Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Nguyên tắc tạo nên 2% người giàu đứng trên đỉnh thế giới ? Cách chiến thắng con quỷ trong bạn!

26/04/2017 Nguyên tắc tạo nên 2% người giàu đứng trên đỉnh thế giới ? Cách chiến thắng con quỷ trong bạn!

Có một thứ sức mạnh vô hình nào đó điều khiển tư duy của 98% dân số thế giới, khiến họ không thể đến gần với thành công và hạnh phúc như 2% dân số còn lại.

  • Đó là nỗi sợ hãi. Sợ nghèo đói, sợ bị chỉ trích, sợ ốm đau bệnh tật, sợ mất đi tình yêu thương, sợ tuổi già và sợ cái chết.
  • Thói quen buông thả. Những người chỉ biết suy nghĩ một chút hoặc hoàn toàn không suy nghĩ gì cho bản thân mình là những người dễ buông thả nhất. Họ cho phép bản thân mình bị ảnh hưởng và bị kiểm soát bởi những hoàn cảnh bên ngoài tâm trí họ: Nỗi sợ hãi, mê tín, tính hám lợi, tham lam, thói dâm ô, sự trả thù, cơn giận dữ, sự phù phiếm và tính lười nhác.

Tất cả những thói quen sai lệch, những cảm xúc tiêu cực mà ta không thể kiểm soát sẽ đặt giới hạn cho mọi thành công của chúng ta.

Trong tâm trí của mỗi người luôn có một con quỷ tồn tại. Nó reo rắc nỗi sợ hãi, khống chế, kiểm soát tư duy biến chúng ta thành những kẻ buông thả, nhu nhược và không bao giờ làm được những điều mà chúng ta muốn.

Vậy làm thế nào để chiến thắng được con quỷ trong tâm trí bạn?, làm thế nào 2% dân số thế giới có thể thống trị 98% dân số còn lại? Họ đã chiến thắng con quỷ trong tâm trí họ bằng cách nào?

Napoleon Hill đã dành 1/4 thế kỷ làm việc miệt mài để tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi đó. Ông không chỉ tìm ra nguyên tắc cho thành công và hạnh phúc, ông còn nghiệm chứng những nguyên tắc ấy và tìm ra những quy luật đằng sau những điều mà chúng ta phải đối mặt trong trong cuộc sống, trong những trải nghiệm của chính bản thân mình. Ông đã đưa ra 7 nguyên tắc để đạt được tự do về vật chất, tinh thần và trí tuệ trong cuốn sách “Chiến thắng con quỷ trong bạn”:

1/ Mục tiêu xác định. Ngay khi chúng ta do dự, chần chừ hay không xác định về bất cứ điều gì, tâm trí của chúng ta sẽ bị Quỷ dữ kiểm soát. Xác định đối lập với buông thả, chỉ khi xác định được mục tiêu hướng đến, chúng ta mới có khả năng hình thành nên bức tường kiên cố nhờ sự kiên định để chống lại thói quen buông thả và những lời hứa hẹn của Quỷ dữ mà ta vẫn lầm tưởng là suy nghĩ của chính ta.

2/ Làm chủ bản thân. Người không làm chủ được bản thân mình thì sẽ không làm chủ được người khác. Chỉ khi làm chủ được bản thân ta mới có khả năng giữ vững được nguyên tắc kỷ luật để thông qua đó loại trừ những thói quen sai lệch.

3/ Học từ nghịch cảnh. Một người đang đến rất gần với thành công khi những thứ mà chúng ta gọi là “thất bại” xảy đến, và chỉ có thất bại mới tạo ra một cao trào mà từ đó một người sẽ có đặc quyền xóa sạch nỗi sợ hãi khỏi tâm trí mình và bắt đầu một khởi đầu mới theo một hướng khác.

4/ Kiểm soát ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Nguyên liệu dùng để nuôi dưỡng tư duy đến từ chính môi trường xung quanh, có bao giờ bạn cảm thấy thái độ hay tâm trạng của bạn trở nên tiêu cực chỉ vì có sự hiện diện của ai đó tiêu cực hay không ? Hãy cân nhắc mối quan hệ mà bạn muốn giữ, hoặc cách xa hẳn sự tiêu cực đó.

5/ Thời gian. Biến những thói quen tư duy trở nên tích cực chứ không phải tiêu cực, trở nên cố định và nuôi dưỡng sự khôn ngoan. Con người chỉ có thể đạt được sự khôn ngoan bằng cách tư duy tích cực và thông qua sự nỗ lực tự nguyện theo thời gian.

6/ Sự hòa hợp. Hành động với mục tiêu xác định để trở thành ảnh hưởng chiếm ưu thế trong môi tường vật chất, tinh thần và trí tuệ của mình và hãy nghĩ đến những người bạn làm việc cùng, họ đang hỗ trợ cho bạn … hay kéo bạn thụt lùi. Những người thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào thường thiết lập môi trường của chính họ bằng cách bao quanh họ những người có tư duy và hành động thành công.

7/ Thận trọng. Xem xét thật kỹ càng kế hoạch của mình trước khi hành động,  thói quen buông thả có thể dẫn đến sự thiếu cẩn trọng. Không có gì gọi là “quá cẩn trọng”, thứ gọi là quá cẩn trọng chỉ là một biểu hiện của sự sợ hãi mà sợ hãi và cẩn trọng là hai thứ hoàn toàn khác nhau.

Và công thức Thành công của bạn đó là bằng ((P + T) x A x A) + F

P = Passion – Đam mê

T = Talent – Tài năng

A = Association – Công ty

A = Action – Hành động

F = Faith – Niềm tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
7 Cách Giúp Bạn Đọc Sách Hiệu Quả Hơn

7 Cách Giúp Bạn Đọc Sách Hiệu Quả Hơn

29/04/2019

Chúng ta đều biết đọc sách mang lại nhiều lợi ích. Sách không chỉ tốt cho tâm trí, sức khỏe mà còn cho cả sự sáng tạo của chúng ta....

10 thói quen quản lí thời gian hiệu quả

10 thói quen quản lí thời gian hiệu quả

28/03/2019

[ThaiHaBooks] Quản lí thời gian không phải là tài năng thiên bẩm. Có thể bạn cần có bộ gen phi thường mới có thể hát được opera, giành chiến thắng...

“ĐỂ CÓ MỘT TƯƠNG LAI” – ẤN BẢN ĐẶC BIỆT BÌA BẰNG TRÚC CHỈ

“ĐỂ CÓ MỘT TƯƠNG LAI” – ẤN BẢN ĐẶC BIỆT BÌA BẰNG TRÚC CHỈ

15/10/2019

[ThaiHaBooks] 2.500 năm trước, Bụt đã đưa ra các nguyên tắc cho những người đệ tử tại gia của Ngài để giúp họ sống một đời sống bình an, lành mạnh...

WABI SABI VÀ IKIGAI – NGHỆ THUẬT SỐNG CỦA NGƯỜI NHẬT

WABI SABI VÀ IKIGAI – NGHỆ THUẬT SỐNG CỦA NGƯỜI NHẬT

02/04/2021

[ThaihaBooks] Người Nhật hiếm khi nói ra thành lời những triết lý sống của mình vì học đã sống và trưởng thành cùng nó suốt cuộc đời. Lối sống và...