Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Những tình cảm chân thành trong chương trình “Nhật ký của mẹ”

16/11/2016 Những tình cảm chân thành trong chương trình “Nhật ký của mẹ”

[Thaihabooks] Đó là suy nghĩ của hầu hết các độc giả có mặt trong chương trình giao lưu “Nhật ký của mẹ” tại Ngày hội đọc sách miễn phí từ ngày 17/10 đến 20/10 ở TTTM Savico Megamall.

Với những chia sẻ gần gũi như trong một gia đình, từ MC dẫn chuyện đến khách mời đều có nhưng câu hỏi và những chia sẻ rất chân thành và tình cảm. Không màu mè sáo rỗng, chị Phan Hồ Điệp và dịch giả nhỏ tuổi Đỗ Nhật Nam chia sẻ hết những thắc mắc của độc giả tham dự.

Để bé Đỗ Nhật Nam như ngày hôm nay, trong vai trò của người mẹ, chị Phan Hồ Điệp đã góp phần cực kỳ lớn vào sự vượt trội về trí tuệ của bé Nam. Chị đã kể với độc giả từ thời gian mang thai bé Nam đến khi sinh bé, cách nuôi dạy Nam như thế nào. Theo chị, các bậc phu huynh nên chú trọng đến việc gần gũi, trò chuyện với con của mình. Ở gia đình mình, chị và Nam lúc nào cũng như hai người bạn, chị có thể nói chuyện với Nam bất kể lúc nào, bất kể chuyện vui hay buồn, hễ cứ có điều kiện là chị và bé Nam lại ríu rít bên nhau… Có thể nói đó là nhưng chia sẻ giản đơn, không hề khó đối với bất cứ ông bố bà mẹ nào.

Xuyên suốt gần hai giờ đồng hồ, cả chị Điệp và bé Nam đã mang lại nhiều bài học quý giá, gần gũi qua các câu trả lời thông minh, hóm hỉnh trong buổi giao lưu. Bé Nam cũng có dịp để bày tỏ lòng cảm ơn mẹ và gửi lời chúc đầy ý nghĩa đến mẹ, đến các bà, các chị em gái nhân dịp 20/10. Em nói bằng tiếng Anh lưu loát và dịch lại bằng tiếng Việt, những lời chúc được xuất phát từ trái tim bé Nam đã nhận được nhiều tràng pháo tay của độc giả.
Nghe xong nhưng chia sẻ của chị, nhiều bạn đọc ao ước, giá mà  những chia sẻ trong “Nhật ký của mẹ” được in thành sách cho mọi người cùng đọc sẽ còn tuyệt vời hơn. Những ý kiến này đã được gia đình chị Điệp ghi nhận và sẽ cố gắng dành thời gian để kể lại qua những trang sách, để những điều tốt đẹp sẽ lan truyền đến đông đảo bạn đọc trong cả nước.
Kết thúc chương trình, Ban tổ chức cũng muốn gửi đến một thông điệp giá trị: “Cứ gõ, cửa sẽ mở” – “Dám thử, dám sai để dám nhận được những thành công”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng tham gia hội thảo HÀNH TRANG ĐI TỚI THÀNH CÔNG

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng tham gia hội thảo HÀNH TRANG ĐI TỚI THÀNH CÔNG

17/11/2016

[Thaihabooks] Vào lúc 9h30 - 12h00 ngày 24/5/2014 tại trung tâm Hội nghị Quốc gia số 57 Phạm Hùng, Mễ Trị, Hà Nội, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng sẽ tham...

Reading books together số 80: THE HERO FACTOR

Reading books together số 80: THE HERO FACTOR

20/10/2021

[ThaiHaBooks] Chủ đề sinh hoạt sách reading books together tháng 10 hướng tới ngày Doanh nhân Việt Nam với cuốn sách chủ điểm: The Hero Factor - Các nhà lãnh...

Hội sách xuyên Việt 2022: Khai xuân mãnh hổ – Bùng nổ sách hay

Hội sách xuyên Việt 2022: Khai xuân mãnh hổ – Bùng nổ sách hay

14/02/2022

[ThaiHaBooks] Hội sách xuyên Việt chủ đề Khai Xuân Mãnh Hổ - Bùng Nổ Sách Hay 2022 do 6 đơn vị xuất bản và phát hành hàng, gồm: Cửa hàng...

Cần có một giải thưởng Phật giáo tầm quốc tế

Cần có một giải thưởng Phật giáo tầm quốc tế

06/09/2022

[ThaiHaBooks] Chiều ngày 22 tháng 2 năm 2022 chúng tôi tổ chức lễ phát động dự án “Khuyến đọc Việt Nam” đồng thời đưa ra mong muốn triển khai giải...