Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Một buổi lễ ra mắt sách đầm ấm và sang trọng

16/11/2016 Một buổi lễ ra mắt sách đầm ấm và sang trọng

[Thaihabooks] Tối qua 20/9/2013, tại Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội), Công ty sách Thái Hà, Đại sứ quán Italy, Công ty PiaggioViệt Nam và Hội Vespa cổ Hà Nội đã tổ chức buổi lễ ra mắt sách”Vespa du ký: Từ Roma đến Sài Gòn”

Trong một không gian thơ mộng, đầm ấm và sang trọng, độc giả và khách mời đã được nghe những chia sẻ ân tình từ Ngài Lorenzo Angeloni, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italy tại Việt Nam. Ngài Lorenzo Angeloni cởi mở chia sẻ về con người cũng như văn hóa Italy, về những năm tháng Ngài sinh sống và công tác tại Việt Nam…. Ngài sang Việt Nam để làm công tác ngoại giao nhưng luôn coi Việt Nam như một gia đình thứ hai của mình. Ngài nhấn mạnh rằng chính nhưng hoạt động văn hóa như thế này là những cây cầu nối liền văn hóa hai nước Việt Nam – Italy ngày càng xích lại gần nhau.

 

Vốn là một người bạn của tác giả cuốn sách, ông Giuseppe Messina, Giám đốc marketing chiến lược khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Piaggio đã xúc động kể lại về tác giả Giorgio Bettinell: “Năm 37 tuổi, bỏ lại mọi mối quan hệ, bỏ lại công việc, Giorgio Bettinell “chạy trốn” sang Bali (Indonesia) để tìm lại cuộc sống đích thực. Thế rồi, anh được một người bạn địa phương gán nợ bằng chiếc xe Vespa hoen gỉ. Nhờ chiếc Vespa, anh đã khám phá biết bao điều kỳ thú  với nhiều cảm xúc trong tâm hồn.”
Anh Đặng Ngọc Lâm, chủ tịch Câu lạc bộ Vespa cổ Hà Nội thì gọi Giorgio Bettinell là một con người đặc biệt, anh đã dám mạo hiểm, không ngại gian khổ để mang lại cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời qua từng trang sách. Và hội Vespa cổ Hà Nội tự hào vì những thành viên của mình luôn giữ được tình yêu sâu sắc với xe Vespa, giống như Giorgio Bettinell. Hi vọng một ngày nào đó, hội Vespa cổ Hà Nội sẽ thể hiện bằng những trang viết để lan truyền tình yêu Vespa của mình đến với đông đảo bạn đọc hơn.
Đại diện cho Công ty xuất bản cuốn sách, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, tổng Giám đốc công ty cổ phần sách Thái Hà nhấn mạnh: Chúng ta cùng có mặt ở đây để biết ơn tác giả. Bởi lẽ, Giorgio Bettinelli đã để lại cho chúng ta những trang sách kể về chuỗi ngày phiêu bạt của mình. Và Thaihabooks thật vinh dự và tự hào khi trở thành đơn vị giữ bản quyền và xuất bản cuốn sách để phục vụ bạn đọc. Nếu như ngài Lorenzo Angeloni sang Việt Nam để làm ngoại giao chính trị, ngoại giao cấp nhà nước thì Thaihabooks làm ngoại giao nhân dân. Mang hai dân tộc, đưa những bạn đọc lại gần nhau hơn qua từng trang sách.
Buổi lễ ra mắt sách đã kết thúc trong niềm hân hoan và thắm đượm tình hữu nghị Việt Nam – Italy.

 

Phương Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thaihabooks tổ chức Nghi thức phóng sinh, đón mừng lễ Phật đản, Phật lịch 2557

Thaihabooks tổ chức Nghi thức phóng sinh, đón mừng lễ Phật đản, Phật lịch 2557

16/11/2016

[Thaihabooks] Công ty Sách Thái Hà tổ chức Nghi thức phóng sinh, đón mừng lễ Phật đản, Phật lịch 2557 Hiểu được ý nghĩa của việc phóng sinh là một nét...

Thái Hà Books tặng sách Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình

Thái Hà Books tặng sách Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình

08/12/2021

[ThaiHaBooks] Trong những năm qua, do tình hình mạng xã hội phát triển, văn hóa đọc sách ngày một ngày càng đi xuống, đặc biệt là ở những bạn trẻ,...

“Tâm hành thiện” – trong Phật Pháp Ứng Dụng số 17

“Tâm hành thiện” – trong Phật Pháp Ứng Dụng số 17

16/11/2016

[Thaihabooks]  PPUD số 17 – TÂM TỪ TÂM diễn ra vào tối qua 20/12/2013 tại tòa soạn báo Giác Ngộ. Trong thời gian vừa qua, chúng ta được nghe rất...