Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Quy luật bất biến về lãnh đạo trong thời đại thay đổi liên tục

19/05/2023 Quy luật bất biến về lãnh đạo trong thời đại thay đổi liên tục

[ThaiHaBooks] Nhà kinh tế học Peter Drucker đã từng phát biểu rằng: “Điều quan trọng trong thế giới luôn có những sự chuyển mình to lớn như hiện nay là chú trọng vào những nền tảng không bao giờ thay đổi.”

Quả đúng như vậy, những quy chuẩn trong thể thao, công việc, quan hệ xã hội đều có thay đổi lớn theo từng thời đại, trong khi nền tảng và nguyên tắc cơ bản của quản lý thì hầu như không thay đổi. Peter Drucker nói rằng chính trong thời đại xã hội đầy biến động, chúng ta càng cần phải nắm vững những nền tảng và nguyên tắc cơ bản này. Bằng việc nắm rõ nền tảng, ta hoàn toàn có thể hoạt động tích cực trong vai trò một nhà quản lý.

Tất cả những nguyên tắc cơ bản ấy sẽ được trình bày trong cuốn sách Quy luật bất biến về lãnh đạo của tác giả Shunichi Yoshihara. Cuốn sách “Quy luật bất biến về lãnh đạo” được viết bằng kinh nghiệm nhiều năm trong vị trí cố vấn quản lý của tác giả Shunichi Yoshihara. Cuốn sách như thông điệp gửi đến với các bạn trẻ trong tương lai không xa sẽ trở thành nhóm trưởng (team leader), hay những người vừa bước vào công việc lãnh đạo, đặc biệt là ở môi trường công ty vừa và nhỏ.

Chương 1: “Giải quyết vấn đề”

Giải quyết vấn đề là chuyện ta luôn gặp trongbất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào ngay cả với việc quản lý. Tác giả đặt chương này lên đầu với hy vọng các bạn sẽ thực sự lý giải điều đó.

Chương 2: “Giao tiếp”

Xử lý tốt mối quan hệ với người khác là kỹ năng rất quan trọng mang đến hiệu quả cho việc quản lý. Vì vậy, ở chương này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các yếu tố quan trọng trong giao tiếp.

Chương 3: “Đào tạo cấp dưới”

Phát huy tối đa năng lực của các thành viên trong nhóm là yếu tố quan trọng mang lại thành công cho cả nhóm. Do đó, đào tạo cấp dưới như thế nào cũng trở thành một vấn đề lớn cần quan tâm.

Chương 4: “11 quan điểm để trau dồi kỹ năng quản lý”

Sau khi tìm hiểu các vấn đề cơ bản từ phần Lời nói đầu đến Chương 3, chúng ta sẽ cùng tổng hợp 11 quan điểm mà tôi mong các bạn, những người đang hoặc sẽ là lãnh đạo, quản lý tương lai ghi nhớ.

Chương 5: “Những điều mà một lãnh đạo cần biết”

Ở chương cuối này, tác giả sẽ tóm tắt những lý thuyết quan trọng về quản lý một cách dễ hiểu. Lý giải được những kiến thức này có thể giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về quản lý.

Quản lý đúng nghĩa là vừa hoàn thành trọn vẹn phần công việc cố định hằng ngày vừa suy nghĩ về tương lai xem làm thế nào để đưa công ty phát triển hơn nữa. Mong rằng cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu hơn về vai trò lãnh đạo – quản lý; làm thế nào để bản thân phát triển hơn; làm thế nào để phát huy hiệu quả vai trò lãnh đạo từ đó giúp ích cho quá trình trưởng thành và phát triển sự nghiệp quản lý của bạn.

Quỳnh Dương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bồ câu trắng, hình ảnh mới của Hội chợ sách Paris

Bồ câu trắng, hình ảnh mới của Hội chợ sách Paris

16/11/2016

[bookaholicclub] Tin chính thức: Bouki, linh vật của Hội chợ sách Paris từ năm 2009, mất vị trí của mình và sẽ được thay thế bằng một chú bồ câu...

Trước Khi Muốn Làm Khách Hàng Hài Lòng Hãy Khiến Cho Nhân Viên Của Mình Hạnh Phúc

Trước Khi Muốn Làm Khách Hàng Hài Lòng Hãy Khiến Cho Nhân Viên Của Mình Hạnh Phúc

04/01/2018

Hầu hết chúng ta đều biết tới Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Steve Jobs… những người nổi tiếng trên thế giới với thành tích khủng của mình. Liệu ai có...

Tập trung vào điều tích cực – Cuốn sách “Người nam châm: Bí mật của Luât hấp dẫn”

Tập trung vào điều tích cực – Cuốn sách “Người nam châm: Bí mật của Luât hấp dẫn”

15/02/2017

Sau buổi chia sẻ cuối năm ngoái của các anh/chị em tò mò mua cuốn sách về đọc để xem rốt cuôc trong đó có điều gì đăc biêt. Tuy...

Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới như thế nào?

Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới như thế nào?

28/07/2017

[Zingvn] Jeff Bezos từng nói với giáo viên: "Tương lai của con người không nằm ở trái đất". Giờ đây, ông sở hữu trang bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế...