Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

PHỐ SÁCH NHỮNG NGÀY LỄ 30/04 VÀ 01/05 ĐÔNG VUI NÁO NHIỆT

05/05/2023 PHỐ SÁCH NHỮNG NGÀY LỄ 30/04 VÀ 01/05 ĐÔNG VUI NÁO NHIỆT

[ThaiHaBooks] Những ngày nghỉ lễ vừa qua, Phố Sách 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đông vui, tấp nập làm cho ai ai cũng phấn khởi. Chứng kiến sự thay đổi rõ rệt đối với Văn hoá Đọc, không chỉ Ban quản lý Phố Sách mà cả 16 đơn vị làm xuất bản có gian trưng bày sách ở đây đều vô cùng hân hoan.

Trước đó, trong một bài phát biểu, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng có nói: “Hà Nội, Thủ đô văn hiến là phải có phố cho sách bên cạnh phố Hàng Bút và 36 phố phường khác”. Và Phố Sách bây giờ đã đi vào hoạt động ổn định và chào đón đông đảo các bạn đọc yêu sách ở mọi lứa tuổi đến với không gian tràn ngập sách. 

Z4319426513525 D42294add991412806fe727050d3c693

Một sáng đẹp trời của ngày nghỉ lễ tại gian hàng Thái Hà Books 

Tôi rất vui khi trực tiếp nghe những tâm sự của bạn đọc và người dân Thủ đô cũng như các tỉnh tâm sự rằng họ được đắm mình trong sách, được chọn cho mình một chiếc ghế hay một góc ưng ý để đọc những cuốn sách mà mình thích. Hay chỉ đơn giản là đi dạo trong một không gian nhân văn và tri thức của nhiều đơn vị xuất bản. Ghi lại những khoảnh khắc đẹp bằng mắt cùng những cuốn sách đẹp, sách hay. Dịp nghỉ lễ vừa qua là cơ hội tuyệt vời để khám phá một nơi rất đặc biệt dành riêng cho tri thức và văn hoá.

Tôi rất vui mừng vì được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hà Nội, nhất là của UBND quận Hoàn Kiếm, bộ nhiều trang thiết bị đã được đầu tư, từ mái che nắng che mưa đến những chiếc ghế ngồi đọc sách, từ sân khấu giao lưu đến những cây xanh và tường rào,… tất cả như giúp cho Phố Sách thay da đổi thịt và thu hút bạn đọc hơn. Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng tham gia tích cực vào các nội dung liên quan đến chuyên môn nên Phố Sách trở nên nhộn nhịp và có chiều sâu hơn so với trước đây.

Trong những ngày qua, đã diễn ra một loạt sự kiện trong khuôn khổ chương trình “Sách – Cho bạn, cho tôi” với sự tham gia hưởng ứng của các đơn vị xuất bản, công ty phát hành sách trên địa bàn thành phố. Đây là những hoạt động thực tế, hữu ích, có chiều sâu như tặng sách cho tủ sách cộng đồng “Con tàu tri thức”, công bố giải thưởng cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật”, trao giải cuộc thi “Vẽ theo nội dung cuốn sách em yêu”, biểu diễn sân khấu hóa các tác phẩm văn học,… Trước đó là một loạt các hoạt động khác như “Phiên chợ khuyến đọc”, “Sách đến tay em”, “Reading Books Together – Đọc sách cùng nhau”, “Đọc sách và Vẽ minh họa Nhóc Nicolas”, Ra mắt sách “Alexandre de Rhodes và hành trình sáng tạo chữ Quốc ngữ”, tọa đàm “Bàn về văn học trẻ”, ra mắt sách “Những lá thư thời chiến”, Bàn về cuốn sách “Think and grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu và Chiến thắng con quỷ trong bản của tác giả Napoleon Hills”, sự kiện bảo vệ môi trường “Đổi rác lấy cây”… 

Z4319426763302 2e25a45c4d1e07a30eff3d67347a38c4

Lưu lại những khoảnh khắc đẹp tại không gian của sách và tri thức

Những ngày nghỉ này, tôi rất vui khi chị Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm luôn có mặt. Chị cho biết, chị đang rất phấn khởi và ngồi ở nhà không yên nên luôn phải chạy đến xem và có mặt tại Phố Sách . 

TS Nguyễn Mạnh Hùng, người sáng lập kiêm Chủ tịch công ty sách Thái Hà chia sẻ: “Ông thấy rất vui, thậm chí quá vui khi Phố Sách 19 tháng 12 Hà Nội đang từng ngày khoác áo mới sống động và nhộn nhịp, xứng đáng là địa điểm sinh hoạt văn hoá, tri thức của Thủ đô”. Ông liên tục lan toả với lãnh đạo các đơn vì xuất bản, các đối tác và bạn đọc liên tục về các hình ảnh, clip, bài viết về các hoạt động ở đây trong những ngày nghỉ lễ 3/04 và 01/05. Ông cho biết rằng đây là công sức và sự kiên nhẫn, bền bỉ của biết bao con người thật sự tâm huyết cho KHUYẾN ĐỌC Hà Nội , KHUYẾN ĐỌC Việt Nam.  

Z4319426574560 203b68344213ae26f43215c854308458

Được điểm tô bởi những lớp áo mới, Phố sách trở nên rực rỡ và thu hút đông đảo độc giả

Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam phụ trách phía Nam kiêm Giám đốc Đường Sách TP.HCM tâm sự rằng chúng ta không quên sự quan tâm chỉ đạo và đầu tư nhiều công sức của cấp uỷ quận Hoàn Kiếm và nỗ lực của Ban điều hành Phố sách Hà Nội trong đó có chị Nguyễn Ngọc Hà trong thời gian gần đây.

Phố Sách những ngày nghỉ đông vui, em mừng lắm là tâm sự của không ít người đối với tôi. Tôi cũng đang rất hạnh phúc ngay lúc này đây, ngay khi ngồi viết ra những dòng chữ này. Trong tâm tôi hạnh phúc cứ thế tuôn trào. Thật sự hạnh phúc. Hơn cả hạnh phúc.

Lạc Lạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
[HCM] Family’s Day 2021: Gia đình Thái Hà Books giàu tình cảm và cũng rất… ngầu

[HCM] Family’s Day 2021: Gia đình Thái Hà Books giàu tình cảm và cũng rất… ngầu

29/01/2021

[ThaiHaBooks] Khác hẳn các năm trước, chương trình Family's Day năm nay của Thái Hà Books chi nhánh TP Hồ Chí Minh đã mang đến những cảm xúc và hình...

TS Nguyễn Mạnh Hùng: “Rất nhiều người đang ngủ sai giờ. Họ không biết đường tới nghĩa địa dần ngắn lại”

TS Nguyễn Mạnh Hùng: “Rất nhiều người đang ngủ sai giờ. Họ không biết đường tới nghĩa địa dần ngắn lại”

12/04/2017

[Tri thức trẻ] Tôi không bao giờ đi ngủ sau 23h đêm Tôi và bạn - người đang đọc những dòng chữ này - sinh hoạt hoàn toàn ngược nhau....

Cần có một giải thưởng Phật giáo tầm quốc tế

Cần có một giải thưởng Phật giáo tầm quốc tế

06/09/2022

[ThaiHaBooks] Chiều ngày 22 tháng 2 năm 2022 chúng tôi tổ chức lễ phát động dự án “Khuyến đọc Việt Nam” đồng thời đưa ra mong muốn triển khai giải...

[THAIHABOOKS] NHỮNG CUỐN SÁCH ĐẠT GIẢI THƯỞNG QUA CÁC NĂM

[THAIHABOOKS] NHỮNG CUỐN SÁCH ĐẠT GIẢI THƯỞNG QUA CÁC NĂM

04/10/2022

[ThaiHaBooks] Trong suốt hơn 15 năm quá trình hoạt động, Thái Hà Books vinh dự có nhiều cuốn sách đạt được các Giải thưởng giá trị trong ngành Xuất bản....