Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

“Phương pháp Soutai diệu kỳ” hiệu quả ngay với các chứng căng nhức chân, hông!

18/05/2019 “Phương pháp Soutai diệu kỳ” hiệu quả ngay với các chứng căng nhức chân, hông!

Nếu đang ủ rũ vì đau hông, bạn không cần lo lắng vì vẫn có cách để trị chứng bệnh này.

Bởi ngay cả những người đã đổ không biết bao nhiêu tiền vào các cuộc phẫu thuật, mát-xa, châm cứu,… để cải thiện vùng hông cũng phải ngạc nhiên và thốt lên rằng “Ơ, thật nhẹ người” trước công hiệu của phương pháp bảo dưỡng khung xương chậu này. Tiếp sau đây, tôi sẽ giới thiệu với bạn phương pháp ấy.

Trước hết, nếu vấn đề chỉ là giãn xương chậu, bạn chỉ cần dùng dây, đai để bó xương chậu, cơn đau sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên, phần lớn mọi người ngoài việc bị giãn xương chậu còn có thêm các vấn đề cong vẹo hoặc biến dạng khác thế nên cần phải dùng đến các bài tập thể dục đơn giản khác để đưa xương cùng và cột sống thắt lưng bị cong vẹo về vị trí ban đầu. Những người bị đau hông dữ dội nếu kết hợp thêm việc bó xương chậu ở mức độ vừa phải thì việc tập các bài tập này sẽ dễ dàng hơn.

Trước tiên là xóa bỏ căng cứng ở chân và hông.

Phương pháp hiệu quả nhanh đối với những người bị đau, căng cứng vùng hông do biến dạng cột sống thắt lưng chính là “phương pháp soutai diệu kỳ”. Đây là phương pháp tôi hoàn thành vào đêm Giáng sinh năm 2006. Sau khi thử nghiệm, vì được đánh giá là “hiêu quả diệu kỳ” nên tôi đã đặt tên là “phương pháp soutai diệu kỳ”.

1. Nằm sấp xuống thảm, gập hai đầu gối lại để tìm vị trí khó gập chân

Nằm xuống thảm, để hai tay phía trên đầu một cách tự nhiên. Tiếp đến mở rộng hai chân và gập một bên chân lại. Sau đó tiếp tục thay đổi các góc độ mở chân và lại gập đầu gối lại (Theo các góc độ từ 1 – 4 như hình) để tìm “góc độ khó gập chân nhất”. Thực hiện động tác này với cả hai chân và kiểm tra xem chân nào khó gập hơn.

2. Lần lượt áp cẳng chân xuống hai bên trái phải để kiểm tra xem bên nào thoải mái hơn

Đưa bên chân khó gập hơn mở với góc độ khó gập đầu gối nhất. Tại vị trí này, bạn hơi cong đầu gối và lần lượt ép hai mặt của cẳng chân xuống rồi kiểm tra xem bên nào thoải mái hơn. Bên thoải mái hơn sẽ được dùng làm tư thế bắt đầu. Trong ví dụ này, tôi lấy góc độ “hướng đầu gối ra ngoài” là hướng thấy thoải mái hơn.

3. Từ từ ấn đầu gối xuống sàn, nâng háng lên rồi thả lỏng

Từ từ ấn đầu gối ở bên chân cong xuống sàn, đồng thời hơi nâng vùng háng lên cao. Ban đầu, bạn có thể dùng tay đẩy nhẹ vùng háng để dễ thực hiện. Giữ nguyên tư thế trong 5 – 10 giây, thở ra đồng thời thả lỏng, để chân rơi tự do xuống đệm. Giữ nguyên tư thế này 5 – 10 giây và thư giãn.

4. Lặp lại động tác này ở vị trí khó gập chân

Sau khi thực hiện ba lần động tác ấn đầu gối và thả lỏng ở góc độ “hướng đầu gối ra ngoài”, bạn lặp lại một lần động tác này ở phía khó gập chân (hướng đầu gối vào trong). Hoàn thành các động tác này chính là một lần tập hoàn thiện. Sau đó, bạn lại tập lại từ đầu một lần, bắt đầu kiểm tra tình trạng gập đầu gối ở hai chân. Nếu có vị trí nào khó gập chân, bạn lặp lại động tác trên.

“Bảo dưỡng khung xương chậu” – Thái Hà Books

Chúc các bạn thành công và có một sức khỏe tốt!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Power vs Force – Trường năng lượng thay đổi cuộc sống

Power vs Force – Trường năng lượng thay đổi cuộc sống

19/04/2021

[ThaiHaBooks] Power vs Force là câu trả lời hoàn hảo cho những ai muốn tìm kiếm sự hợp nhất giữa khoa học và tâm linh. Mọi nỗ lực của nhân...

Tìm sự bình yên trong những góc tối cuộc đời

Tìm sự bình yên trong những góc tối cuộc đời

20/06/2019

“Tâm trí ta có thể đi ngàn hướng, nhưng trên con đường tuyệt đẹp này, tôi bước đi trong bình an. Với mỗi bước chân, cơn gió thổi. Với mỗi...

Sinh hoạt không tiêu hao Enzyme diệu kỳ của bác sĩ Shinya

Sinh hoạt không tiêu hao Enzyme diệu kỳ của bác sĩ Shinya

30/07/2017

  Bác sĩ Hyromi Shinya, 40 năm làm việc ông đã kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, đặc biệt là chưa một lần ông phải viết giấy chứng...

Đôi lời gửi TS Nguyễn Mạnh Hùng

Đôi lời gửi TS Nguyễn Mạnh Hùng

19/06/2017

Gửi chú Hùng mến yêu và Thaihabooks thân thương, Thưa chú, cháu tên Quyên, 34 tuổi, hiện là nghiên cứu viên chuyên ngành Vi sinh vật học tại ĐHQGHN. Cháu...