Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Những cuốn sách Chủ tịch FPT Trương Gia Bình giới thiệu

05/01/2019 Những cuốn sách Chủ tịch FPT Trương Gia Bình giới thiệu

[ThaiHaBooks] Là Chủ tịch tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, khi được hỏi về văn hoá đọc trong thời đại số, ông đã có chia sẻ như sau: “Dù xã hội có phát triển đến đâu thì văn hóa đọc vẫn giữ vai trò quan trọng và thực sự cần thiết trong cuộc sống. Khi đọc sách, con người sẽ suy nghĩ, tư duy và biến tri thức trở thành vốn kiến thức vận dụng vào cuộc sống”.

“đọc sách là một trong những cách giúp chúng ta thư giãn, tích lũy kiến thức. Đặc biệt, sách giúp khơi dậy trí tưởng tượng, tư duy, bổ sung vốn kiến thức và hoàn thành nhân cách của  mỗi con người.”

Ngay sau đây Thái Hà Books xin gửi đến bạn đọc những cuốn sách được ông Trương Gia Bình viết lời giới thiệu và giới thiệu Thái Hà Books mua bản quyền tiếng Việt:

Bộ Tứ thư lãnh đạo – bộ sách gối đầu giường của người lãnh đạo

“Người lãnh đạo cần những tố chất gì? Anh ta cần có tầm nhìn? Tài thuyết phục người khác? Khả năng quyết định đúng đắn và dứt khoát? Biết đối nhân xử thế hợp lý, thu hút được hiền tài? Cách giải quyết, xử lý vấn đề thấu đáo? Hay dũng khí đối đầu với khó khăn và nghịch cảnh?… Thực ra, để là một nhà lãnh đạo giỏi, anh ta cần tổng hoà tất cả các yêu tố đó. Hiện nay có rất nhiều cuốn sách về lãnh đạo nhưng nếu để nói về sự tổng hoà như trên, tôi tìm thấy đầy đủ những bí quyết để là một nhà lãnh đạo hoàn hảo trong Tứ thư lãnh đạo.

Dù bạn có đang là lãnh đạo hay không, miễn là bạn đang khao khát được thực hiện ước mơ sự nghiệp của mình, tôi khuyên bạn nên đọc bộ sách này để con đường sự nghiệp của bạn luôn suôn sẻ, tránh được những vấp váp, trắc trở và gặt hái thành công. Khi đọc sách, bạn hãy nghiền ngẫm kỹ những sách lược, đọc thật chậm những lời khuyên, phân tích rõ ràng những ví dụ thực tế và khéo vận dụng những kinh nghiệm mà tác giả đã đưa vào công việc hàng ngày của mình.”

Bộ 4.0

Bộ sách gồm hai cuốn, với Cách mạng công nhiệp lần thứ tư sẽ giúp bạn hiểu được cuộc cách mạng này là gì? Nó mang đến những gì? Sẽ tác động đến chúng ta ra sao? Và con người có thể làm gì để thích ứng và tận dụng cơ hội phát triển từ đó?

Cuốn thứ hai là Fintech 4.0 cung cấp cho bạn sự ảnh hưởng của dòng chảy Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến lĩnh vực tài chính như thế nào và những thành công điển hình trong việc bắt kịp dòng chảy công nghệ này. Ông Trương Gia Bình có lời giới thiệu về cuốn sách như sau:“Dù bạn là một độc giả đang muốn tìm hiểu về dòng chảy cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên thế giới, một startup công nghệ tài chính đang loay hoay trong lĩnh vực mới mẻ này, hay thậm chí là một doanh nghiệp lớn có chỗ đứng trong ngành dịch vụ tài chính truyền thống, thì cuốn sách này cũng sẽ không hề khiến bạn thất vọng.”

Nhân sinh duy tân

Đây không phải cuốn sách về du học, lịch sử, con người, hay văn hóa Nhật Bản, càng không phải một cuốn tự truyện. Chắc bạn cũng không biết tác giả là ai. Ông đứng đầu một tập đoàn tài chính lớn tại Nhật Bản nhưng có lẽ cũng không quan trọng cho bằng việc ông thích viết, về nhân sinh, về các sự kiện, về hoàn thiện bản thân.Thật khó để nói ra điểm đặc biệt hay thú vị của cuốn sách này. Nó chỉ là những suy ngẫm của một người Nhật về các vấn đề mà nước Nhật thực tế đang gặp phải, có những chuyện chỉ người Nhật mới biết với nhau, hay về làm người, làm lãnh đạo, làm doanh nhân. Nó thuộc dạng phải đọc mới thấy hay. Nó không khiến tim ta đập mạnh mà chỉ âm thầm len lỏi vào máu của ta.

Bài học từ người quét rác

“Triết gia Đức F. Hegel nói: “Chẳng có gì trên thế gian này có thể đạt tới mà thiếu đi niềm đam mê”. Ở Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books, tôi nhận thấy niềm đam mê ấy.

Nguyễn Mạnh Hùng đã từ FPT đã chuyển sang một lĩnh vực mới – xuất bản sách. Tôi luôn theo dõi và cổ vũ những thành công của anh và Thái Hà Books. Tôi rất hân hạnh khi viết lời giới thiệu cho cuốn sách đầu tay của anh. Cuốn sách là tập hợp một số bài viết của anh đã đăng trên các báo và tạp chí lớn của Việt Nam trong mấy năm qua. Nội dung cuốn sách Bài học từ người quét rác không nằm ngoài tri thức và sẻ chia tri thức. Ở đây, bạn đọc cũng có thể thấy được phác họa chân dung của Nguyễn Mạnh Hùng – những nét cá tính, những dấu mốc trong cuộc đời, những trăn trở, lo toan của một doanh nhân khi đứng trước các vấn đề xã hội. Như phụ đề của cuốn sách nêu rõ: Doanh nhân với tinh thần xã hội, tôi rất vui mừng khi thấy ở anh Hùng điều nay.”

Khát vọng Việt: Vì sao đất nước ta còn nghèo?

Cuốn sách là tập hợp những bài viết của Đỗ Cao Bảo – Phó Tổng Giám Đốc tập đoàn FPT. Sinh ra và lớn lên trong những năm tháng chiến tranh gian khổ, ông mang trong mình “khát vọng Việt: khát vọng mang trí tuệ Việt Nam đi chinh phục thế giới, khát vọng rửa nỗi nhục nghèo nàn, lạc hậu, khát vọng vươn tới xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường, sánh vai bạn bè quốc tế, được bạn bè quốc tế nể trọng. Cuốn sách gồm 3 phần:

– Phần 1: “Vì sao đất nước ta còn nghèo” sẽ lý giải nguyên nhân đất nước ta còn nghèo, đưa ra các giải pháp cũng như những khát vọng và hành động của FPT

– Phần 2: “Mạn đàm về kinh tế” sẽ nói về cách nhìn đối với nhiều khía cạnh kinh tế như thành công là gì, làm thế nào để thành công, các tấm gương thành công, v.v.

– Phần 3: “Cái nhìn đa chiều về xã hội” sẽ nói về quan điểm đối với nhiều vấn đề của xã hội như ùn tắc giao thông, văn hóa xếp hàng, cách làm từ thiện v.v.

Thái Hà Books trân trọng giới thiệu!

ThaiHaBooks tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Sinh viên Học viện Cảnh sát với văn hóa đọc: “Tôi tự hào là người Việt Nam”

Sinh viên Học viện Cảnh sát với văn hóa đọc: “Tôi tự hào là người Việt Nam”

17/11/2016

Từ lâu sách đã là người bạn thân thiết và vô giá của con người. Sách là tri thức, là sức mạnh, chỉ đối với mỗi người mà đối với...

Ngày 21/07/2017: Chương trình Reading tour số 49 với chủ đề “Bàn về hạnh phúc”

Ngày 21/07/2017: Chương trình Reading tour số 49 với chủ đề “Bàn về hạnh phúc”

20/07/2017

[Thaihabooks] Tất cả chúng ta đều khát khao hạnh phúc, song làm cách nào để có được, giữ gìn nó và thậm chí để định nghĩa nó? Thôi tìm hạnh...

Mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2018

Mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2018

18/10/2018

Nhân dịp Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, ThaiHaBooks xin gửi đến một nửa thế giới lời chúc tốt đẹp nhất, sức khỏe và an lạc. Từ 18/10 - 20/10,...

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư đã về với lãnh đạo tỉnh Thái Bình

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư đã về với lãnh đạo tỉnh Thái Bình

26/11/2018

[ThaiHaBooks] Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN tại Hà Nội từ 11/9 đến 13/9 với sự tham gia của nguyên thủ nhiều quốc gia và hơn 1.000 lãnh đạo...