Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Một vòng thời gian – Mối giao thoa tinh tế giữa quá khứ và hiện tại

12/05/2021 Một vòng thời gian – Mối giao thoa tinh tế giữa quá khứ và hiện tại

[ThaiHaBooks] Những câu chuyện in đậm dấu ấn của những nền văn hóa trên thế giới và văn hóa Việt Nam được tái hiện lại trong cuốn sách qua cuộc hành trình phiêu lưu trở về quá khứ thông qua những giấc mơ kỳ bí và huyền ảo. 

Một vòng thời gian ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm của chính tác giả Thiện Nhân qua cuộc đời thật của tác giả cùng những giấc mơ trở về những vùng đất linh thiêng và đậm chất lịch sử như Ai Cập, Lưỡng Hà, La Mã,… Với các bạn đọc có sự quan tâm về chủ đề tâm linh, luân hồi, nhân quả, cuốn sách là một sự giao thoa tinh tế giữa quá khứ và hiện tại – nơi chúng ta tìm được những giá trị Chân – Thiện – Mỹ vẫn còn đó dẫu bụi mờ thời gian có vô tình hay hữu ý che phủ. 

Cuốn sách Một vòng thời gian sẽ giúp bạn tiếp cận với những tri thức lịch sử thông qua lăng kính thú vị từ quá khứ, hiện tại và tương lai, từ đó dẫn dắt ta chiêm nghiệm về những quy luật nhân – quả vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống. 

Từ lịch sử trong Kinh Thánh…

Kể lại truyền thuyết vẫn được lưu truyền đến tận hôm nay là câu chuyện trong Kinh Thánh về lòng đố kỵ của hai người con ông Adam và bà Eva là Cain và Aben. Vì sân hận mà khi dâng lễ cho Thiên Chúa mà Cain đã ra tay giết chết người em trai của mình là Aben, làm kinh động đến Thiên Chúa. Từ đó khiến cho con người ngày càng trượt vào con đường tội lỗi, lòng sân hận ngày càng bám rễ sâu vào lòng người. 

Câu chuyện được tiếp tục kể khi đến một thời kỳ, khi Thiên Chúa cảm thấy bất lực và thất vọng với hình ảnh con người Chúa đã tạo tác. Con người đã không còn sự tôn kính và nghe theo lời dạy bảo của Thiên Chúa, nên Ngài đã quyết định giáng xuống mặt đất một trận Đại hồng thuỷ để huỷ diệt loài người, chỉ chừa lại một số ít, để lập nên một thời kỳ mới.

Nhìn từ góc độ đời sống hiện tại với tất cả những quy luật biến đổi của nhân gian, Một vòng thời gian muốn gửi gắm thông điệp rằng dù là Thiên Chúa, hay Thượng Đế hay có một Đấng Tối Cao tạo nên con người, Ngài cũng muốn con người sống biết ơn, yêu thương và tôn kính nhau. Tình yêu thương là bài học vĩ đại trên hết mọi bài học mà con người cần tiếp nhận và trau dồi.  

“Nếu mỗi con người là một vũ trụ thu nhỏ, thì đó cũng là một tuyệt tác mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta trong 9 tháng 10 ngày, với tất cả sự trân trọng, yêu thương. Và mỗi khi chúng ta hy sinh vì sự yêu thương ấy thì sau đó luôn là một phần thưởng xứng đáng là niềm vui và hạnh phúc”.

…đến đời sống hiện tại

Từ Kinh Thánh, với sự nhìn lại suốt các tiến trình lịch sử và thông qua việc nghiên cứu các Kinh sách của các tôn giáo, cùng với những trải nghiệm của mình, tác giả Thiện Nhân vô tình nhận ra một quy luật vĩ đại nhằm phát triển yêu thương bên trong mỗi chúng ta, đó là mỗi khi con người thiếu đi lòng yêu thương cũng là lúc con người phải nếm những thất bại, cay đắng và mất mát lớn lao. 

Đây là bài học vẫn còn vẹn nguyên giá trị dù đã trải qua biết bao thời đại. Dù có thể chúng ta đã nghe nhiều về việc cần phải sống yêu thương và tốt bụng nhưng thông qua những câu chuyện chân thật từ chính tác giả Thiện Nhân, một con người với một cuộc đời đầy vấp váp đã cho người đọc thấy sự đáng sợ thế nào khi con người đặt mình vào một cuộc sống thiếu đi tình yêu thương.

Một vòng thời gian chính là nơi mà ta có thể tìm thấy sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, giữa tôn giáo và khoa học, giữa các câu chuyện lịch sử, các câu chuyện Kinh thánh với chính cuộc đời mình. Điều ấy cũng sẽ củng cố niềm tin và kiến thức của ta trong việc tìm hiểu những quy luật trong vũ trụ và xây dựng cho mình lối sống tốt đẹp hơn. Dù cuốn sách dựa trên sự phóng tác hay là sự thật thì nó cũng đã đem tới những giá trị không phủ nhận được đó là những nhận thức về các giá trị vĩnh hằng theo cách đúng đắn nhất. Và rồi chúng ta sẽ có khả năng đối diện và vượt qua các thử thách khắc nghiệt của quy luật, ở các chu kỳ “Thành, trụ, hoại, diệt” và có thể bước vào giai đoạn phát triển cao hơn, với một đời sống minh triết, trong một tương lai siêu việt của nhân loại cùng những bản tính tốt đẹp hơn.

Một vòng thời gian với những thước phim chầm chậm qua nhiều năm tháng, được ẩn bên dưới những lớp trầm mặc của thời gian. Đọc cuốn sách, ta không chỉ tìm thấy lời giải đáp cho việc mỗi sự vật đều tuân theo một quy luật nhất định mà còn tìm thấy một phần của chính mình trong đó, trong từng câu chuyện đời thường và dung dị về cuộc đời tác giả. 

Ngọc Diễm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Từ bây giờ, cuộc sống nơi công sở của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn

Từ bây giờ, cuộc sống nơi công sở của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn

21/08/2020

[ThaiHaBooks] Công sở là nơi tập họp những người đến từ nhiều nơi khác nhau, có phong cách khác nhau, nếp sống khác nhau, tính cách khác nhau và cả thói...

Các cấp độ ý thức con người – David R.Hawkins

Các cấp độ ý thức con người – David R.Hawkins

17/08/2020

Những cách tự thể hiện của các loại cấp độ ý thức con người rất sâu sắc và có tác động sâu rộng; ảnh hưởng của chúng vừa to lớn...

Biến ước mơ thành sự thật, cách làm thay đổi cuộc đời bạn.

Biến ước mơ thành sự thật, cách làm thay đổi cuộc đời bạn.

08/05/2017

Ước mơ đôi khi chỉ bắt nguồn từ những mong muốn, sở thích hay những trải nghiệm giản đơn, bản thân ước mơ không sở hữu sức mạnh hay động...

“Đón Đầu Xu Hướng”: Phương Pháp Dự Đoán Và Áp Dụng Trào Lưu

“Đón Đầu Xu Hướng”: Phương Pháp Dự Đoán Và Áp Dụng Trào Lưu

19/10/2017

[Bookademy] “Có rất ít cuốn sách mà khi đã đọc rồi tôi lại hi vọng là không có ai quanh mình cũng sẽ đọc…”Đón đầu xu hướng” là một cuốn sách...