Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Những cuốn sách cần có của mỗi Marketer

17/11/2016 Những cuốn sách cần có của mỗi Marketer

“Sự sáng tạo cũng giống như một thư viện. Nếu bạn cứ lấy sách ra khỏi thư viện mà không trả lại, hay thêm sách mới vào thì cuối cùng bạn sẽ chẳng còn cuốn sách nào!” – Simon Reynolds, Nhà sáng lập Tập đoàn Photon.

Thaihabooks xin giới thiệu 6 cuốn sách dành riêng cho các bạn Marketer để bổ sung vào thư viện ý tưởng của mình nhé.

Hiệu ứng lan truyền

Smartphone thường hấp dẫn hơn là việc hoàn thuế, chú chó biết nói chuyện thì thú vị hơn sửa chữa các sai lầm, các bộ phim điện ảnh Hollywood sẽ ấn tượng hơn là máy xay sinh tố hoặc máy nướng bánh.

Có phải những người tạo ra những thứ hấp dẫn hơn đó giỏi hơn những người tạo ra các thứ còn lại? Có phải một số sản phẩm và ý tưởng sinh ra đã có sức lan truyền trong khi những cái khác thì không? Hoặc một sản phẩm và ý tưởng có thể được sắp đặt để trở nên có sức lây lan hơn hay không?

Dù là giám đốc một công ty lớn, hay chủ một công ty nhỏ đang cố gắng nâng cao nhận thức về công ty mình, một chính trị gia vận động bầu cử  hoặc một quan chức y tế đang cố gắng thúc đẩy một thông điệp, bạn vẫn có thể tìm thấy trong cuốn sách  cách làm cho sản phẩm và ý tưởng trở nên lan truyền tự nhiên và hiệu quả nhất.

Thử đi, bạn có thể làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ đó!

Để quảng cáo không phải là quảng cáo

Những điều trường đại học không dạy bạn, những kĩ năng vô hình bị lãng quên, hay những điều vẫn được mặc định là tiểu tiết là những gì tất cả những gì cuốn sách có.

Một góc nhìn  giúp bạn tận dụng những ưu thế tốt nhất từ những người mà bạn làm việc cùng, chẳng hạn như các nhà lập kế hoạch, nhiếp ảnh gia, đạo diễn hay những cách để thành công trong việc khiến cho giám đốc sáng tạo chấp nhận ý tưởng của bạn hoặc một gợi ý nhỏ khi sự quan sát có ý nghĩa hơn mọi sự trình bày ý tưởng của mình với khách hàng.

Liệu trang phục của bạn có thực sự quan trọng không?  Và làm thế nào để tranh luận với cộng sự? hay bạn sẽ là màu gì trong nhóm cộng sự của mình?

Đơn giản vậy thôi, cuốn sách sẽ kiến tạo bạn trở  thành chuyên viên quảng cáo, khi biết kết hợp khả năng của mình với thứ mà có thể bạn sẽ gọi là “kiến thức thực tế”.

Một buổi hòa nhạc tổ chức trong quần thể hang động  Mulu ở phía bắc Sarawak, hay dự án “Phượng Hoàng”  trong vỏn vẹn 1 tháng  đã phục hồi ngành du lịch của Châu Á – Thái Bình Dương đang tắt ngấm sau đại dịch SASR toàn cầu.

Bạn sẽ dễ bị cuốn vào cái cách Michael thuyết phục người đứng đầu Madame Tussauds để đặt Thiếu nữ Singapore vào bảo tàng tượng sáp danh tiếng này, hiểu được lý do tại sao nên tá túc trong “khách sạn tình yêu” khi mở một văn phòng mới ở Đài Loan hay sẽ đặt văn phòng ngay phía trên nhà hàng Ấn Độ ở Kuala Lumpur khi thấy có quá nhiều góc nhìn mới.

Không gì là không thể trong thế giới sáng tạo và không bao giờ hài lòng với những gì đơn giản của Michael de Kretser- Quý ông PR của châu Á.

Không giáo điều, không biểu bảng tất cả những gì bạn có đó là sự mới mẻ, táo bạo và cảm xúc rất thật.

Một giọng văn hóm hỉnh, thông minh và đầy quyến rũ, Michael mang đến cho bạn đọc không chỉ là những câu chuyện PR sáng tạo mà còn là cuộc du hành tới những trải nghiệm sâu sắc đã phá vỡ những nguyên tắc và những nỗ lực thực sự khi dốc hết trái tim trong mỗi ý tưởng và sáng tạo.

Một cuốn sách tuyệt vời cho những tâm hồn rộng mở!

Don dau xu huong

Bạn nghĩ là năm 1997 có bao nhiêu nhà dự đoán xu hướng đã dự đoán về sự ra đời của cái gì đó giống như Twitter?

Chính xác là không có ai cả.

Các xu hướng lớn không bao giờ là những dự đoán về thế giới trong 20 năm tới. Những dự đoán đó hầu hết là đoán mò hoặc tư duy duy ý chí. Bạn tin không?

Dừng lại, quan sát và học cách sàng lọc những xu hướng tưởng chừng như không nằm trong tay bạn, đó là điểm đầu tiên nếu bạn muốn đi trước, đón đầu và chắc chắn là việc bạn có thể làm được.

Phương pháp Đống cỏ khô, hay 15 ý tưởng mới sẽ định hình kinh doanh trong năm tiếp theo hoặc cách làm thế nào để sử dụng “tư duy giao lộ” cuốn sách như một cẩm nang cho những ai vẫn đang tư duy và đi tìm cho mình những xu hướng và con đường mới.

Đọc sách và có cảm giác như đang trò chuyện với những tầm nhìn lớn, tôi nghĩ trên mọi điều tuyệt vời, cuốn sách là môt trải nghiệm thực sự lí thú.

Mua sắm thông minh

 

Cuốn sách đã vạch trần hàng loạt thủ thuật và bẫy tâm lý mà các công ty sử dụng để lôi kéo tư duy và thuyết phục chúng ta mua hàng. Tác giả đã vẽ lên tất cả những gì mà ông nhìn thấy phía sau cánh cửa đóng kín trong phòng họp và những căn phòng phía sau của một tập đoàn lớn nhất, có lợi nhuận nhiều nhất trên thế giới. Cùng với sự phong phú của những nghiên cứu mới mang tính đột phá mà ông đã tiến hành cho cuốn sách này, Lindstrom đã tiết lộ một số bí mật được giữ kín của thế giới tiếp thị.

Cuốn sách chắc chắn cung cấp cho những người làm marketing những thủ thuật, mánh khóe của các tập đoàn lớn để ứng dụng trong công việc của mình.

 

Thương hiệu cảm xúc

 

Sự khác biệt duy nhất giữa nhóm thương hiệu nổi tiếng là tầm nhìn, hình ảnh và sự kết nối cảm xúc truyền đạt đến cho thế giới.
Tôi đã từng chạy như bay đến hiệu Starbucks và xếp hàng dài chờ 1 cốc Latte khi đọc câu chuyện Dốc hết trái tim trong từng hạt cà phê của họ, hay chuyển sang dùng  dịch vụ của Fidex đi nghe đâu đó câu chuyện về cách họ chuyển đồ cho khách hàng trong những ngày khó khăn và trở nên phát triển mạnh mẽ như thế nào.
Thương hiệu trở thành một lời hứa, một niềm tin và có thể tồn tại hàng thế kỉ sau khi sản phẩm đã lỗi thời.
Dẫu trong kỉ nguyên của thực dụng  đâu cùng là những lợi ích được lấy làm tiêu chuẩn nhưng cảm xúc vẫn luôn là thứ quyết định hành động của con người và nếu xây dựng 1 thương hiệu hãy tạo nên những cá tính và sự sống trong nó. Tất cả các bước để bắt đầu đã có trong cuốn sách, bạn có thể làm nên một thương hiệu toàn cầu như Wal-Mart  hay Apple.
Và tất cả những gì bạn cần là cầm và đọc sách ngay thôi!

Luôn có những điều nhỏ bé là chất liệu cho trên hành trình từ tốt đến vĩ đại của bạn!

 Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Phương pháp Easy – nuôi con không phải cuộc chiến

Phương pháp Easy – nuôi con không phải cuộc chiến

20/11/2016

Ở độ tuổi này bé có thể dậy đêm ăn 1 lần, nhiều bé đã có thể tự kéo dài ngủ qua đêm đến 7h sáng hôm sau không cần...

Văn học Dân gian những giá trị thầm kín

Văn học Dân gian những giá trị thầm kín

20/11/2016

[Thaihabooks] Không giống như các thể loại văn học: Thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết… văn học dân gian không xuất hiện giọng điệu của chủ thể cá nhân. Nó được...

Bà mẹ mang thai cần cẩn thận cả khi nhận hoá đơn

Bà mẹ mang thai cần cẩn thận cả khi nhận hoá đơn

12/11/2018

[ThaiHaBooks] Trước tiên, có lẽ điều quan trọng là chúng ta nên tìm hiểu có những chất gì trong tờ hóa đơn, tờ giấy bốc số xếp hàng, bảng chứng nhận...

Tại sao phụ nữ sau khi ly hôn lại trẻ trung đến vậy?

Tại sao phụ nữ sau khi ly hôn lại trẻ trung đến vậy?

31/08/2017

[Soha.vn] Ngoài giải đáp câu hỏi này, giáo sư Hiromi Shinya cũng đưa ra quan điểm về quá trình phụ nữ trở nên trẻ trung, quá trình nam giới trở...