Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Một buổi lễ ra mắt sách đầm ấm và sang trọng

16/11/2016 Một buổi lễ ra mắt sách đầm ấm và sang trọng

[Thaihabooks] Tối qua 20/9/2013, tại Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội), Công ty sách Thái Hà, Đại sứ quán Italy, Công ty PiaggioViệt Nam và Hội Vespa cổ Hà Nội đã tổ chức buổi lễ ra mắt sách”Vespa du ký: Từ Roma đến Sài Gòn”

Trong một không gian thơ mộng, đầm ấm và sang trọng, độc giả và khách mời đã được nghe những chia sẻ ân tình từ Ngài Lorenzo Angeloni, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italy tại Việt Nam. Ngài Lorenzo Angeloni cởi mở chia sẻ về con người cũng như văn hóa Italy, về những năm tháng Ngài sinh sống và công tác tại Việt Nam…. Ngài sang Việt Nam để làm công tác ngoại giao nhưng luôn coi Việt Nam như một gia đình thứ hai của mình. Ngài nhấn mạnh rằng chính nhưng hoạt động văn hóa như thế này là những cây cầu nối liền văn hóa hai nước Việt Nam – Italy ngày càng xích lại gần nhau.

 

Vốn là một người bạn của tác giả cuốn sách, ông Giuseppe Messina, Giám đốc marketing chiến lược khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Piaggio đã xúc động kể lại về tác giả Giorgio Bettinell: “Năm 37 tuổi, bỏ lại mọi mối quan hệ, bỏ lại công việc, Giorgio Bettinell “chạy trốn” sang Bali (Indonesia) để tìm lại cuộc sống đích thực. Thế rồi, anh được một người bạn địa phương gán nợ bằng chiếc xe Vespa hoen gỉ. Nhờ chiếc Vespa, anh đã khám phá biết bao điều kỳ thú  với nhiều cảm xúc trong tâm hồn.”
Anh Đặng Ngọc Lâm, chủ tịch Câu lạc bộ Vespa cổ Hà Nội thì gọi Giorgio Bettinell là một con người đặc biệt, anh đã dám mạo hiểm, không ngại gian khổ để mang lại cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời qua từng trang sách. Và hội Vespa cổ Hà Nội tự hào vì những thành viên của mình luôn giữ được tình yêu sâu sắc với xe Vespa, giống như Giorgio Bettinell. Hi vọng một ngày nào đó, hội Vespa cổ Hà Nội sẽ thể hiện bằng những trang viết để lan truyền tình yêu Vespa của mình đến với đông đảo bạn đọc hơn.
Đại diện cho Công ty xuất bản cuốn sách, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, tổng Giám đốc công ty cổ phần sách Thái Hà nhấn mạnh: Chúng ta cùng có mặt ở đây để biết ơn tác giả. Bởi lẽ, Giorgio Bettinelli đã để lại cho chúng ta những trang sách kể về chuỗi ngày phiêu bạt của mình. Và Thaihabooks thật vinh dự và tự hào khi trở thành đơn vị giữ bản quyền và xuất bản cuốn sách để phục vụ bạn đọc. Nếu như ngài Lorenzo Angeloni sang Việt Nam để làm ngoại giao chính trị, ngoại giao cấp nhà nước thì Thaihabooks làm ngoại giao nhân dân. Mang hai dân tộc, đưa những bạn đọc lại gần nhau hơn qua từng trang sách.
Buổi lễ ra mắt sách đã kết thúc trong niềm hân hoan và thắm đượm tình hữu nghị Việt Nam – Italy.

 

Phương Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
[TP.HCM] Nhà báo Hoàng Anh Sướng giao lưu ra mắt sách “Tiếng vọng từ những linh hồn”

[TP.HCM] Nhà báo Hoàng Anh Sướng giao lưu ra mắt sách “Tiếng vọng từ những linh hồn”

17/11/2016

[Thaihabooks] Tiếp nối thành công chương trình giao lưu ra mắt sách Tiếng vọng từ những linh hồn tại Hà Nội, 19h00 ngày 01/09/2015, tại Cafe Thứ Bảy – 19B Phạm Ngọc Thạch,...

Khai mạc ngày hội văn hóa đọc lần I của quận đoàn Phú Nhuận thành công tốt đẹp

Khai mạc ngày hội văn hóa đọc lần I của quận đoàn Phú Nhuận thành công tốt đẹp

16/11/2016

Những hình ảnh về lễ khai mạc của ngày hội diễn ra sáng nay. Chương trình có sự tham gia của nhiều thanh thiếu nhi trên địa bàn quận Phú...

Giao lưu tại hội sách Quốc Tế cùng bé Đỗ Nhật Nam chủ đề “Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào”

Giao lưu tại hội sách Quốc Tế cùng bé Đỗ Nhật Nam chủ đề “Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào”

16/11/2016

[Thaihabooks] Tại hội sách Quốc Tế lần thứ IV được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ vừa qua (19/9/2012) các độc giả đã của hội sách đã...