Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Nhiệt huyết của tuổi trẻ và Câu chuyện văn hóa đọc

17/11/2016 Nhiệt huyết của tuổi trẻ và Câu chuyện văn hóa đọc

Tọa đàm Made in VietNam và Câu chuyện văn hóa đọc đã diễn ra thành công vào ngày 01/04/2015. Tọa đàm được tổ chức bởi CLB Yêu Sách Thái Hà và CLB Kỹ năng Sư phạm Hà Nội đồng hành cùng chương trình là Công ty CP Sách Thái Hà Cà phê Trung Nguyên.

Chương trình đã diễn ra trong không khí hết sức “nóng” bởi nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự gần gũi bởi sự chân thành của các diễn giả chương trình.

 

Khách mời tham dự tọa đàm:

TS. NGƯT Đặng Thu Thủy – Giám Đốc Trung tâm nghiên cứu, Viện Khoa học giáo dục VN.

TS. Trần Đình Châu – Vụ trưởng, chánh VP Hội đồng quốc gia giáo dục

Nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu – Thời báo Ngân Hàng

Nhà văn Lương Đình Khoa – Tác giả các cuốn sách hot như Tuổi trẻ đôi chuyến tàu đi lạc…

 

Chủ nhiệm CLB Yêu Sách Thái Hà – Bạn Quách Duy Chung phát biểu khai mạc chương trình

 

Bà Trần Phương Thảo – Phó Tổng giám đốc Công  ty CP Sách Thái Hà đại hiện nhà tài trợ phát biểu: Bà chia sẻ về chuyến đi công tác vừa rồi của mình tại Thái Lan, về văn hóa đọc của nước bạn. Đứng trên phương diện của một người làm sách Bà luôn mong mỏi, tìm những cách thức để có thể phung sự văn hóa đọc tốt nhất và gửi đến bạn đọc những cuốn sách hay nhất, chất lượng nhất.

TS. Trần Đình Châu – Đại diện các diễn giả phát biểu khai mạc chương trình

Các diễn giả đều rất lạc quan về văn hóa đọc tại Việt Nam vì đó chính là truyền thống của dân tộc Việt từ ngàn xưa và nhìn ngay tại thời điểm này vẫn còn có rất nhiều nhà xuất bản sách uy tín, chất lượng cùng nhiều câu lạc bộ yêu sách tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Và câu hỏi đặt ra ở đây là các bạn trẻ cần đọc gì?  Đọc có văn hóa không?  Và đọc như thế nào?

 

Nhà báo, nhà văn  Hồ Thị Hải Âu chia sẻ: Hội sách, các buổi tọa đàm, giao lưu về sách những năm gần đây đều diễn ra rất nhiều có dấu hiệu tốt hơn để khích lệ tinh thần đọc sách của giới trẻ. Bà cũng chia sẻ rằng trong cuộc sống có hai mặt đó là: Sống, dấn thân và tích lũy kinh nghiệm để dấn thân. Nếu chỉ sống mà không tích lũy thì chúng ta không thể phát triển được và nếu chỉ đọc sách ngôn tình thì nó sẽ không cho các bạn kỹ năng nhiều.

 

 

Nhà văn, nhà thơ Lương Đình Khoa chia sẻ về việc để thắp lên ngọn lửa văn hóa đọc cho các thế hệ trẻ rằng chính những thế hệ đi trước, những thế hệ trẻ hiện tại phải là những tấm gương về lòng ham đọc sách, say mê sách và ứng dụng những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tiễn vào cuộc sống của mình, làm đẹp cuộc sống của mình hơn thì chắc chắn khi nhìn vào đó thế hệ mai sau sẽ tiếp tục và phát huy tinh thần đọc sách.

 

 

 

 

Để trả lời cho câu hỏi đọc sách như thế nào? TS. Đặng Thu ThủyTS. Trần Đình Châu cùng có chia sẻ về phương pháp sử dụng bản đồ tư duy để mô phỏng, khái quát lại bằng hình ảnh từ những kiến thức trong sách như thế các bạn sẽ có cái nhìn khái quát, dễ nhớ và dễ áp dụng hơn.

 

Phần giao lưu giữa độc giả và các vị khách mời:

 

 

 

 

 

Đọc sách siêu tốc tốt hay xấu? – Theo quan điểm của các vị khách mời và các độc giả thì nó đã trở thành một điều không thể thiếu trong thời đại số hiện nay.

 

Đọc sách khoa học thường thức để mở rộng thế giới quan của bản thân, để chúng ta có một nền tảng hình thành nên thế giới quan riêng, nhìn nhận sự vật hiện tượng trong cuộc sống toàn diện hơn. Các diễn giả cũng chia sẻ đến bạn đọc một vài cuốn sách hay như: Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể của người thân – theo TS. Trần Đình Châu, đây là một cuốn sách của tác giả Việt nhưng rất hay và chất lượng; Một tư duy hoàn mới, Công dân toàn cầu, Khẳng định bản thân, Think and Grow Rich, Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh…

 

 

Ngoài những chia sẻ đầy tâm huyết TS. Trần Đình Châu còn gửi đến độc giả một bài thơ đầy tình cảm của cha dành cho con trong những ngày thi, Nhà thơ Lương Đình Khoacũng đã hát tặng độc giả bài hát rất ý nghĩa về Hà Nội, bên cạnh đó còn có tiết mục văn nghệ rất đặc sắc của Ban tổ chức giành tặng tất cả mọi người có mặt tại chương trình.

 

Một vài bức ảnh khác tại chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Buổi tọa đàm bắt đầu từ 18h00 và kết thúc vào lúc 21h15, chương trình kéo dài hơn 3 tiếng nhưng ai ra về cùng đều rất vui vẻ, các bạn dường như được tiếp thêm lòng nhiệt huyết để văn hóa đọc ngày càng phát triển hơn nữa.

 

Đặc biệt buổi tọa đàm cũng chính là chương trình phát động cuộc thi TÔI ĐỌC SÁCH 2015 do CLB Yêu Sách Thái Hà và Công ty CP Sách Thái Hà tổ chức, cuộc thi sẽ bắt đầu từ nàgy 01/04/2015 kết thúc vào ngày 19/04/2015. Mọi thể lệ cuộc thi mời bạn xem tại fanpage Tôi Đọc Sách 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
“Con đường vắng mặt khổ đau” – Chương trình pháp thoại ngày 18/12

“Con đường vắng mặt khổ đau” – Chương trình pháp thoại ngày 18/12

17/11/2016

Sáng ngày 18/12/2015, tại nhà sách Thái Hà đã diễn ra chương trình Pháp thoại: “Con đường vắng mặt khổ đau” của sư Nguyên Tuệ. Buổi thuyết pháp đã thu...

Khám phá Campuchia

Khám phá Campuchia

17/11/2016

[Thaihabooks] Các thành viên của Thái Hà Books đã có dịp tham quan, khám phá vùng đất huyền bí và thân thiện Campuchia trong 5 ngày từ 1/4/2014 - 5/4/2014...

Ngày đọc sách 2013 lần I tại Tp.HCM diễn ra sôi động và thành công tốt đẹp

Ngày đọc sách 2013 lần I tại Tp.HCM diễn ra sôi động và thành công tốt đẹp

16/11/2016

[Thaihabooks] “Trong năm tôi chờ đến tháng tư để được tham dự ngày đọc sách, mua nhiều sách đồng giá. Ngày đọc sách 2013 thật hay và ý nghĩa. Mong...