Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Ngày hôm nay mang tên hạnh phúc – Ở đây, ngay bây giờ, hãy hạnh phúc

18/03/2022 Ngày hôm nay mang tên hạnh phúc – Ở đây, ngay bây giờ, hãy hạnh phúc

[ThaiHaBooks]Cuộc sống không phải là thứ ta cần kiếm tìm mà là thứ để ta tận hưởng. Chỉ khi nào ta hưởng thụ cuộc sống thì cuộc sống đó mới trở nên hoàn thiện. Và hạnh phúc là thứ để tận hưởng, ta nhận ra rằng ngay từ đầu cuộc sống đã rất hoàn hảo, hoàn thiện

Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) là ngày 20 tháng 3 hàng năm. Không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, đây còn là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho tất cả cư dân toàn cầu.

Khi nói về hạnh phúc, ta khá khó để cắt nghĩa bởi mỗi người sẽ đều có cho mình một quan điểm riêng về hạnh phúc. Tuy nhiên, nhìn chung, hạnh phúc chính là từ để chỉ một trạng thái cảm xúc của con người khi được đáp ứng một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. 

Điều quan trọng nhất!

Ngay lúc này, điều bạn nghĩ rằng quan trọng nhất là gì? Hãy thử một lần viết ra để thấy điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bản thân. Những ai quan trọng với ta, công việc nào thì tốt, tiền hay danh dự, xe hơi hay căn hộ chung cư, tình yêu và tình bằng hữu, sự tu dưỡng và bố thí, dù là điều gì đi nữa cũng mang những giá trị nhất định. Bạn có thể phân định giá trị đối với tất cả những thứ vô hình hay hữu hình và nghĩ nó quan trọng. Vậy hãy thử phân loại bằng cách đánh số thứ tự mức độ quan trọng của các yếu tố.

Khi ta tạm dừng dòng suy nghĩ ngổn ngang trong đầu và ghé tai nghe tiếng thở của tạo hóa thì thế giới mà ta đang sống sẽ dần thay đổi sang một góc độ hoàn toàn khác. Từng tế bào trong cơ thể ta chìm đắm vào trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn. Dường như những gì đẹp đẽ nhất, thần bí nhất những tưởng chỉ có trong truyện cổ tích chợt hiển thị ngay lúc này.

Bây giờ bạn đã có danh sách những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống được viết ra theo thứ tự. Đó là những điều chứa đựng giá trị nhân sinh, làm ta tồn tại và sống một cách nhiệt huyết. Khi đạt được từng thứ trong danh sách này, có lẽ cuộc sống của ta cũng trở nên hạnh phúc và vui vẻ hơn.

Đi từ bốn thái độ sống

Cuốn sách này được viết dựa trên những suy nghĩ , xuất phát điểm mang tính hiện thực về chân lý, cái mà ta có thể bắt gặp ở căn nguyên của những tư tưởng và lời giáo huấn, không bị trói buộc bởi bất kỳ một khuôn mẫu đặc biệt nào. Đặt trọng tâm xoay quanh hai phương diện “Phải sống như thế nào?”, “Phải suy nghĩ như thế nào?”, điều này được đặt vấn đề phải sống như thế nào.

Sửa Nhnmthp

Bốn thái độ sống “chấp nhận”, “buông bỏ”, “quán chiếu”, “giác ngộ” là những nội dung được diễn giải một cách chung nhất, trọng tâm trong lời giáo huấn được nhấn mạnh và nhắc nhở thực hiện nhiều lần. Bốn thái độ sống được phân tích là hệ thống thực hiện tốt nhất dẫn ta đến gần chân lý, giải thoát khỏi khổ hạnh và giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Ở đây, ngay bây giờ, hãy hạnh phúc

Hạnh phúc không phải là cái sẽ đến khi ta ở vào một hoàn cảnh hoàn hảo nào đó mà ngược lại, hoàn cảnh hoàn hảo đó sẽ được tạo ra khi tận hưởng niềm hạnh phúc. Việc ta tin rằng cần phải có cái gì đó thì mới trở nên hạnh phúc và ta chỉ có thể cảm thấy hạnh phúc khi đạt được một điều kiện đặc biệt nào đó là ảo tưởng. Hãy cảm nhận hạnh phúc ngay giờ phút này. Để hạnh phúc không nhất thiết cần phải có thứ gì đó. Không có cái gọi là “điều kiện đặc biệt để hạnh phúc”.

Khi mỗi giây phút khi ta cố gắng hòa hợp với cuộc sống, làm việc và nâng cao nhận thức thì cũng là lúc cuộc sống bắt đầu có những thay đổi đáng kinh nghiệm. Cuộc sống sẽ luôn ở trạng thái hoàn thiện. Ở đây, ngay bây giờ, hãy hạnh phúc.

Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Nghĩa Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Vắng cha con trai lạc lối – Tìm lại bản dạng nam tính

Vắng cha con trai lạc lối – Tìm lại bản dạng nam tính

14/04/2021

[ThaiHaBooks] Trồi lên từ miền sâu thẳm của tâm thức, câu hỏi về sự hiện diện của người cha và bản dạng nam tính bắt đầu hiện diện trong thế...

Thưởng trà dưới mái hiên nhà – Ngồi xuống đây, mình kể nhau nghe về thú vui bình dị của người Việt

Thưởng trà dưới mái hiên nhà – Ngồi xuống đây, mình kể nhau nghe về thú vui bình dị của người Việt

11/06/2021

[ThaiHaBooks] Thưởng trà dưới mái hiên nhà là cuốn sách về trà lần đầu tiên được viết bởi đôi vợ chồng Việt Bắc – Ngọc Linh, chồng là người đã...

“Những Khúc Hát Thương Nhau” – 1 Trong 9 Tác Phẩm Đoạt Giải Sách B Hay Của Giải Sách Quốc Gia

“Những Khúc Hát Thương Nhau” – 1 Trong 9 Tác Phẩm Đoạt Giải Sách B Hay Của Giải Sách Quốc Gia

20/04/2018

[ThaiHaBooks] Cuốn sách này đã trân trọng được nhận giải thưởng Sách Quốc Gia năm 2018 và loạt vào top giải B sách hay. Giải thưởng này chỉ được 9...

Những cuốn sách cần có của mỗi Marketer

Những cuốn sách cần có của mỗi Marketer

17/11/2016

“Sự sáng tạo cũng giống như một thư viện. Nếu bạn cứ lấy sách ra khỏi thư viện mà không trả lại, hay thêm sách mới vào thì cuối cùng...