vào mục tiêu chung nên luôn có được sự ăn khớp trong hoạt động và dẫn đến thành công. Còn bạn Thông thành viên CLB Yêu sách Thái Hà lại cho rằng: bạn đã học được cách vứt bỏ đi cái tôi cá nhân, biết cách làm việc theo nhóm và có thể hòa cùng nhịp đập với tập thể. Vì “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”…
Những cảm nhận khác nhau từ các thành viên lại là những chia sẻ sâu sắc. Những chia sẻ giúp cho mọi người hiểu hơn nữa về sức mạnh của đoàn kết, tinh thần tập thể. Và những chia sẻ này đã được Giám đốc đúc kết bằng một chữ thật ngắn gọn “NHƯỜNG”. Vì theo ông đây mới là gốc rễ để tạo nên được sức mạnh thực sự trong tập thể. Một hạt giống tốt trong mỗi người nhưng lại bị bao bọc bởi lớp vỏ “cái tôi cá nhân quá cứng”. Nên muốn phá bỏ nó thì việc đầu tiên phải biết khiêm nhường, biết hạ thấp mình xuống. Đúng với tinh thần mà ngươi xưa đã dạy “dục thượng nhị hạ”.
Qua khoảng thời gian chia sẻ ngắn của Thầy Nguyễn Mạnh Hùng tất cả các thành viên đều cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Vì cảm nhận được mình đã trưởng thành hơn. Và luôn mong ông có nhiều khoảng thời gian để chia sẻ những bài học của mình hơn nữa.
Trước khi chia tay chúng tôi còn được xem một màn ảo thuật hấp dẫn của Thầy với cuốn sách kỳ lạ của mình. Và với câu thần chú tưởng chừng đơn giản nhưng lại bí hiểm đã làm cho tất cả mọi người không khỏi thán phục và thắc mắc đến khi lấy xe ra về.
Đồng Thanh Duy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
HELLO GREEN SUNDAY

HELLO GREEN SUNDAY

21/11/2016

Chủ nhật ngày 17/5/2015, CLB Yêu Sách Thái Hà HCM tổ chức hoạt động Green Sunday, kết hợp giữa việc nhặt rác bảo vệ môi trường với đạp xe tham...

Cảm nhận cuốn sách ” Thiền và nghệ thuật hạnh phúc”

Cảm nhận cuốn sách ” Thiền và nghệ thuật hạnh phúc”

23/05/2017

[Thaihabooks] Em chào thầy! Em xin gửi thầy bài cảm nhận tháng này của em về cuốn sách "Thiền và nghệ thuật hạnh phúc". Thiền và nghệ thuật hạnh phúc...

[Review] Nhà máy sản xuất niềm vui

[Review] Nhà máy sản xuất niềm vui

14/01/2019

Con xin chia sẻ với thầy và cả nhà về cuốn sách con đã đọc suốt 2 tháng vừa qua, đó là cuốn “Nhà máy sản xuất niềm vui”. Đấy...

Hạnh phúc của một “kẻ ngốc”

Hạnh phúc của một “kẻ ngốc”

25/01/2018

[ThaiHaBooks] Đó là câu truyện về hành trình của một “kẻ ngốc” có tên Kimura, một người nông dân có ước mơ về nông nghiệp không dùng thuốc bảo vệ thực...