Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Reading books together số 77: Nguồn cội – Tìm bình yên trong gia đình

11/07/2021 Reading books together số 77: Nguồn cội – Tìm bình yên trong gia đình

Tháng vừa rồi, tôi dành thời gian để đọc và suy ngẫm về cuốn sách “Tìm bình yên trong gia đình”. Đơn giản bởi tôi và nhiều chúng ta đã dành quá nhiều thời gian hướng ngoại và đôi khi quên mất gia đình. Đôi khi giật mình, đã không đầu tư đủ thời gian cho ngôi nhà của mình, đã không biết cách để bình yên luôn có trong ngôi nhà thân thương của mình.

Đọc sách, tôi giật mình: Những bước chân trên cuộc hành trình TÌM BÌNH YÊN TRONG GIA ĐÌNH trong cuốn sách thực sự không hẳn êm đềm như những gì tôi tưởng tượng. Những câu chuyện khiến tôi đã phải dừng lại hồi lâu. Bởi vì quá xúc động!

Những tâm sự, gút mắc, những bâng khuâng, những bối rối, trăn trở, những nỗi khổ, niềm đau, nỗi tuyệt vọng,… rất chân thực  của những câu chuyện trong cuốn sách khiến tôi và chắc chắn nhiều độc giả đều nhận ra bản thân mình hoặc đâu đó tìm thấy gia đình mình có mặt ở trong những hoàn cảnh ấy.

Thực vậy, “không có bùn thì chẳng có sen”. Bình yên là sau khi đã vượt qua đau khổ, đã học được điều cần học, đã có ý thức TÌM KIẾM trí tuệ, đã SUY NGẪM đủ hiểu biết cách để làm khác đi, đã LỰA CHỌN và RA QUYẾT ĐỊNH sống khác đi, đã HÀNH ĐỘNG khác đi để cắt đứt vòng lặp cũ, làm mới, sống một lối sống mới và có một cuộc đời mới – BÌNH YÊN, HẠNH PHÚC hơn.

Tâm trí chúng ta cho dù có những lúc nói hoặc cảm thấy hoặc thậm chí chắc chắn rằng không yêu, không còn yêu, không muốn yêu, không muốn ở lại, không muốn quay về nhưng thực ra bản năng, trái tim, máu huyết chúng mình rất yêu, rất muốn ở lại, rất muốn quay về nên mới cảm thấy đau đến thế, khắc khoải thế, băn khoăn, trăn trở, trống rỗng như thế… Vì đó là gia đình của ta, người thân của ta mà.

Trong chương trình Reading books together số 77 chủ đề Nguồn cội và cuốn sách Tìm bình yên trong gia đình với hy vọng tất cả chúng ta cùng nhau tìm lại hạnh phúc và bình yên tự nơi ta, gia đình ta.

Với sự tham gia của 3 khách mời đặc biệt:

  • Thầy Pháp Đăng – tác giả của cuốn sách Trị liệu ung thư bằng chánh niệm
  • Chị Mỹ Hằng – Nhà sáng lập và điều hành doanh nghiệp xã hội An Ban
  • Chị Nguyễn Hương – Phó TGĐ công ty sách Thái Hà

Bất cứ ai đọc cuốn sách này hoặc muốn chia sẻ nhiều hơn về chủ đề này đều có thể đăng ký tham gia chương trình.

Thời gian: 19h30 đến 21h30, chủ nhật, ngày 25/07/2021

Hình thức: Online qua zoom

Link sự kiện: tại https://fb.me/e/1zz8DtLTW

 Link đăng ký và gửi câu hỏi qua: https://forms.gle/ZAz2ZbJAGZLka6GD9

Hồng Phúc, CLB yêu sách Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
CLB Yêu sách Thái Hà offline cuối năm và giao lưu cùng thầy Nguyễn Mạnh Hùng

CLB Yêu sách Thái Hà offline cuối năm và giao lưu cùng thầy Nguyễn Mạnh Hùng

20/11/2016

[CLB YSTH] Trong thời gian vừa qua, sau những chương trình mà Thái Hà Books tổ chức, nhiều bạn trẻ ở khắp nơi đã ngỏ ý muốn trở thành viên của...

Sôi động khai mạc Trại Hè Hương Sen Đại Bi

Sôi động khai mạc Trại Hè Hương Sen Đại Bi

21/11/2016

[CLB YSTH]  Đến hẹn lại lên, cứ đến 19 tháng 6 âm lịch, ngày kỷ niệm Bồ Tát Quán Thế Âm thành đạo, hàng ngàn học sinh, sinh viên và người...

Reading Books Together số 53: 7 ngày khởi nghiệp

Reading Books Together số 53: 7 ngày khởi nghiệp

19/08/2019

[ThaiHaBooks] Khởi nghiệp và startup là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên rất nhiều người nhầm lẫn và sử dụng 2 khái niệm này thay thế cho...

Phải chăng ĐỌC SÁCH CÙNG NHAU là một giải pháp tốt cho khuyến đọc và văn hóa đọc?

Phải chăng ĐỌC SÁCH CÙNG NHAU là một giải pháp tốt cho khuyến đọc và văn hóa đọc?

05/12/2019

[ThaiHaBooks] Vậy là đã diễn ra 60 chương trình “Đọc sách cùng nhau – Reading Books Together”. Nếu tính cả gần 50 chương trình “Reading Tour” thì con số của...