Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
product
Filter by Categories
Bài học từ sách
Bản tin CLB
Báo chí
Blog
Cá nhân xuất sắc
Cảm hứng
Chưa được phân loại
Đọc gì?
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Hệ thống phát hành
Kỹ năng sống
Lịch sử hình thành
Nguyễn Mạnh Hùng
Nhà Sách Thái Hà
Sách 360 độ
Sống khỏe
Sự kiện Thái Hà Books
Thái Hà Books và tôi
Tin Ảnh - Video
Tin sách Hay
Tin Thái Hà Books
Tin tức
TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Tuyển dụng
Xem trước nội dung sách

8 cuốn sách kinh doanh không thể bỏ qua năm 2017

nhung-cuoc-mao-hiem-trong-kinh-doanh

Đây là:

Những cuốn sách gối đầu giường của cư dân phố wall và doanh nhân hàng đầu thế giới.

Những câu chuyện kinh điển, đầy hào hứng, cao trào trong giới kinh doanh

Bao gồm những tấm gương về tinh thần dấn thân, nỗ lực, kiên định, mạo hiểm để tạo nên những điều phi thường.

Và là những bài học có thể rút ra mà không cần trả giá.

8 cuốn sách kinh doanh mới này sẽ đem lại những góc nhìn thú vị với bất kỳ ai trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp, đầu tư. . .

  1. Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh
Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh
Sách “Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh”

Bill Gates từng nói:

“Không lâu sau lần đầu gặp Warren Buffet vào năm 1991, tôi có hỏi về cuốn sách quản trị kinh doanh yêu thích nhất của ông. Không mất đến nửa giây suy nghĩ, ông trả lời: “Đó là Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh của John Brooks, tôi sẽ gửi cho cậu cuốn của mình.”

Đến nay đã hơn 20 năm kể từ ngày Warren cho tôi mượn cuốn sách đó – và hơn 40 năm kể từ khi nó được xuất bản lần đầu tiên – những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh vẫn là cuốn sách quản trị kinh doanh hay nhất mà tôi từng đọc”

Tại sao thảm họa Edsel khiến công ty Ford Motor thua lỗ 350 triệu đô-la, Xerox từng làm nên kì tích với sự tăng trưởng nhờ đâu, hay những vụ bê bối khó tin tại General Electric và Texas Gulf Sulphur là gì? Đây đều là các ví dụ về cách những công ty tên tuổi đối mặt với những thời điểm thăng trầm và biến động trong lịch sử

Xuyên suốt cuốn sách là những báo cáo chi tiết và sắc sảo của John Brooks, dù đó là sự kiện thị trường chứng khoán sụp đổ năm 1962, thất bại của một công ty môi giới danh tiếng, hay nỗ lực táo bạo của các ngân hàng Mỹ nhằm cứu vãn đồng bảng Anh. Sau tất cả, những câu chuyện này vẫn còn nguyên giá trị và tính thời sự để giúp chúng ta nắm bắt được tính phức tạp của đời sống kinh doanh

Thông tin chi tiết về sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/nhung-cuoc-phieu-luu-trong-kinh-doanh/

  1. Kinh điển về khởi nghiệp
Kinh điển về khởi nghiệp
Sách “Kinh điển về khởi nghiệp”

Viện Công nghệ Massachusetts – MIT được mệnh danh là cái nôi hàng đầu thế giới về khởi nghiệp, nơi cho ra đời hơn 30.000 công ty, với tổng doanh thu hàng năm khoảng 2.000 tỉ đô la, tương đương với nền kinh tế đứng thứ 10 thế giới.

Kinh điển về khởi nghiệp chính là giáo trình của môn học Khởi nghiệp kinh doanh tại trường Quản trị Kinh doanh Sloan thuộc MIT, là cuốn sách có giá trị toàn cầu đã được dịch ra 7 thứ tiếng.

Dù khởi nghiệp kinh doanh là con đường mà bạn đã hay sẽ lựa chọn, cuốn sách Kinh điển về Khởi nghiệp cũng đều sẽ là cẩm nang tuyệt vời giúp bạn xây dựng được một doanh nghiệp thực sự thành công, tránh khỏi những cạm bẫy vốn có đối với các công ty khởi nghiệp, đặc biệt trong môi trường cạnh tranh, biến đổi nhanh chóng và toàn cầu như hiện nay.

Thông tin chi tiết về cuốn sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/kinh-dien-ve-khoi-nghiep/

  1. Không có giấc mơ nào là quá lớn
Bia_Khong co giac mo nao qua lon
Sách “Không có giấc mơ nào là quá lớn”

Một cách chưa từng có, Jorge Paulo Lemann, Marcel Telles và Beto Sicupira đã mua được Anheuser-Busch, Burger King và Heinz – 3 thương hiệu tượng trưng cho đất nước Mỹ. Barack Obama thậm chí từng tuyên bố rằng sẽ là một “nỗi ô nhục” nếu Anheuser-Busch bị một công ty nước ngoài mua lại.

Sau thương vụ đình đám này, công ty sáp nhập đã trở thành 1 trong 4 tập đoàn tiêu dùng lớn nhất thế giới, chỉ xếp sau những gã khổng lồ như: Proter & Gamble, Coca – Cola và Nestle.

Chỉ trong 40 năm, bộ ba người Brazil này đã xây dựng để chế lớn nhất trong lịch sử chủ nghĩa tư bản Brazil.

Với phương pháp quản trị họ theo đuổi: luôn luôn và trên hết – đầu tư vào con người, dựa trên nền tảng trọng dụng nhân tài, đơn giản mọi việc và liên tục cắt giảm chi phí.

Họ theo đuổi một nền văn hóa hiệu quả đến mức tàn nhẫn – nơi mà không còn chỗ cho kết quả tầm thường. Mặt khác, những người vượt qua và đạt kết quả tuyệt vời sẽ có cơ hội để trở thành đối tác của công ty và làm nên tài sản khổng lồ.

“Không có giấc mơ nào quá lớn” sẽ cho chúng ta thấy một bức chân dung chi tiết đằng sau hậu trường về sự trỗi dậy của 3 doanh nhân người Brazil này. Bắt đầu từ sự ra đời của Banco Garantia từ những năm 1970 cho đến nay.

Thông tin chi tiết về cuốn sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/khong-co-giac-mo-nao-qua-lon/

  1. Triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo
Bia_Triet ly kd cua Inamori kazuo_15.5.2017
Sách” Triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo”

Inamori Kazuo được biết đến là huyền thoại kinh doanh của Nhật Bản. Là người đã sáng lập ra hang Kyocera và phát triển hang này trở thành một công ty công nghệ cao đa quốc gia với hơn 66.000 nhân viên.

Ông là biểu tượng cho sự tái sinh của JAL. Khi 80 tuổi, Tập đoàn Japanese Airlines quốc gia Nhật Bản đứng trước nguy cơ phá sản, với một cơ chế quan lieu và khoản nợ khổng lồ. Inamori Kazuo đã được mời về làm chủ tịch. Chỉ trong 2 năm 8 tháng, với triết lý kinh doanh ông theo đuổi, hang hàng không JAL đã cất cánh trở lại, và chứng minh cho mọi người thấy “kinh doanh là gì?”

Trong thời đại ngày nay, có lẽ bất kỳ bạn trẻ nào cũng muốn khởi nghiệp. Kiếm được nhiều tiền, được xã hội trọng vọng, trở thành tấm gương của không ít người muốn có cho mình một cơ sở kinh doanh riêng.

Điều đó không hề sai nhưng nếu cứ đi theo con đường như vậy, kinh doanh sẽ khó có thể lâu dài, mà quan trọng hơn, sẽ khó có thể hạnh phúc. Cuốn sách này không đảm bảo bạn sẽ có hạnh phúc khi kinh doanh nhưng chắc chắn nó sẽ đặt bạn vào con đường đúng đắn, bắt đầu từ việc trả lời câu hỏi “Doanh nhân là gì?”

Thông tin chi tiết về cuốn sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/triet-ly-kinh-doanh-cua-inamori-kazuo/

  1. Luật của Warren Buffett

18379013_844970818991913_1467846708_o

Cuốn sách “Luật của Warren Buffett”  là tuyển tập những lá thư cùng những nguyên tắc nền tảng trong đầu tư của Warren Buffett, một trong những nhà tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản không ngừng tăng lên từng ngày.

Mỗi chương trong cuốn sách này đều được xây dựng xung quanh một ý tưởng hoặc chủ đề riêng biệt từ những bức thư và có một bố cục đơn giản, bắt đầu là một bản tóm tắt nhằm cung cấp một số thông tin nền. Đồng thời, tất cả các trích đoạn quan trọng từ những bức thư trong từng chủ đề đều sẽ được trình bày đầy đủ.

Khi mà Warren Buffett chưa từng xuất bản một cuốn giáo trình nào về đầu tư, có thể xem những bức thư được tập hợp trong cuốn sách này là một khóa học từ nhà tỷ phú thành công người Mỹ.

Thông tin chi tiết về cuốn sách tại đây:https://thaihabooks.com/san-pham/luat-cua-warren-buffett-33-la-thu-14-nguyen-tac-1-nha-dau-tu-vi-dai/

  1. Cuộc chiến Disney
Cuoc chien Disney – Disney war
Sách “Cuộc chiến Disney”

Đây là câu chuyện mê hoặc về một trong những công ty giải trí và truyền thông quyền lực nhất nước Mỹ, về những người lãnh đạo nó cũng như những người muốn lật đổ chế độ cai trị đó.

Một câu chuyện đầy những nút thắt, những nhân vật để đời và đạt tới đỉnh cao ly kỳ, hồi hộp đến mức hoàn toàn có thể là chủ đề cho một bộ phim thần thoại về Disney, chỉ có điều chúng hoàn toàn là sự thật.

Các bạn sẽ được chứng kiến quá trình ra đời của những bộ phim huyền thoại như Nàng tiên cá, Người đẹp và Quái thú, Vua Sư tử, Aladdin và cây đèn thần, Câu chuyện đồ chơi, Cướp biển vùng Ca-ri-bê. 

Các bạn sẽ được gặp lại những cái tên đình đám như Tom Hanks, Steve Jobs, Pixar, Johnny Depp. Cùng với đó là lịch sử hoạt động suốt 20 năm của Disney, từ năm 1984 đến năm 2003, dưới sự dẫn dắt của Michael Eisner, tràn đầy những thăng trầm, những cuộc chiến phe cánh, tranh giành quyền lợi, chức vụ, những chiến lược kinh doanh, v.v.

Có thể nói, toàn bộ cuốn sách là một vở kịch bi tráng và sống động về quá trình phát triển của Disney, một trong những đế chế có ảnh hưởng nhất thế giới.

Thông tin chi tiết về cuốn sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/cuoc-chien-disney/

  1. Vương quốc sáng tạo Pixar
Bia_Vuong quoc sang tao_OUT_convert
Sách “Vương quốc sáng tạo”

Vương quốc sáng tạo là cuốn sách dành cho bất kỳ vị quản lý, lãnh đạo nào đang muốn dẫn dắt nhân viên của mình lên một tầm cao mới, là cuốn cẩm nang cho bất kỳ ai đang nỗ lực tìm kiếm yếu tố sáng tạo, độc đáo, và hơn hết là hành trình chưa bao giờ được kể vào trung tâm đầu não của Pixar Animation.

Hơn tất cả, đây là cuốn sách về cách xây dựng một nền văn hóa sáng tạo, và như nhà đồng sáng lập và chủ tịch của Pixar – Ed Catmull viết “là sự diễn giải những ý tưởng mà tôi tin là đã thúc đẩy những năng lực tuyệt vời nhất của chúng tôi bừng nở”.

Trong khoảng 20 năm gần đây, Pixar thống trị thế giới phim hoạt hình, sản xuất ra những bộ phim đầy giá trị yêu thương như Toy Story (Câu chuyện đồ chơi), Finding Nemo (Đi tìm Nemo), Up (Vút bay) và WALL-E. Trong cuốn sách này, Catmull sẽ tiết lộ những ý tưởng và kỹ thuật đã giúp Pixar trở nên sáng tạo và được ngưỡng mộ cũng như đem về những khoản lợi nhuận khổng lồ đến như vậy.

Thông tin chi tiết về cuốn sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/vuong-quoc-sang-tao/

  1. CEO lệch chuẩn
CEO lệch chuẩn
Sách ” CEO lệch chuẩn”

Đứng #1 trong danh sách Warren Buffett khuyên đọc, từ Berkshire Hathaway Annual Shareholder Letter, 2012

1 trong 19 cuốn sách tỉ phú charlie Munger nghĩ bạn nên đọc trên Business Insider

Đây được coi là cuốn “cẩm nang” gối đầu giường của dân Phố Wall.

 

Cuốn sách nói về 8 vị CEO vĩ đại. Những người luôn giản dị trong cuộc sống đời thường không xa hoa, cầu kỳ. Nhưng trong kinh doanh họ không hề tầm thường, trong những thời gian kinh tế thị trường tụt dốc khi mà các nhà quản lý đều bó tay bất lực thì đó lại là một trong những thời gian bùng nổ trong sự nghiệp của họ. Theo cách nói của Warren Buffett thì họ cực kỳ “tham lam” trong khi những người đồng cấp của họ thì “run tận xương”.

Những công ty do họ dẫn dắt thường có mức lợi nhuận vượt trên chỉ số S&P 500 hơn 20 lần và vượt những người đồng cấp của mình hơn 7 lần – và cuốn sách “CEO lệch chuẩn” của William N. Thorndike sẽ giúp chúng ta biết được vì sao họ lại đạt được những con số trên.

8 người này là dân của Singletonville. Họ là Warren Buffet với Berkshire Hathaway, Tom Murphy với Capital Cities Broadcasting, Henry Singleton với Teledyne, Bill Anders với General Dynamic, John Malone với TCI, Katharine Graham với Washington Post, Bill Stiritz với Ralson Purina, Dick Smith với General Cinema.

Thông tin chi tiết về cuốn sách tại đây: https://thaihabooks.com/san-pham/ceo-lech-chuan/