Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Nước ép trị liệu và chế độ ăn theo phương pháp cơ thể tự chữa lành

28/05/2022 Nước ép trị liệu và chế độ ăn theo phương pháp cơ thể tự chữa lành

[ThaiHaBooks] Chúng ta định nghĩa như thế nào là “Sống khỏe mạnh”? Và ta đã làm những gì cho sức khỏe của chính mình, cho sức khỏe của người thân yêu trong gia đình và những người bạn xung quanh? 

Cuốn sách “Nước ép trị liệu và chế độ ăn theo phương pháp cơ thể tự chữa lành” của tác giả Emma Phạm chính là một món quà dành tặng bạn trong tháng 5 này, trong đó chứa đựng những nguyên lý giúp bạn và gia đình sống khỏe hơn mỗi ngày.

Tuy nhiên để hiểu và áp dụng thành công nội dung trong cuốn sách này, bạn không nên bỏ sót một chương nào vì tất cả đều liên kết với nhau theo một logic. Hãy nhớ, học lý thuyết đi đôi với thực hành.

Trong cuốn sách này, tác giả Emma Phạm sẽ cung cấp rất nhiều kiến thức liên quan đến nước ép trong đó bao gồm:

– Điều trị hơn 40 bệnh lý thường gặp bằng nước ép trị liệu

– Lộ trình thực hành 7 ngày thanh lọc gan

– 11 phương pháp sống khỏe, detox tinh thần mà chúng ta cần áp dụng thường xuyên.

– Nước ép và chế độ dinh dưỡng dành cho mẹ bầu và trẻ em

– Nguyên nhân vì sao chúng ta mắc bệnh

Phạm Thương –  Huấn luyện viên Yoga, người đã sử dụng các công thức nước ép trị liệu vào cuộc sống hàng ngày khi nói về cuốn sách này cho hay: “Cho đến hiện tại, khi đã trở thành một huấn luyện viên yoga, tôi càng hiểu rõ hơn tầm quan trọng của dinh dưỡng. Không thể chỉ tập luyện mà giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh được, chúng ta cần phải nắm được những thực phẩm đưa vào trong cơ thể chúng ta hằng ngày có tác dụng như thế nào và phải biết được nhu cầu của cơ thể mình là gì.

Các bạn thân mến, hãy yêu và bảo vệ cơ thể mình hơn nữa. Tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta sẽ luôn có những phương pháp khác nhau, hãy mở rộng tư duy và kiên nhẫn với lựa chọn của mình. Không bao giờ là muộn nếu chúng ta luôn sẵn sàng thay đổi. Bởi vì một cơ thể khỏe mạnh cần rèn luyện cả thân tâm kết hợp. Khi bạn có một sức khỏe dồi dào, cuộc sống sẽ tràn đầy năng lượng, tinh thần luôn tươi mới, và chúng ta nhìn cuộc đời này cũng sẽ nhẹ nhàng hơn”.

Trích đoạn sách:

Chiếc xe máy của bạn dùng đã lâu, nếu muốn xe chạy bền thì cần mang đi bảo trì hằng năm như thay dầu nhớt, kiểm tra ốc vít xem có hư hỏng hay không. Còn cơ thể chúng ta thì sao? Tôi chắc có nhiều người cả đời chưa biết cách chăm sóc bản thân. Chúng ta bận bịu lo toan kinh tế, đối mặt với các thách thức của cuộc sống, thường bỏ qua hay mặc kệ các biểu hiện bệnh tật; chúng ta sống phụ thuộc vào thuốc, vào bác sĩ để rồi một ngày nào đó, cơ thể kêu cứu thì đã là lúc chúng ta thấy hối hận. Bệnh tật đều có nguyên nhân, bệnh tật không tự nhiên sinh ra và tôi biết rằng không ai mong muốn có bệnh. Nếu bạn đọc xong quyển sách này, tôi hy vọng bạn sẽ là người thầy thuốc của chính mình.

Lưu ý khi dùng nước ép trị liệu:

Liều lượng sử dụng sẽ khác nhau cho từng đối tượng. Đối với trẻ nhỏ và người lớn tuổi, chỉ nên dùng 1/2 số lượng nước ép trong công thức cho thời gian đầu, sau đó tăng dần lên. Người bệnh nặng chưa quen sử dụng nước ép thì hãy bắt đầu bằng 100 – 200ml mỗi lần uống và học cách lắng nghe cơ thể mình sau đó tăng dần lượng dùng theo thời gian.

Về thời gian sử dụng, cũng tương tự liều lượng trong ngày, các bạn hãy học cách lắng nghe cơ thể mình để thay đổi cho phù hợp. Ví dụ, bệnh nhân ung thư nếu một ngày phải uống 6 – 8 lần nước ép, thời gian đầu chưa quen thì chỉ nên dùng 3 – 4 lần, mỗi lần khoảng 100ml sau đó tăng dần lên. Dùng được càng nhiều trong thời gian điều trị kèm theo chế độ ăn hợp lý, khả năng chữa lành sẽ càng nhanh.

Nước ép được uống ngay sau khi ép sẽ tốt nhất vì enzyme sẽ bị phân hủy hoặc mất đi giá trị dinh dưỡng nếu để lâu, đặc biệt tốt với những người bệnh lý nặng. Đối với người bệnh nhẹ hoặc người không mắc bệnh, có thể để nước ép trong bình giữ nhiệt hoặc bình thủy tinh, giữ trong ngăn mát tủ lạnh và uống trong ngày để tiết kiệm thời gian.

Tất cả rau củ và hoa quả đều phải được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng. Xin lưu ý với các loại củ như cà rốt, củ dền,… được tôi sử dụng khá nhiều trong công thức, nếu bạn mua được rau củ hữu cơ, rửa sạch thì sẽ không cần nạo vỏ, nếu không mua được rau củ hữu cơ thì bạn có thể gọt vỏ.

Về tác giả

Tác giả Emma Phạm hoàn thành khóa học trở thành một Healthy Coach chuyên nghiệp tại trường Institute for Integrative of Nutrition ở New York, Mỹ. Hiện tại, chị là chuyên viên tư vấn dinh dưỡng độc quyền cho công ty TNHH ROLIE Việt Nam.

Emma là một trong những người đầu tiên đưa phong trào ăn uống lành mạnh – Eat Clean tới cộng đồng Việt với mong muốn giúp đỡ tất cả mọi người có một chế độ ăn uống lành mạnh để có sức khỏe tốt giúp phòng chống bệnh tật.

Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Quỳnh Dương 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bệnh hay không bệnh tất cả từ ăn uống

Bệnh hay không bệnh tất cả từ ăn uống

09/03/2017

Bác sĩ, Giáo sư Hiromi Shinya - người bác sĩ hiếm hoi trong suốt 40 năm hành nghề không có bệnh nhân tử vong (chỉ có các bác sĩ khoa...

7 HUYỆT ĐẠO THỔI BAY CƠN BUỒN NGỦ TRONG KHOẢNH KHẮC

7 HUYỆT ĐẠO THỔI BAY CƠN BUỒN NGỦ TRONG KHOẢNH KHẮC

14/06/2018

[ThaiHaBooks] 7 huyệt đạo thổi bay cơn buồn ngủ trong khoảnh khắc. Phương pháp bấm huyệt có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào Trải qua...

Bí quyết xây dựng và duy trì các mối quan hệ trong công việc?

Bí quyết xây dựng và duy trì các mối quan hệ trong công việc?

05/05/2017

Tám tiếng một ngày, 56 giờ một tuần là một khoảng thời gian không nhỏ bạn phải trải qua ở công sở, việc tiếp xúc thường xuyên khó tránh khỏi...

Có nên khám sức khỏe định kỳ?

Có nên khám sức khỏe định kỳ?

04/07/2023

[ThaiHaBooks] Khám sức khỏe định kỳ không những không có lợi mà còn gây ra nhiều tác hại. Ví dụ, một người khỏe mạnh không những không phát hiện ra...