Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Reading Books Together số 56: Thúc đẩy môi trường Nâng cao Quyền năng Phụ nữ tại nơi làm việc

14/10/2019 Reading Books Together số 56: Thúc đẩy môi trường Nâng cao Quyền năng Phụ nữ tại nơi làm việc

[ThaiHaBooks] Nhận lời mời từ Samsung (đơn vị sáng lập Diễn đàn) và các đối tác đồng tổ chức (Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam và tổ chức phi chính phủ CSAGA), sắp tới đây vào ngày 15/10/2019, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng được mời tham dự với vai trò Khách mời Chuyên gia/Panelist tại Phiên toàn thể số 03/Plenary 3: “Thúc đẩy môi trường Nâng cao Quyền năng Phụ nữ tại nơi làm việc“. Chương trình nằm trong Diễn đàn đa phương “Nâng cao quyền năng của phụ nữ trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

“Người ta thường nói rằng: Phụ nữ phải làm việc gấp đôi nam giới và chỉ được đánh giá như họ. Họ làm việc chăm chỉ như những chú kiến nhỏ – Làm việc, làm việc và làm việc. Mặc dù không ngừng than phiền mình phải làm nhiều việc hơn tất cả mọi người nhưng họ vẫn miệt mài làm việc! Chính vì vậy nhiều phụ nữ vẫn lầm tưởng họ được thăng tiến vì đức tính chăm chỉ cần cù. Sự thật là một người được thăng tiến không đơn thuần chỉ vì họ làm việc chăm chỉ. Để thành công mỗi chúng ta đều phải sở hữu nhiều tố chất quan trọng khác nhau như: Thân thiện, biết xây dựng chiến lược, biết làm việc nhóm…”

Lại nói nhưng thực sự không phải môi trường làm việc nào hay đa số các môi trường cuộc sống đều đánh giá cao vai trò của phụ nữ.

Trong các yếu tố giúp thúc đẩy môi trường tốt cho WE 4.0 ngoài môi trường chính sách, xã hội, gia đình, cộng đồng có vai trò như thế nào? Hơn nữa, với sự phát triển mạnh mẽ hiện nay của công nghệ số, vai trò của phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng ra sao? Liệu sẽ tạo ra thách thức cũng như cơ hội mới nào cho người phụ nữ?

Người phụ nữ khi xưa luôn bị coi là “phái yếu” nhưng lại âm thầm làm hết những việc “nặng nhọc” từ dưỡng dục sinh thành con cái cho đến chăm lo vun vén gia đình. Hiện nay, vai trò của người phụ nữ dần được xã hội và gia đình công nhận, không ít người mẹ trở thành trụ cột kinh tế, trở thành một người có tiếng nói trong xã hội.

Tuy nhiên gia đình, cơ quan và xã hội vẫn cần lắng nghe thêm tiếng nói của người phụ nữ, tạo thêm các cơ chế linh hoạt, tạo điều kiện thúc đẩy các kỹ năng mềm và thế mạnh của người phụ nữ.

Vì vậy như nói ngay từ đầu, chương trình Reading Books Together số 56 của chúng ta sẽ có chủ đề là: Thúc đẩy môi trường Nâng cao Quyền năng Phụ nữ tại nơi làm việc sẽ diễn ra trong khuân khổ của Diễn đàn Đa Phương trong Phiên toàn thể số 3 ngày 15/10/2019.

**************************

Thông điệp lớn nhất của chuỗi Reading Books Together là Cùng nhau đọc sách – Cùng nhau chia sẻ.

Các số Reading Books Together mời bạn xem tại: https://thaihabooks.com/category/su-kien-thai-ha-books/

Các cơ quan, doanh nghiệp, trường học,… có nhu cầu mời TS Nguyễn Mạnh Hùng và các chuyên gia khác đến diễn thuyết hay nói chuyện, xin liên lạc với Ms Ngọc Mai – Chánh văn phòng THB về mainn@thaihabooks.com nhé.

Chúc tất cả cùng bình an và hạnh phúc để đọc và ứng dụng sách vào công việc và cuộc sống. Sách của Thái Hà Books khác biệt là ở TÍNH ỨNG DỤNG.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
[Phố sách Hà Nội] Tháng siêu ưu đãi

[Phố sách Hà Nội] Tháng siêu ưu đãi

28/10/2019

[ThaiHaBooks] Những ngày này, chúng ta đã bắt đầu đón những con gió mùa của đầu đông. Thời tiết se lạnh, dịu dàng khiến chúng ta muốn được gần bên nhau...

22/09 – 26/09/2017: Thái Hà Books tham gia Hội sách tại Hoàng Thành Thăng Long

22/09 – 26/09/2017: Thái Hà Books tham gia Hội sách tại Hoàng Thành Thăng Long

14/09/2017

[ThaiHaBooks] Khi trên đường phố lá xanh nhuộm vàng; trong ngõ nhỏ gió se lạnh ghé thăm; nơi trái tim mỗi người tràn đầy cảm xúc thì thật thích hợp...

[Zingnews] Hiệu ứng của Giải thưởng Sách quốc gia

[Zingnews] Hiệu ứng của Giải thưởng Sách quốc gia

31/10/2021

Giải thưởng Sách quốc gia tạo nên hiệu ứng tốt cho công tác xuất bản, phát hành. Nhiều ấn phẩm được tái bản liên tục sau khi giành giải. Ngay...

Reading Books Together: Cùng đọc sách – Cùng chia sẻ

Reading Books Together: Cùng đọc sách – Cùng chia sẻ

26/06/2018

[ThaiHaBooks] Buổi tọa đàm Reading Books Together – Cùng đọc sách, cùng chia sẻ giữa ba “bạn đọc” đặc biệt: nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu, anh Đinh...