Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Reading Books Together số 35: Có Phật trong đời – Học tâm yêu thương

14/01/2019 Reading Books Together số 35: Có Phật trong đời – Học tâm yêu thương

[ThaiHaBooks] Khi bạn cho người một câu nói hay, bạn mới nhận lại của người một câu khen ngợi; tặng người một nụ cười, người ta mới quay đầu mỉm cười với bạn. Mối quan hệ giữa cho và nhận giống như nhân quả tương quan, cho và nhận cũng ảnh hưởng tác động lẫn nhau.

Dù là ở Quốc gia nào, dù là Phật giáo hay Đạo giáo cũng đều dạy chúng ta hướng thiện. Hãy mạnh dạn cho đi, rồi chúng ta sẽ nhận được nhiều điều  hơn thế.

Và gần đây có một câu chuyện rất đặc biệt đã được TS Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ cho cộng đông. Đó chính là câu chuyện Một Đức cha tuyệt vời thờ Quan Thế Âm bồ tát. (Xem thêm: https://bit.ly/2AL7iB0)

Đức cha Tim (Zhivotov Vitor): Mặc dù là một Đức Cha nhưng ngài lại thờ Bồ Tát Quan Thế Âm. Ngài gọi Bồ Tát Quan Thế Âm là “Mẹ hiền chăm sóc cho các cõi chúa trời và loài người – Mother feeding deities and men và kêu gọi mọi người phải có tâm yêu thương của Mẹ Quan Thế Âm mới cứu được chúng ta và hành tinh này. Hàng năm, Ngài vẫn tổ chức lễ hội Quán Thế Âm vào khoảng tháng 10.

Đức Cha giảng rằng ngày nay Phật Giáo và Thiên chúa giáo rất cần nhau. Hai tôn giáo này cần phải là anh em. Thời kỳ tách biệt Phật giáo, Thiên chúa giáo, Hồi giáo đã qua rồi và chúng ta ngày nay cần thống nhất một khối như ánh măt trời vốn vẫn chiếu sáng bao đời nay.

Nhân dịp Đức Cha về Việt Nam, Thái Hà Books sẽ tổ chức chương trình Reading Books Toghether số 35 với chủ đề “CÓ PHẬT TRONG ĐỜI”. Tham gia chương trình các bạn sẽ được giao lưu cùng Đức cha Tim (Zhivotov Vitor) và hai vị khách mời vô cùng đặc biệt là Thượng tọa Thích Huệ Vinh, Trụ trì chùa Quan Thế Âm, Đà Nẵng và Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Sách Thái Hà.

Thời gian: 18h, ngày 16/1/2019

Địa điểm: Nhà sách Thái Hà, 119C5 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội

Thâm mời Quý bạn đọc tới tham dự!

————————–

Các số Reading Books Together mời bạn xem tại: https://thaihabooks.com/category/su-kien-thai-ha-books/

Các cơ quan, doanh nghiệp, trường học,… có nhu cầu mời TS Nguyễn Mạnh Hùng và các chuyên gia khác đến diễn thuyết hay nói chuyện, xin liên lạc với Ms Ngọc Mai – Chánh văn phòng THB về mainn@thaihabooks.com nhé.

Chúc tất cả cùng bình an và hạnh phúc để đọc và ứng dụng sách vào công việc và cuộc sống. Sách của Thái Hà Books khác biệt là ở TÍNH ỨNG DỤNG.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2014

Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2014

17/11/2016

[VN.Express] Sáng nay, trang web của Hội Nhà văn Việt Nam đã công bố các tác phẩm đoạt giải thưởng văn học của Hội năm 2014.   Các tác phẩm...

Hành trình tìm lại chính mình tại rừng Nam Cát Tiên

Hành trình tìm lại chính mình tại rừng Nam Cát Tiên

15/10/2020

[ThaiHaBooks] Vừa qua, chúng tôi - những Thaihabookers và cũng là những bạn trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê đã cùng Thầy Nguyễn Mạnh Hùng tham gia khóa Thiền thanh...

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng: Tuổi trẻ  là tuổi giữ gìn Chân – Thiện – Mỹ của dân tộc

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng: Tuổi trẻ là tuổi giữ gìn Chân – Thiện – Mỹ của dân tộc

26/07/2017

Núi rừng huyền ảo trong mây khói Thiền cảnh nương mình giữa thế gian. Hạt nước cam lồ bay lấm chấm, Tiếng chuông chùa ẩn hiện Tự Bảo Quang. Trải...

Nếu ai luôn phàn nàn “Việt Nam cái gì cũng lạc hậu”, xin hãy nghĩ lại. Chúng ta đã và có thể ngang bằng thế giới nếu đi đúng đường!

Nếu ai luôn phàn nàn “Việt Nam cái gì cũng lạc hậu”, xin hãy nghĩ lại. Chúng ta đã và có thể ngang bằng thế giới nếu đi đúng đường!

26/04/2017

[Trí thức trẻ] Hầu hết người Việt Nam chúng ta đều nghĩ Việt Nam là nước nghèo nàn, lạc hậu, kinh tế chậm phát triển nên trong bất cứ lĩnh...