Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

“Phương pháp Soutai diệu kỳ” hiệu quả ngay với các chứng căng nhức chân, hông!

18/05/2019 “Phương pháp Soutai diệu kỳ” hiệu quả ngay với các chứng căng nhức chân, hông!

Nếu đang ủ rũ vì đau hông, bạn không cần lo lắng vì vẫn có cách để trị chứng bệnh này.

Bởi ngay cả những người đã đổ không biết bao nhiêu tiền vào các cuộc phẫu thuật, mát-xa, châm cứu,… để cải thiện vùng hông cũng phải ngạc nhiên và thốt lên rằng “Ơ, thật nhẹ người” trước công hiệu của phương pháp bảo dưỡng khung xương chậu này. Tiếp sau đây, tôi sẽ giới thiệu với bạn phương pháp ấy.

Trước hết, nếu vấn đề chỉ là giãn xương chậu, bạn chỉ cần dùng dây, đai để bó xương chậu, cơn đau sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên, phần lớn mọi người ngoài việc bị giãn xương chậu còn có thêm các vấn đề cong vẹo hoặc biến dạng khác thế nên cần phải dùng đến các bài tập thể dục đơn giản khác để đưa xương cùng và cột sống thắt lưng bị cong vẹo về vị trí ban đầu. Những người bị đau hông dữ dội nếu kết hợp thêm việc bó xương chậu ở mức độ vừa phải thì việc tập các bài tập này sẽ dễ dàng hơn.

Trước tiên là xóa bỏ căng cứng ở chân và hông.

Phương pháp hiệu quả nhanh đối với những người bị đau, căng cứng vùng hông do biến dạng cột sống thắt lưng chính là “phương pháp soutai diệu kỳ”. Đây là phương pháp tôi hoàn thành vào đêm Giáng sinh năm 2006. Sau khi thử nghiệm, vì được đánh giá là “hiêu quả diệu kỳ” nên tôi đã đặt tên là “phương pháp soutai diệu kỳ”.

1. Nằm sấp xuống thảm, gập hai đầu gối lại để tìm vị trí khó gập chân

Nằm xuống thảm, để hai tay phía trên đầu một cách tự nhiên. Tiếp đến mở rộng hai chân và gập một bên chân lại. Sau đó tiếp tục thay đổi các góc độ mở chân và lại gập đầu gối lại (Theo các góc độ từ 1 – 4 như hình) để tìm “góc độ khó gập chân nhất”. Thực hiện động tác này với cả hai chân và kiểm tra xem chân nào khó gập hơn.

2. Lần lượt áp cẳng chân xuống hai bên trái phải để kiểm tra xem bên nào thoải mái hơn

Đưa bên chân khó gập hơn mở với góc độ khó gập đầu gối nhất. Tại vị trí này, bạn hơi cong đầu gối và lần lượt ép hai mặt của cẳng chân xuống rồi kiểm tra xem bên nào thoải mái hơn. Bên thoải mái hơn sẽ được dùng làm tư thế bắt đầu. Trong ví dụ này, tôi lấy góc độ “hướng đầu gối ra ngoài” là hướng thấy thoải mái hơn.

3. Từ từ ấn đầu gối xuống sàn, nâng háng lên rồi thả lỏng

Từ từ ấn đầu gối ở bên chân cong xuống sàn, đồng thời hơi nâng vùng háng lên cao. Ban đầu, bạn có thể dùng tay đẩy nhẹ vùng háng để dễ thực hiện. Giữ nguyên tư thế trong 5 – 10 giây, thở ra đồng thời thả lỏng, để chân rơi tự do xuống đệm. Giữ nguyên tư thế này 5 – 10 giây và thư giãn.

4. Lặp lại động tác này ở vị trí khó gập chân

Sau khi thực hiện ba lần động tác ấn đầu gối và thả lỏng ở góc độ “hướng đầu gối ra ngoài”, bạn lặp lại một lần động tác này ở phía khó gập chân (hướng đầu gối vào trong). Hoàn thành các động tác này chính là một lần tập hoàn thiện. Sau đó, bạn lại tập lại từ đầu một lần, bắt đầu kiểm tra tình trạng gập đầu gối ở hai chân. Nếu có vị trí nào khó gập chân, bạn lặp lại động tác trên.

“Bảo dưỡng khung xương chậu” – Thái Hà Books

Chúc các bạn thành công và có một sức khỏe tốt!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
7 dấu hiệu lão hóa nhanh của não

7 dấu hiệu lão hóa nhanh của não

20/07/2018

[ThaiHaBooks] Theo tự nhiên, não sẽ “già” đi khi có tuổi. Thế nhưng, ở một số người não bắt đầu có dấu hiệu lão hóa sớm hơn những người khác. Chuyên...

Bứt phá trong thời kỳ COVID-19, khó có ai có thể qua mặt Amazon và Jeff Bezos

Bứt phá trong thời kỳ COVID-19, khó có ai có thể qua mặt Amazon và Jeff Bezos

27/08/2020

[ZingNews] Sau khi cổ phiếu Amazon tăng 2%, Bezos bỏ túi thêm 4,9 tỷ USD, biến ông trở thành người đầu tiên trên thế giới có tài sản vượt mốc...

Những số liệu rùng mình: Chúng ta đang sống hay đang hủy hoại cuộc sống? (P1)

Những số liệu rùng mình: Chúng ta đang sống hay đang hủy hoại cuộc sống? (P1)

05/06/2019

[ThaiHabooks - SOHA] Epicurus, nhà triết học Hy lạp, đã viết: "Nếu bạn muốn tăng chỉ số hạnh phúc của con người, đừng nhằm vào mục đích tăng tài sản....

NGHIỆP

NGHIỆP

23/04/2019

[ThaiHaBooks] Sướng và khổ lưu xuất từ những hành động quá khứ của chúng ta. Để định nghĩa nghiệp (karma) trong vài chữ, người ta có thể nói: Nếu làm...