Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Những cuốn sách làm rung chuyển nền Giáo dục toàn cầu – Món quà ý nghĩa mừng Tết thầy trò

09/11/2018 Những cuốn sách làm rung chuyển nền Giáo dục toàn cầu – Món quà ý nghĩa mừng Tết thầy trò

[ThaiHaBooks] Ngày Nhà giáo ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới nói chung, ngày Nhà giáo Việt Nam nói riêng, đồng thời là ngày mà Thái Hà Books đặc biệt gọi tên là Tết thầy trò đều có một mục đích duy nhất:  ‘Tri ân những người thầy của chúng ta”

Vì sao phải tri ân họ thì tất cả chúng ta đều biết rằng “nuôi sống chúng ta là cơm áo của cha mẹ, còn dạy ta thành người là tri thức của thầy cô”. Rằng những nhà giáo họ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong mọi nền văn hóa, mọi sắc tộc và mọi đất nước mà không một điều gì có thể thay thế được.

bo-sach-mung-tet-thay-tro

Vì sao nghề giáo lại là một trong những nghề có nguy cơ bị biến mất thấp nhất trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – cuộc cách mạng tự động hóa muôn vật? Bởi vì sự nghiệp giáo dục có một đặc điểm quan trọng mà không có bất kỳ máy móc, công nghệ nào có thể thay thế – cái “tâm” của người làm thầy.

Những cuốn sách hay, ý nghĩa sẽ luôn là món quà hoàn hảo để tri ân quý thầy cô – những người mãi đặt tâm tư vào sự nghiệp lớn lao này.
Thái Hà Books trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc những ấn phẩm quà tặng đặc biệt cho ngày lể 20/11, những đầu sách về giáo dục hay nhất đã xuất bản tại Việt Nam.

1. Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới (2 tập) – Cẩm nang nuôi dưỡng chánh niệm trong ngành giáo dục

Thay co giao hanh phuc se thay doi the gioi

Đây là tác phẩm được kết tinh tình thương sâu sắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đối với những người trẻ và sự mong mỏi không ngừng về một nền giáo dục bồi dưỡng tài và đức cho một thế hệ mai sau.

Ở mỗi trang sách, bạn có thể cảm nhận được sự tôn vinh dành cho những con người đang thực hiện sứ mệnh này, thường là âm thầm không ai biết và khối lượng công việc khổng lồ mà họ gánh vác từng ngày nhằm phục vụ cho công việc kiến tạo, chuyển hóa và hàn gắn thế giới của chúng ta từ dưới lên, từ thế hệ này sang thế hệ khác – đó là những người thầy, người cô.

Đã từ rất lâu, quý thầy quý sư cô Làng Mai mong muốn đem sự thực tập chánh niệm áp dụng vào các trường học ở quê hương Việt Nam giúp cho các thầy cô giáo và các em sinh viên học sinh nắm được phương pháp điều phục cảm xúc, biết cách buông thư, mỉm  cười với những lo âu, áp lực, căng thẳng của việc dạy và học. Đồng thời tạo được một môi trường học đường có tình gia đình để cho các em có thêm một cơ hội được yêu thương, đặc biệt là đối với những em có gia đình bị đổ vỡ.

Với tấm lòng tha thiết đó, cuốn sách “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” dịch từ bản tiếng Anh “Happy Teachers will change the world” đã được hình thành.”

2. Bầy cừu xuất chúng

Bay cuu xuat chung

Câu hỏi trọng tâm mà tác giả đặt vào sách “Học đại học để làm gì?” có vẻ như là điều mà tất cả chúng ta đều tự vấn bản thân.

Bạn sẽ không thôi thắc mắc về cái phao cứu sinh đại học mà chúng ta ai nấy đều bám víu vào. Các trường đại học danh tiếng nhất thế giới như Harvard, Yale, Cambridge có khá hơn? Nếu tất cả chúng ta đều là những con cừu được đào tạo từ các trường đại học khác nhau, thì những sinh viên xuất thân từ những ngôi trường ấy chính là “những con cừu xuất chúng”.

Và trái ngược với những gì chúng ta vẫn nghĩ về những sinh viên giỏi giang và hãnh tiến này, tác giả mô tả cuộc đời của họ cũng nhuốm màu bi thảm như mọi học sinh bình thường khác: học xong cũng chả biết “tiếng gọi” đời mình là đâu.

Bầy cừu xuất chúng đưa ra cái nhìn sắc sảo về một dây chuyền áp lực cao, bắt đầu từ các bậc phụ huynh và chuyên viên tư vấn giáo dục, những người luôn đòi hỏi điểm số hoàn hảo và đỉnh cao là áp dụng các phương pháp lệch lạc.

Tác giả William Deresiewics khẳng định rằng điều then chốt ở đây là khi học đại học, sinh viên phải tự khám phá bản thân, thiết lập những giá trị và cách thức đi tới thành công cho riêng mình, từ đó tiến bước trên con đường đã chọn.

Cuốn sách phơi bày những lỗ hổng của một hệ thống giáo dụcđưa ra các giải pháp để sửa chữa chúng.

Đây là một cuốn sách mà bất kể bạn là một nhà hoạt động giáo dục, một bậc phụ huynh, hay là học sinh – sinh viên đều nên một lần nghiền ngẫm.

3. Người gieo hi vọng – Viết lên hi vọng

Nguoi gieo hi vong viet len hi vong

Tiêu đề phụ của cuốn sách Viết lên hi vọng là: Cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ. Bạn đoán được lý do chứ?

2 cuốn sách được trình bày theo dạng nhật ký truyền tay. Và đây là những trang nhật ký thực sự, được những học sinh trong lớp học bị nhà trường ruồng bỏ do cô Gruwell tiếp nhận.

Chính những trang nhật ký này đã vén lên màn tối sau lưng các cô cậu học trò, những điều chúng gặp phải, cái cách mà những thầy cô giáo cùng những người khác đối xử với chúng, và bản thể méo mó hiện tại đang đứng bên bờ vực thẳm.

Cuốn nhật ký của cô Gruwell giúp chúng trải lòng, cho chúng viết lên hi vọng của bản thân, và biết rằng trên mảnh đất giáo dục khô cằn vẫn có người chưa từ bỏ chúng.

Học trò của cô Gruwell – Nay là Những nhà văn tự do đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn nhà giáo, nhóm cho họ hi vọng bùng cháy sẽ thay đổi thực trạng giáo dục đau lòng.

Nối tiếp những nỗ lực của Những nhà văn tự do trong Viết lên hi vọng, là rất nhiều nhà văn tự do khác ở khắp mọi nơi

Và kết quả là cuốn sách thứ 2: Người gieo hi vọng đã ra đời. Khi những trang sách được nối dài bằng những dòng nhật ký của các giáo viên, lớp lớp học sinh biết rằng tiếng gào thét trầm lặng của chúng đã được hồi đáp.

Người gieo hi vọng là cuốn sách tập hợp các câu chuyện của nhóm giáo viên trong tổ chức Freedom Writers Foundation. Họ đã để ngỏ cuộc sống của mình, thể hiện sự sợ hãi của bản thân, và bày tỏ những sự thực đau lòng đằng sau việc dạy học.

Các giáo viên của Những nhà văn tự do đã hội tụ lại để chia sẻ những câu chuyện chân thực từ lớp học của họ: những thăng trầm, những thảm kịch, những niềm vui, tất cả được thể hiện được tạo dựng một phạm vi hiểu biết mới về ý nghĩa của việc trở thành một người giáo viên.

Để tìm lại ý nghĩa của nghề giáo thì Người gieo hi vọng & Viết lên hi vọng chính là một món quà cảm động nhất.

Dịp 20/11 bạn nên tặng hoa hay tặng quà cho người thầy bạn muốn cảm ơn?

Tặng gì không quan trọng, nhưng hãy đặt tình cảm chân thành vào trong đấy nhé!

Thái Hà Books trân trọng tri ân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
ThaiHaBooks Hà Nội: Hội sách Đôi từ 15-17/04/2022

ThaiHaBooks Hà Nội: Hội sách Đôi từ 15-17/04/2022

10/04/2022

[ThaiHaBooks] Điểm hẹn hò lý tưởng dành cho các bạn yêu sách tại Hà Nội sau ngày dài xa cách đây ạ. Chúng mình sẽ mang đến những đầu sách...

Cuốn sách hữu ích giúp vượt trầm cảm

Cuốn sách hữu ích giúp vượt trầm cảm

29/07/2021

[Vietnamnet] 'Vòng xoáy đi lên' - cuốn sách cung cấp những kiến thức khoa học cần thiết và những phương pháp chữa trị mà người đọc có thể nhận thấy...

“Tâm hành thiện” – trong Phật Pháp Ứng Dụng số 17

“Tâm hành thiện” – trong Phật Pháp Ứng Dụng số 17

16/11/2016

[Thaihabooks]  PPUD số 17 – TÂM TỪ TÂM diễn ra vào tối qua 20/12/2013 tại tòa soạn báo Giác Ngộ. Trong thời gian vừa qua, chúng ta được nghe rất...

TP.HCM, 16h00 thứ bảy ngày 08/10/2016: Giao lưu tác giả “Nhật ký 300 ngày ở Harvard – Học để thay đổi thế giới”.

TP.HCM, 16h00 thứ bảy ngày 08/10/2016: Giao lưu tác giả “Nhật ký 300 ngày ở Harvard – Học để thay đổi thế giới”.

17/11/2016

[Thaihabooks] Vào lúc 16h00, thứ Bảy ngày 08/10/2016, Thái Hà Books sẽ tổ chức chương trình giao lưu cùng anh Trương Phạm Hoài Chung tác giả cuốn sách “Nhật ký...