Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

“Những bài học ngoài trang sách” do Thái Hà Books xuất bản đạt Giải B tại Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia 2019 – Ai nói những đứa trẻ không đủ trải nghiệm để viết sách?

27/12/2019 “Những bài học ngoài trang sách” do Thái Hà Books xuất bản đạt Giải B tại Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia 2019 – Ai nói những đứa trẻ không đủ trải nghiệm để viết sách?

[ThaiHaBooks] Góp mặt tại Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia năm nay, cuốn “Những bài học ngoài trang sách” đã vinh dự nhận được Giải B. Đáng nói, cuốn sách được viết bởi một trong những cây bút nhỏ tuổi nhất, và được xuất bản bởi một công ty sách tư nhân – vốn là hai điều hiếm thấy ở Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia hàng năm.

Cách đây đúng hai năm, Thái Hà Books xuất bản cuốn “Những bài học ngoài trang sách”. Đây là cuốn sách thứ 7 được viết bởi Đỗ Nhật Nam, lúc ấy là một cậu bé 16 tuổi. Cuốn sách đã tạo nên một “cơn sốt” không nhỏ trong cộng đồng những người yêu thích sách nói chung, những người ái mộ sách của gia đình Đỗ Nhật Nam nói riêng.

Giờ đây, người ta không còn gọi Đỗ Nhật Nam là “thần đồng” nữa mà đã gọi em đã là một “người trẻ tài năng”, nhưng “Những bài học ngoài trang sách” của em thì vẫn luôn nhận được sự yêu mến và trở thành người bạn thân thiết của không ít bậc phụ huynh, không ít em nhỏ.

Gồm 28 bài tản văn và thơ được viết theo phong cách tự truyện, cuốn sách ghi lại những cảm xúc, quan sát đầy tinh tế của em về những người có ý nghĩa trong cuộc đời mình. Đó là ông bà, cha mẹ – những người thân yêu trong gia đình; là thầy cô, bạn bè – những người đã đến với em theo một mối nhân duyên nào đó; là chị biên tập viên đã không quản ngại thời gian, công sức chăm chút cho những cuốn sách của em, để cuốn sách nào trước khi đến tay bạn đọc cũng “tươm tất”, chỉn chu; và là cả những người lạ lùng nhưng tốt bụng mà em đã may mắn có cơ hội gặp gỡ nơi đất khách quê người… Tất cả đều mang đến cho em những rung cảm nhất định, để em luôn thấy mình được yêu thương, và luôn sẵn sàng cho đi yêu thương.

Cuốn sách “Những bài học ngoài trang sách” của tác giả: Đỗ Nhật Nam.

Góp mặt tại Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia năm nay, “Những bài học ngoài trang sách” đã vinh dự nhận được Giải B. Đây là một thành công lớn của Nam, cũng là thành công lớn của Thái Hà Books, bởi Nam là một trong số ít những tác giả nhỏ tuổi có sách được trao giải, và Thái Hà Books là một trong số ít những công ty sách tư nhân có sách được vinh danh.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng – CEO Thái Hà Books và cuốn sách “Những bài học ngoài trang sách”.

Với việc nhận được giải thưởng này, cuốn sách đã cho thấy “bút lực” tiềm ẩn trong trái tim mỗi đứa trẻ. Đỗ Nhật Nam cùng 7 cuốn sách của mình đã mạnh mẽ khẳng định rằng: Lứa tuổi nào cũng có thể viết sách, cũng có thể bộc bạch suy nghĩ, tình cảm của mình qua chữ viết và sẻ chia những suy nghĩ, tình cảm đó với những người xung quanh. Người 30 tuổi sẽ viết sách theo trải nghiệm của những người đã đi qua 1/3 cuộc đời. Người 50 tuổi sẽ viết sách theo trải nghiệm của những người đã đi qua không ít dâu bể, kinh qua không ít sóng gió. Và người lên mười hay 18, đôi mươi sẽ viết sách theo những trải nghiệm đã có ở đúng lứa tuổi của mình. Không có định tính “non nớt” hay “già đời”, viết sách nên được hiểu đơn giản là bày tỏ mọi thứ bằng lòng chân thành.

Chúc mừng Đỗ Nhật Nam, cũng một lần nữa chúc mừng “Những bài học ngoài trang sách” của em. Có thể trong nhiều trường hợp, giải thưởng không nói lên tất cả, nhưng nó nói lên phần nào những giá trị cần được trân trọng của một tác phẩm ngôn từ.

Từ trang sách, chúng ta khám phá “Những bài học ngoài trang sách”, và thấy sách là bài học tuyệt vời nhất trong cuộc đời này.

Tham khảo thông tin cuốn “Những bài học ngoài trang sách” TẠI ĐÂY.

Nguyễn Hiền Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
[HN + HCM] Đến Thái Hà khuân sách về nhà

[HN + HCM] Đến Thái Hà khuân sách về nhà

07/12/2022

[ThaiHaBooks] Vèo một cái đã sắp hết một năm rồi. Một năm tất bật phục hồi kinh tế sau hai năm đại dịch kéo dài. Người xưa có câu đầu...

Trăm lần nỗ lực vẫn thất bại, trải nghiệm tiêu cực lặp đi lặp lại như… ma ám? Có thể bạn có một “khối tắc nghẽn” vô hình cần được hoá giải!

Trăm lần nỗ lực vẫn thất bại, trải nghiệm tiêu cực lặp đi lặp lại như… ma ám? Có thể bạn có một “khối tắc nghẽn” vô hình cần được hoá giải!

13/04/2020

[Cafebiz.vn] Trong cuộc sống, hẳn bạn có những điều rất khát khao đạt được nhưng mãi chưa thể hiện thực hoá? Đâu là những trải nghiệm tiêu cực xảy đến với...

Góc riêng cùng sách? Tại sao không?

Góc riêng cùng sách? Tại sao không?

30/10/2021

[ThaiHaBooks] Không nhất thiết phải có một số tiền thật lớn, hay một không gian thật rộng mới có thể tạo ra cho mình, cho gia đình mình hay cho...

CHƯƠNG TRÌNH “SÁCH ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN” TẠI TP.HCM

CHƯƠNG TRÌNH “SÁCH ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN” TẠI TP.HCM

03/10/2022

[ThaiHaBooks] Hòa cùng không khí nô nức trở lại trường của các bạn sinh viên, Thái Hà Books phối hợp cùng trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh vui mừng...