Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Ngợi ca tình yêu thương- Sức mạnh quay về với chính mình

15/03/2022 Ngợi ca tình yêu thương- Sức mạnh quay về với chính mình

[ThaiHaBooks] Là người dẫn đường tinh thần, là Guru, là suối nguồn của tình yêu thương vô điều kiện, thầy Gurudev Sri Sri Ravi Shankar chính là người bạn thân với sự sâu sắc và hồn nhiên đặc biệt. Tuyển tập Ngợi ca Tình yêu thương cũng trở thành chìa khóa quan trọng giúp bạn có thêm sức mạnh để quay về với chính mình và sự tự do.

Ngợi ca Tình yêu thương là tuyển tập những bài nói chuyện ngắn hàng tuần của thầy Gurudev Sri Sri Ravi Shankar. Những bài giảng trong cuốn sách này không chỉ dẫn lối cho ta trong cuộc sống mà còn nuôi dưỡng lòng nhân ái, hướng ta trở về với bản chất tự nhiên của mình là tình yêu thương, để rồi cùng ca ngợi và lan tỏa nó. Đúng như điều thầy từng chia sẻ: “Với sự hiện diện của thầy, kiến thức được nở hoa, phiền muộn sẽ tan biến, niềm vui đong đầy và tất cả tài năng của bạn hiển lộ một cách tự nhiên”. Tất cả những điều thầy chia sẻ trong quyển sách này như một ngọn hải đăng dẫn lối chúng ta đến bến bờ của ánh sáng của sự thông tuệ.

Mỗi trang sách là một tấm bản đồ cho kẻ lạc lối

Những ghi chép trong quyển sách này được trình bày theo từng chủ đề chứ không theo trình tự thời gian. Nếu bạn đang đi tìm tri thức hay lời khuyên, chỉ cần mở một trang sách ngẫu nhiên và bạn sẽ nhận ra điều bất ngờ nho nhỏ. Dù không thể biết được chính xác những chủ đề được truyền tải trong sách, thì nó vẫn giúp bạn tìm thấy một câu trả lời nhất định – như thể mọi khoảng cách thời gian và không gian đã được thay thế bằng sự tiếp nối vô hạn của tâm thức yêu thương, sự thông tuệ. 

Cả quyển sách được thành ba chương, mỗi trang lại là một chủ đề và chúng cũng giống như một tấm bản đồ dành cho chúng ta – những ai đang mệt mỏi hay lạc lối trong thế giới người trưởng thành. Với chương đầu tiên, bạn sẽ hiểu các vấn đề thường gặp như lo lắng, giận dữ và bạo lực – những điều chúng ta muốn thay đổi, cũng như những điều mà ta muốn nuôi dưỡng gồm tình yêu thương và sự bình thản. Dựa vào các chủ đề được nêu ra ở chương một, thầy lại giảng giải thêm cho ta ý nghĩa của con đường tâm linh, thảo luận về việc phụng sự, buông bỏ, các giá trị con người và việc cần phải có một người dẫn đường tâm linh. Cuối cùng, chương ba sẽ  kết lại những kiến thức giúp ta hiểu về Thượng đế, mối quan hệ của chúng ta với Ngài và bản thể của mình – điều chúng ta luôn tìm kiếm nhưng lại không biết nó sẽ dẫn tới ngợi ca tình yêu thương.

Mỗi chủ đề dù phức tạp hay trừu tượng đều được thầy diễn giải bằng ngôn từ mộc mạc, thông qua những ví dụ gần gũi và thân thuộc trong đời sống hằng ngày. Bạn sẽ lần lượt đi qua nhiều cảm xúc để rồi tự tìm được con đường về với sự tự do của mình.

Một người với tình yêu thương sẽ lan tỏa yêu thương

Cơ thể con người được tạo ra để mang thiên đường đến Trái đất này, có nghĩa mang sự ngọt ngào đến cho thế giới này chứ không phải là nọc độc. Vậy nên ta có thể dễ dàng chê bai ai đó, nhưng lại cần một chút gan dạ, một chút thông minh, một chút dũng khí để vực mọi người dậy, để có thể làm nổi bật phẩm chất thiêng liêng ở những người xung quanh. Bằng cách làm nổi bật những phẩm chất thiêng liêng ở người khác, bạn sẽ thấy được Thần tính sâu bên trong mình. Cũng giống như một ngọt nên đang được thắp sáng có thể thắp sáng ngọn nến khác, chỉ những người có ánh sáng mới có thể cho đi. Bởi một người tự do có thể giải phóng người khác, một người với tình yêu thương sẽ lan toả yêu thương.

Ngợi Ca Tình Yêu Thương

Khi tình yêu toả sáng, đó là hạnh phúc tối thượng

Những bài giảng ngắn trong Ngợi ca tình yêu thương tác động sâu sắc và mở mang tâm trí của chúng ta về vẻ đẹp và các bí ẩn của cuộc sống. Ngắn gọn nhưng rõ ràng và dễ hiểu, thầy Gurudev giải quyết các vấn đề, sự rối rắm và những phức tạp mà chúng ta phải đối mặt, đồng thời khơi dậy giá trị nhân văn trong mỗi người.

Khi tình yêu tỏa sáng, đó là hạnh phúc tối thượng

Khi nó tuôn chảy, đó là lòng từ bi

Khi nó bùng lên, đó là cơn giận dữ

Khi nó náo động, đó là sự ghen tị

Khi nó toàn nói “không”, đó là sự ghét bỏ

Khi nó hành động, đó là sự hoàn hảo

Khi tình yêu thương biết, đó chính là ta.”

Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!

Huyền Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Yang Sheng- Dưỡng lành cơ thể làm đẹp tâm hồn

Yang Sheng- Dưỡng lành cơ thể làm đẹp tâm hồn

15/03/2022

[ThaiHaBooks] “Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ những bước đi đầu tiên” – Đạo giáo. Đó có thể là câu nói quen thuộc mà bạn vẫn thường hay nghe,...

Viết lên hy vọng & Người gieo hy vọng – Những câu chuyện giáo dục động lòng người

Viết lên hy vọng & Người gieo hy vọng – Những câu chuyện giáo dục động lòng người

14/11/2017

[ThaiHaBooks] “Nghề giáo là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, bạn đã từng hoài nghi về độ xác tín của câu nói ấy? Hoặc có vài người...

Nhân tố Enzyme – cuốn sách làm tôi giật mình giác ngộ và thật sự thay đổi

Nhân tố Enzyme – cuốn sách làm tôi giật mình giác ngộ và thật sự thay đổi

27/12/2016

[TS NMH] Tôi tình cờ có được cuốn sách “Nhân tố Enzyme – phương thức sống lành mạnh” của tác giả Hiromi Shinya một cách tình cờ. Tôi đọc ngấu...

Những tình cảm chân thành trong chương trình “Nhật ký của mẹ”

Những tình cảm chân thành trong chương trình “Nhật ký của mẹ”

16/11/2016

[Thaihabooks] Đó là suy nghĩ của hầu hết các độc giả có mặt trong chương trình giao lưu “Nhật ký của mẹ” tại Ngày hội đọc sách miễn phí từ...