Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Ngày 29/03/2018: Reading Book Together số 1 với chủ đề “Bàn về hạnh phúc – Những cuốn sách thay đổi cuộc đời”

07/03/2018 Ngày 29/03/2018: Reading Book Together số 1 với chủ đề “Bàn về hạnh phúc – Những cuốn sách thay đổi cuộc đời”

[ThaiHaBooks] TS Nguyễn Mạnh Hùng – từ một triệu phú đô la ở tuổi 26 đã đến với sách và trở thành “người đàn ông hạnh phúc không nhờ tiền bạc” đã từ bỏ vị trí quản lý để FPT để thành lập công ty sách với hai bàn tay trắng.

Ông chia sẻ: “Lúc còn ở FPT, tôi phát hiện ra FPT làm giàu rất tốt. Nhưng tiền nhiều không phải sung sướng, bởi dù có ngàn tỷ khi chết đi cũng chẳng mang đi được.

Khi tìm kiếm con đường mới, tôi thấy Việt Nam yếu nhất là giáo dục. FPT đã quyết định và mở đại học, sau đó đến cấp 3, cấp 2. Quan điểm của tôi ngược lại, phải dạy từ gốc rễ, từ mầm non, dần lên đại học và sau đại học”.

Củng cố quyết tâm từ tấm gương vua Minh Trị của nước Nhật – người đã cho dịch những sách hay, quý, thiết thực của cả thế giới ra tiếng Nhật để người Nhật đọc và ứng dụng, TS Nguyễn Mạnh Hùng thành lập công ty sách Thái Hà. Thái Hà có nghĩa là dòng sông lớn, dòng sông bình an, dòng sông ánh sáng. Có 4 thứ ánh sáng: Ban ngày là ánh sáng của mặt trời, ban đêm là ánh sáng của mặt trăng, khi không có ánh sáng của mặt trời mặt trăng ta có ánh sáng của các loại đèn, và ánh sáng của trí tuệ – thứ ánh sáng ít người biết. Ánh sáng trí tuệ sẽ rất khó có được nếu không có sách.

Trải qua những năm tháng ấu thơ cơ cực, nỗ lực rất nhiều mới đạt được thành công nhiều người mơ ước nhưng TS Nguyễn Mạnh Hùng từ bỏ tất cả để tận tâm phụng sự và lan tỏa tri thức. Những cuốn sách hay là những người bạn tri kỷ giúp ông trở thành “người đàn ông hạnh phúc không nhờ tiền bạc”. Đối với ông, tiền tài vật chất chỉ là công cụ, là phương tiện của mình, để phục vụ cho xã hội và cộng đồng.

Từ 13h30 – 16h00, ngày 29/03/2018, TS Nguyễn Mạnh Hùng sẽ có buổi chia sẻ về một trong những “cuốn sách đổi đời” mà ông tâm đắc nhất – “Quả táo thần kỳ của Kimura” với các cán bộ, nhiên viên của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam Vietinbank.

28741109_1018754261613567_1464403625_n

Người ta biết đến Kimura qua những quả táo kỳ diệu nhất thế giới, không sử dụng nông dược trong quá trình trồng trọt, bổ ra không bị chuyển màu nâu, để 2 năm không hư thối, chỉ héo đi nhưng hương vị vẫn ngọt ngào. Bất kỳ ai cũng muốn một lần được nếm thử trái táo tràn đầy “sinh mệnh” của ông.

Mấy ai thấu được 20 năm Kimura kiên trì, nhẫn nại và nhẫn nhục khi đi ngược lại lẽ thường, bị mọi người quay lưng. Những người nông dân khác cho điều Kimura làm là điên rồ. Họ gọi ông là kẻ “phá gia chi tử”, khiến cả gia đình lâm vào cảnh nghèo đói chỉ vì sự cố chấp vô vọng của mình. Thậm chí những nhà nghiên cứu nông nghiệp cũng nói điều ông làm là phi thực tế.

Không chỉ là chuyện trồng táo, “Quả táo thần kỳ của Kimura” chứa đựng những triết lý sống giản đơn mà mạnh mẽ, lay động trái tim con người với tâm niệm “trong cuộc đời này, ít nhất hãy một lần làm kẻ ngốc”.

Trong buổi chia sẻ đầu năm này, TS Nguyễn Mạnh Hùng với cuốn sách truyền cảm hứng “Quả táo thần kỳ của Kimura” hứa hẹn sẽ truyền tải nguồn năng lượng tích cực, khơi dậy quyết tâm sống có ý nghĩa, sống để phụng sự và cống hiến đến với cán bộ, nhân viên Vietinbank.

Thông điệp lớn nhất của chuỗi Reading Book Together là Cùng nhau đọc sách – Cùng nhau chia sẻ

Các số Reading Book Together mời bạn xem tại: https://thaihabooks.com/category/su-kien-thai-ha-books/

Các cơ quan, doanh nghiệp, trường học,… có nhu cầu mời TS Nguyễn Mạnh Hùng và các chuyên gia khác đến diễn thuyết hay nói chuyện, xin liên lạc với Ms Ngọc Mai – Chánh văn phòng THB về mainn@thaihabooks.com nhé.

Chúc tất cả cùng bình an và hạnh phúc để đọc và ứng dụng sách vào công việc và cuộc sống. Sách của Thái Hà Books khác biệt là ở TÍNH ỨNG DỤNG.

Thái Hà Books trân trọng thông báo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Cứ gõ cửa sẽ mở

Cứ gõ cửa sẽ mở

17/11/2016

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có những người thầy. Từ khi còn nhỏ, bên cạnh tôi đã là cha, là mẹ, là những người luôn yêu tôi bằng...

Ngày 17/4/2018: Reading Books Together số 3 với chủ đề “Khát vọng Gemadept”

Ngày 17/4/2018: Reading Books Together số 3 với chủ đề “Khát vọng Gemadept”

16/04/2018

[ThaiHaBooks] “Tất cả những việc làm, những hành động, cách nhìn nhận sự việc của chúng ta trong cuộc sống đều bắt đầu từ SUY NGHĨ”. Suy nghĩ quyết định...

[18/4 – 22/4] HỘI SÁCH CÔNG VIÊN THỐNG NHẤT 2019

[18/4 – 22/4] HỘI SÁCH CÔNG VIÊN THỐNG NHẤT 2019

17/04/2019

[ThaiHaBooks] Chào mừng Tháng Đọc Sách - Tết sách tháng 4, Thái Hà Books sẽ tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019, hội sách lớn nhất trong năm được...

Chương trình giao lưu với Sư bà Giác Liên đã diễn ra thành công

Chương trình giao lưu với Sư bà Giác Liên đã diễn ra thành công

17/11/2016

Vào lúc 16h00 ngày 10/01 tại Showroom Nhà sách Thái Hà đã diễn ra chương trình giao lưu cùng Ni sư Giác Liên với chủ đề Như thế nào là...