Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Phụ nữ có nên đầu tư cho sự nghiệp bản thân

03/07/2023 Phụ nữ có nên đầu tư cho sự nghiệp bản thân

[ThaiHaBooks] Chúng ta, dù là phụ nữ hay nam giới, cũng đều cần xây dựng sự nghiệp một cách có chiến lược. Chúng ta thường nghe mọi người nói rằng “phụ nữ chưa sẵn sàng để thăng tiến trong công việc” từ chính những người phụ nữ hoặc cấp trên của họ. Thực tế, ngay cả cấp dưới cũng có không ít người tâm sự rằng họ không muốn thăng chức. Có rất nhiều lý do được đưa ra: “Không tự tin vào khả năng dẫn dắt đội nhóm”, “Thay vì làm trưởng nhóm, em muốn làm thành viên hơn”, “Vì em đã kết hôn rồi, em thấy không cần quá cố gắng vẫn đủ trang trải cuộc sống”.

Quả thực, một cặp vợ chồng sẽ không gặp khó khăn về tài chính nếu cả hai đều đi làm và tạo ra thu nhập. Nhưng nếu không may người chồng mắc bệnh và không thể đi làm hay gặp tai nạn giao thông và qua đời thì sao? Khả năng xảy ra việc này không phải là 0%.

Bên cạnh đó, thời đại tuổi thọ đạt mức 100 tuổi đã đến, nếu mất đi công việc vào năm 60 tuổi, vậy 40 năm còn lại ta sẽ sống bằng cách nào? Nếu bây giờ 40 tuổi, vậy trong 20 năm sắp tới, có thể kiếm đủ tiền cho 40 năm còn lại không?

Dù không tự tin dẫn dắt đội nhóm một cách hiệu quả nhưng nếu không thử thì sao biết bản thân có làm tốt hay không? Trải qua thử thách, nếu thấy mình quả thực không phù hợp thì lúc đó, bạn bày tỏ nguyện vọng rời khỏi vị trí trưởng nhóm cũng không muộn.

Điều quan trọng là bạn đã suy nghĩ đủ nghiêm túc và kỹ càng để đưa ra quyết định ấy hay chưa. Thêm nữa, bạn có hối hận không nếu quyết định này ảnh hưởng xấu đến cuộc sống tương lai của bạn.

Nắm giữ chức vụ lãnh đạo lâu năm của các doanh nghiệp, Yukari Akiyama thấy mình thực sự trưởng thành hơn trong từng vai trò khi được thăng tiến. Mỗi lần giữ chức vụ cao hơn, được mở rộng tầm nhìn về thế giới. Trách nhiệm đương nhiên nặng nề hơn, ảnh hưởng mà bản thân tạo ra cho xã hội cũng lớn hơn, bà tìm được điều thú vị trong công việc và nhận ra công việc đã ảnh hưởng đến bản thân nhiều như thế nào.

Với những nhận thức sâu sắc về trách nhiệm và tầm nhìn của một người phụ nữ tự thân xây dựng sự nghiệp cho riêng mình, bà đã viết ra cuốn sách Phụ nữ thông minh: Không ngại thăng tiến, các chiến lược và kỹ năng được đề cập trong cuốn sách này đều mang tính thực tiễn được viết dựa trên kinh nghiệm của tác giả và những người phụ nữ ở xung quanh bà.

03 chiến lược đề cập trong cuốn sách bao gồm:

  1. Chiến lược trưởng thành để thăng tiến: Bồi dưỡng bản thân như thế nào; Cách bồi dưỡng các kỹ năng mình mong muốn; Bồi dưỡng bản thân một cách có chiến lược
  2. Chiến lược hình ảnh để thăng tiến: Tư duy chiến lược về trang phục phù hợp với địa vị, bối cảnh và mục đích; Vừa gia tăng cảm giác gần gũi, vừa tạo dựng sự uy nghiêm
  3. Chiến lược ngoại giao để thăng tiến: Tìm một người hậu thuẫn có thể giúp bạn nâng tầm bản thân; Xây dựng mạng lưới quan hệ trong và ngoài công ty một cách chiến lược; Nắm được những cái bẫy vô thức đối với các nhà lãnh đạo nữ.

Và thông qua cuốn sách “Phụ nữ thông minh: Không ngại thăng tiến”, bà mong muốn có thể truyền cảm hứng và thông điêp này đến với phái nữ, đặc biệt là những phụ nữ đã, đang và sẽ làm quản lý tại các doanh nghiệp. Phụ nữ cũng cần chủ động nắm bắt cơ hội thăng tiến, thực hiện các hoạt động tạo được ảnh hưởng tới cấp trên hay tầng lớp vận hành công ty.

Mời bạn tìm hiểu thêm về cuốn sách TẠI ĐÂY

Quỳnh Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Gửi những người không thích đọc sách: Bạn sẽ “chết” ở tuổi 35 vì không đọc sách đấy!

Gửi những người không thích đọc sách: Bạn sẽ “chết” ở tuổi 35 vì không đọc sách đấy!

29/10/2019

[Cafebiz.vn] Bạn càng đọc nhiều sách, khả năng cùng mức độ chuyên nghiệp của bạn sẽ được bồi dưỡng, bạn sẽ có thể nhìn thấy một thế giới rộng lớn...

Reading Books Together số 60 – Vì một Việt Nam cất cánh

Reading Books Together số 60 – Vì một Việt Nam cất cánh

02/01/2020

[ThaiHaBooks] “Trong chúng ta có hai con người, một là người thực tế, hai là người cực kì mơ mộng. Người thực tế là người điều khiển nỗi sợ hãi, làm...

Cảm nhận về cuốn sách “Từ giờ ta hãy là một người Hạnh Phúc”

Cảm nhận về cuốn sách “Từ giờ ta hãy là một người Hạnh Phúc”

16/01/2019

[ThaiHaBooks] “Từ giờ ta hãy là một người Hạnh Phúc” là một cuốn sách của Đại sư Pomnyun Sunim – Người được bình chọn là nhà sư được tôn kính...

Đế chế của những con kỳ lân startup thực thụ

Đế chế của những con kỳ lân startup thực thụ

27/02/2019

Kỳ lân trong văn hóa châu Âu, là một sinh vật thần thoại, với hình dáng phổ biến được biết đến như là con ngựa trắng có một sừng trên...