Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Nhật ký của mẹ – Cuốn sách bạn chạy nhất năm 2014

17/11/2016 Nhật ký của mẹ – Cuốn sách bạn chạy nhất năm 2014

Nhật ký của mẹ có hơn 80 bức tranh, mô tả sống động quá trình mang thai mà bất kỳ người mẹ nào cũng trải qua. Những phiền toái như đau lưng, phù chân, đi lại nặng nề… cho đến muôn nỗi lo lắng mà bất cứ một bà mẹ nào cũng phải trải qua. Là cuốn nhật ký bằng tranh nên tất cả những sự kiện xảy ra trong câu chuyện, mọi nhân vật trong câu chuyện đều là người thật việc thật.

Ngày 04/03/2014, Thái Hà books họp báo ra mắt cuốn sách Nhật ký của mẹ của tác giả – nghệ sĩ trẻ Kawa Chan tại Hà Nội.

 

Ngày 29/03/2014, Hội thảo Nhật ký của mẹ tại TP. HCM trong khuôn khổ Hội sách TP. HCM với khách mời là ThS. Xã hội học Phạm Thúy và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – tác giả ca khúc Nhật ký Của mẹ.

 

 

Ngày 19/10/2014, chương trình Giao lưu Nhật ký của mẹ tại Ngày hội đọc sách miễn phí tại TTTM Savico Megamall với khách mời là dịch giả nhỏ tuổi Đỗ Nhật Nam và người mẹ của em, chị Phan Hồ Điệp.

 

Điểm qua một vài sự kiện nổi bật về cuốn sách như vậy, các bạn mới thấy sức hút không thể chối cãi về Nhật ký của mẹ – hiện tượng về sách tranh vẽ hành trình mang thai của một bà mẹ trẻ – Kawa Chan.

 

Kawa Chan tên thật là Nguyễn Hải Hà, sinh năm 1988, từng học về thiết kế đồ họa. Biết mình  mang bầu trong giai đoạn vẫn còn muốn vui chơi, Kawa Chan khá sợ hãi và lo lắng. Không còn được hồn nhiên vui tươi như trước đó, cô phải đối mặt với những công việc mình không hề hứng thú, phải ăn những món mà mình không hề thích. Kawa Chan đã từng có lúc thấy “ghét” đứa con trong bụng mình.

Tuy nhiên, cảm giác bên trong mình đang ươm một mầm sống, cụ thể là khi cảm nhận thấy sự cựa quậy đầu tiên của con trong bụng mẹ, Kawa Chan đã thay đổi hoàn toàn. Cô cảm thấy vui tươi hơn và tình yêu thương cô dành cho cũng con cũng lớn hơn theo con mỗi ngày. Những mẩu chuyện đời sống tưởng chừng như rất vụn vặt như chuyện ăn cái gì, tiêm đau thế nào, siêu âm trông mặt mũi con ra sao… đều được khắc họa khá sinh động, vui tươi qua nét vẽ của bà mẹ trẻ.

 

Nhật ký của mẹ có hơn 80 bức tranh, mô tả sống động quá trình mang thai mà bất kỳ người mẹ nào cũng trải qua. Những phiền toái như đau lưng, phù chân, đi lại nặng nề… cho đến muôn nỗi lo lắng mà bất cứ một bà mẹ nào cũng phải trải qua. Là cuốn nhật ký bằng tranh nên tất cả những sự kiện xảy ra trong câu chuyện, mọi nhân vật trong câu chuyện đều là người thật việc thật. Và chính vì lẽ đó, Nhật ký của mẹ đã nhận được sự đồng cảm của các bạn trẻ và bạn đọc mọi lứa tuổi.

Nhật ký của mẹ xứng đáng trở thành cuốn sách bán chạy nhất năm 2014 bởi tính nhân văn mà cuốn sách mang lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
ATM SỰ TỬ TẾ – SHARING RICE TOGETHER

ATM SỰ TỬ TẾ – SHARING RICE TOGETHER

26/05/2021

[ThaiHaBooks] Tháng 4/2020 ý tưởng lắp ATM GẠO MIỄN PHÍ ở Hà Nội do TS Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books phát động và được nhân...

Thầy Nhất Hạnh đã thăm đất mẹ Việt Nam thật rồi

Thầy Nhất Hạnh đã thăm đất mẹ Việt Nam thật rồi

31/08/2017

[ThaiHaBooks] Con đang ngồi và rất hạnh phúc gõ những dòng chữ này. Đêm qua con ngủ muộn và mơ màng. Thầy đã về với đất nước và dân tộc...

Happy Book – Happiness is here and now

Happy Book – Happiness is here and now

17/11/2016

Tuy buổi giao lưu đã kết thúc vào tối hôm qua nhưng tôi vẫn tin rằng không chỉ tôi mà tất cả những ai có mặt ở đó vẫn chưa...

Tặng sách mừng VESAK

Tặng sách mừng VESAK

09/05/2019

[ThaiHaBooks] Nhân mùa VESAK 2019, nhất là khi Việt Nam lần thứ 3 được đăng cai sự kiện lớn này, phong trào tặng sách mừng VESAK đang được lan tỏa...