Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Phố sách Hà Nội: Nhộn nhịp người tham gia “Phiên chợ khuyến đọc”

27/09/2022 Phố sách Hà Nội: Nhộn nhịp người tham gia “Phiên chợ khuyến đọc”
Tiếp nối các hoạt động trong dự án Khuyến đọc Việt Nam, Thái Hà Books và CLB Yêu sách Thái Hà tổ chức “Phiên chợ khuyến đọc”, nhằm truyền tải thông điệp: Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình.

Sáng ngày 24/9/2022, diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ khuyến đọc” tại Phố sách Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với sự tham gia của gần 30 gian hàng.

Chị Ngọc cùng con trai vui chơi tại phố sách

Đến phiên chợ, chị Ngọc (31tuổi) cùng hai con nhỏ cảm thấy rất vui khi chọn được một vài cuốn sách hay, thú vị. Là một người mẹ, chị cố gắng rèn luyện thói quen đọc sách cho con mỗi tối. Chị Ngọc cho biết: “Khi cho các bé đến phố sách, tôi cảm thấy các bé hào hứng hơn. Ở nhà, mẹ phải ép các con mới đọc. Sau lần này chắc chắn tôi sẽ thường xuyên dẫn các con đến tham gia các hoạt động như này.”

Theo chị Ngọc, hiện nay văn hoá đọc sách kém đi nhiều, vì vậy rất cần phát triển nhiều hơn các hoạt động như phiên chợ,  không chỉ tại phố sách mà có thể ở nhiều địa điểm khác chẳng hạn như các trường học.

Được lấy cảm hứng từ hình ảnh các phiên chợ Việt Nam, “Phiên chợ Khuyến đọc” mang đến một không gian văn hoá quen mà lạ, hướng tới lan toả mạnh mẽ thông điệp: Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình.

Em nhỏ tham gia hoàn thiện bức tranh bằng sao tại phiên chợ

Tiếp nối các hoạt động trong dự án Khuyến đọc Việt Nam, “Phiên chợ Khuyến đọc” diễn ra trong 3 ngày từ ngày 23/09 đến 25/09/2022 cùng nhiều hoạt động thú vị dành cho độc giả như: Gieo duyên ghép đôi, các workshop tái chế vải, đọc sách, làm bookmark,…và đặc biệt là cùng nhau hoàn thiện bức tranh sao với chủ để Khuyến đọc Việt Nam.

Ngoài ra, tại phiên chợ các gian hàng cũng cùng nhau cam kết đóng góp 20% doanh thu cho quỹ Khuyến đọc – Quỹ được vận hành bởi CLB yêu sách và dự án ATM tủ sách để tiếp tục triển khai việc tặng và xây dựng tủ sách trên khắp mọi miền đất nước.

Theo: phunuvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Giải Sách Hay 2020 – ThaiHaBooks nhận 2 giải thưởng hạng mục sách Quản trị và sách Thiếu nhi

Giải Sách Hay 2020 – ThaiHaBooks nhận 2 giải thưởng hạng mục sách Quản trị và sách Thiếu nhi

28/09/2020

[ThaiHaBooks] Sáng Chủ nhật ngày 27.09.2020, lễ công bố Giải Sách Hay lần thứ X, năm 2020 với chủ đề “Hành trình 10 năm khuyến đọc” đã được diễn ra...

Lan toả văn hoá đọc tại “Phiên chợ khuyến đọc”

Lan toả văn hoá đọc tại “Phiên chợ khuyến đọc”

27/09/2022

[VOV2] - "Phiên chợ khuyến đọc" hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi nhằm truyền tải thông điệp: "Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ...

[HN] CHƯƠNG TRÌNH ĐỔI GIẤY LẤY CÂY

[HN] CHƯƠNG TRÌNH ĐỔI GIẤY LẤY CÂY

09/06/2019

[ThaiHaBooks] Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng sinh nhật Thái Hà Books 12 tuổi và hưởng ứng "Ngày môi trường thế giới" và "Tháng hành động vì môi trường" Tại...

Reading Books Together số 30 – Chào mừng Tết Thầy trò: Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc

Reading Books Together số 30 – Chào mừng Tết Thầy trò: Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc

15/11/2018

[ThaiHaBooks] Qua mỗi giai đoạn cuộc đời, từ khi sinh ra đến khi lớn lên, chúng ta luôn cần có những có những người Thầy bên cạnh để chỉ dẫn: từ...