Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Những bài học cuộc đời từ “Quả táo thần kỳ của Kimura”

25/01/2018 Những bài học cuộc đời từ “Quả táo thần kỳ của Kimura”

[ThaiHaBooks] Quả táo thần kỳ của Kimura là một trong những cuốn sách ý nghĩa nhất tôi từng được đọc. Trước đây vài năm, khi chưa có cuốn sách Quả táo thần kỳ của Kimura, tôi đã nghe trên bản tin về quả táo nổi tiếng của ông. Lúc đó tôi thấy rất khó tin và cũng tự hỏi tại sao lại có người như vậy? Bẵng đi 1 thời gian, tôi không nhớ về câu chuyện đó nữa. Lần này có duyên đọc được cuốn sách, tôi vẫn phải dùng hai từ “kinh ngạc”. 

Trong cuộc sống liệu có bao nhiêu người có thể can trường và bền bỉ như ông. Để bắt đầu một ý tưởng thì dễ nhưng làm sao duy trì, bảo vệ và thực hiện nó thì có lẽ không nhiều người làm được. Trải qua bao nhiêu thất bại, chịu áp lực từ cái nghèo khốn khó của gia đình cùng sức ép quá lớn từ cộng đồng nhưng Kimura vẫn một mực kiên định theo đuổi con đường mình đã chọn dù có lúc lý trí đã lung lay. Ông chấp nhận đánh đổi niềm vui của bản thân, sự an nhàn, đủ đầy của cả gia đình để chọn lấy cái rủi ro. Cuối cùng, trong giờ phút tưởng chừng  tuyệt vọng, Kimura đã tìm thấy “ánh sáng” hi vọng để bước tiếp.

Tôi đã lặng đi khi đọc đến câu: “Ngắm hoa táo sau chín năm, mắt đẫm lệ”. Câu văn ngắn nhưng chất chứa bao nhiêu khổ cực, nhiệt huyết, niềm tin, kiên trì để cuối cùng chắc vì ông “ngốc quá nên cây táo mới ra quả”. Đó cũng là lời khẳng định cứ cho đi, cứ sống hết mình, rồi chắc chắn sẽ nhận lại quả ngọt.

Có một điều kỳ lạ là những gốc táo ông đã không trò chuyện cùng thì sau này đều không sống nổi. Có lẽ ông đã lan tỏa tình yêu thương đến những gốc táo tưởng vô tri vô giác, nhờ đó chúng đã cùng ông kiên trì nỗ lực. 

Người nông dân trồng táo Kimura và  cả những cây táo của ông đã cho tôi nhiều bài học. Bài học về sự nỗ lực không ngừng, kiên trì bền bỉ theo đuổi ước muốn.  Bài học về sự giản dị chân thành của ông, dù đã thành công nhưng vẫn sống rất mộc mạc, cái tâm đẹp luôn hướng đến cộng đồng, không ngại chia sẻ cách thức trồng táo mà ông đã đánh đổi nhiều thứ mới có được. Và bài học xúc động nhất là về tình thương. Nếu ông không dành cho vườn táo sự yêu thương, chia sẻ hay nếu ông không nhận được sự thông cảm, hy sinh từ gia đình và những người xung quanh thì chặng đường này có thể còn dài hơn.

Những bài học này đã phần nào thay đổi suy nghĩ, hành động của tôi, giúp tôi từng ngày cố gắng yêu thương, nhẫn nại và tìm cách đồng cảm với mọi người.

Cảm ơn Thái Hà Books đã xuất bản cuốn sách lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp như vậy!

Nguyễn Thùy Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Pháp tu bí mật trong “Kinh nghiệm thiền quán”

Pháp tu bí mật trong “Kinh nghiệm thiền quán”

26/01/2018

[ThaiHaBooks] Đọc "Kinh nghiệm thiền quán", tôi ấn tượng nhất về đoạn: “Chuyện kể rằng vào cuối đời, Milarepa chọn một người đệ tử thân tín nhất đi theo ông...

Cảm nhận về cuốn sách Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn

Cảm nhận về cuốn sách Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn

22/05/2017

[Thaihabooks] Thân gửi Thầy Hùng,  Em là Nguyễn Thị Tuyết Nga em đã được gặp và nghe thầy chia sẻ nhiều lần cho giới trẻ. Thật may mắn cho em...

CON XIN CÙNG THỞ

CON XIN CÙNG THỞ

20/11/2016

Con kính chào thầy Dạ thưa thầy. Từ lâu con đã muốn viết thư cho thầy chỉ vì con nghĩ mình chưa tinh tấn và còn nhiều yếu kém nên...

[Review] Từ giờ, ta hãy là người hạnh phúc

[Review] Từ giờ, ta hãy là người hạnh phúc

14/01/2019

Sách của Thái Hà không phải dòng sách chỉ đề giải trí, mà để cho độc giả có thể đọc và ứng dụng. Cuốn sách "Từ giờ, ta hãy là...