Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
product
Filter by Categories
Bài học từ sách
Bản tin CLB
Báo chí
Blog
Cá nhân xuất sắc
Cảm hứng
Chưa được phân loại
Đọc gì?
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Hệ thống phát hành
Kỹ năng sống
Lịch sử hình thành
Nguyễn Mạnh Hùng
Nhà Sách Thái Hà
Quà tặng Thái Hà
Sách 360 độ
Sống khỏe
Sự kiện Thái Hà Books
Thái Hà Books và tôi
Tin Ảnh - Video
Tin sách Hay
Tin Thái Hà Books
Tin tức
TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Tuyển dụng
Xem trước nội dung sách

Reading Books Together số 20: Từ giờ, ta hãy là một người hạnh phúc

Tu-gio-ta-se-la-mot-nguoi-hanh-phuc

[ThaiHaBooks] Có một thực tế là, càng làm việc lâu, con người càng mất đi lòng hăng say cống hiến, trong họ chỉ còn nỗi mệt mỏi vô cùng vô tận. “Đi làm vì cuộc sống mưu sinh”, tất nhiên đó là câu trả lời chính xác và thẳng thắn nhất, nhưng nếu chỉ dừng lại ở ý nghĩa ấy thì một ngày nào đó, bạn sẽ băn khoăn tự hỏi: Rốt cuộc, mình sống trên đời là vì cái gì?” – Đại sư Pomnyun Sunim

Để sinh tồn, con người phải làm việc, thế nhưng, công việc lại mang đến biết bao phiền não; để cảm nhận sự ấm áp của tình người, con người phải chung sống với nhau, nhưng cuộc sống tập thể lại luôn song hành cùng mâu thuẫn; khát khao được người khác thấu hiểu và cảm thông, nhưng những gì nhận được chỉ là sự hiểu lầm và ánh mắt lạnh lùng. Quá nhiều phiền não làm con người đánh mất tình yêu công việc, thậm chí vứt bỏ cả sự nghiệp; mâu thuẫn trong quan hệ xã hội khiến con người chọn cách xa rời tập thể; gánh nặng kinh tế làm con người không còn sức lực.

Nhưng dù vậy, con người vẫn phải tiếp tục chọn công việc, chọn cách kết giao với những người mới và vẫn tiếp tục tham gia vào cuộc cạnh tranh đầy tàn khốc. Tuy đã nỗ lực để giải quyết vấn đề nhưng họ chẳng những không thể giải quyết mà còn rơi vào vòng quay khổ đau không dứt của nhân gian, để rồi cuối cùng lại cảm thấy mệt mỏi, chán chường, nản lòng và tuyệt vọng: Chẳng nhẽ đây là tất cả ý nghĩa của cuộc sống sao?”

Không có cách nào để thoát khỏi vòng lặp khổ đau không dứt ấy sao? Bạn có thể chứ, chỉ là bạn có muốn như vậy hay không thôi. Mỗi khi đối diện với khó khăn, mâu thuẫn và đau khổ, bạn đừng vội oán trời trách người, mà trước tiên hãy xét hỏi lại bản thân mình. Bạn sẽ thấy rằng, trăm nỗi lòng đau khổ không phải do người khác mang đến mà là do chính bạn tự tạo mà thôi. Khi đã tìm được căn nguyên, bạn sẽ biết phải giải quyết sao cho thuận lợi.

Tu-gio-ta-se-la-mot-nguoi-hanh-phuc

Hãy vứt bỏ quan niệm “hi sinh hôm nay cho ngày mai” để nỗ lực làm việc hơn nữa và cảm nhận niềm vui sướng hạnh phúc trong từng phút giây của hiện tại. Đấy chính là mục đích mà chương trình Reading Books Together số 20 mang đến với chủ đề “Từ giờ, ta hãy là người hạnh phúc”. Hi vọng rằng các bạn trẻ sẽ tham gia tại Chùa Tây Sơn: Ngõ 50 Trần Thành Ngọ, Quận Kiến An, Hải Phòng vào lúc 14h30 chiều ngày 16/09/2018 sẽ có thể xử lý những phiền muộn, rắc rối nảy sinh trong quá trình lao động tại công sở, cũng như giải quyết những mâu thuẫn và khổ đau trong mối quan hệ với những người xung quanh, với cộng đồng.

Thông điệp lớn nhất của chuỗi Reading Books Together là Cùng nhau đọc sách – Cùng nhau chia sẻ.

Các số Reading Books Together mời bạn xem tại: https://thaihabooks.com/category/su-kien-thai-ha-books/

Các cơ quan, doanh nghiệp, trường học,… có nhu cầu mời TS Nguyễn Mạnh Hùng và các chuyên gia khác đến diễn thuyết hay nói chuyện, xin liên lạc với Ms Ngọc Mai – Chánh văn phòng THB về mainn@thaihabooks.com nhé.

Chúc tất cả cùng bình an và hạnh phúc để đọc và ứng dụng sách vào công việc và cuộc sống. Sách của Thái Hà Books khác biệt là ở TÍNH ỨNG DỤNG.