Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Reading books together số 77: Nguồn cội – Tìm bình yên trong gia đình

11/07/2021 Reading books together số 77: Nguồn cội – Tìm bình yên trong gia đình

Tháng vừa rồi, tôi dành thời gian để đọc và suy ngẫm về cuốn sách “Tìm bình yên trong gia đình”. Đơn giản bởi tôi và nhiều chúng ta đã dành quá nhiều thời gian hướng ngoại và đôi khi quên mất gia đình. Đôi khi giật mình, đã không đầu tư đủ thời gian cho ngôi nhà của mình, đã không biết cách để bình yên luôn có trong ngôi nhà thân thương của mình.

Đọc sách, tôi giật mình: Những bước chân trên cuộc hành trình TÌM BÌNH YÊN TRONG GIA ĐÌNH trong cuốn sách thực sự không hẳn êm đềm như những gì tôi tưởng tượng. Những câu chuyện khiến tôi đã phải dừng lại hồi lâu. Bởi vì quá xúc động!

Những tâm sự, gút mắc, những bâng khuâng, những bối rối, trăn trở, những nỗi khổ, niềm đau, nỗi tuyệt vọng,… rất chân thực  của những câu chuyện trong cuốn sách khiến tôi và chắc chắn nhiều độc giả đều nhận ra bản thân mình hoặc đâu đó tìm thấy gia đình mình có mặt ở trong những hoàn cảnh ấy.

Thực vậy, “không có bùn thì chẳng có sen”. Bình yên là sau khi đã vượt qua đau khổ, đã học được điều cần học, đã có ý thức TÌM KIẾM trí tuệ, đã SUY NGẪM đủ hiểu biết cách để làm khác đi, đã LỰA CHỌN và RA QUYẾT ĐỊNH sống khác đi, đã HÀNH ĐỘNG khác đi để cắt đứt vòng lặp cũ, làm mới, sống một lối sống mới và có một cuộc đời mới – BÌNH YÊN, HẠNH PHÚC hơn.

Tâm trí chúng ta cho dù có những lúc nói hoặc cảm thấy hoặc thậm chí chắc chắn rằng không yêu, không còn yêu, không muốn yêu, không muốn ở lại, không muốn quay về nhưng thực ra bản năng, trái tim, máu huyết chúng mình rất yêu, rất muốn ở lại, rất muốn quay về nên mới cảm thấy đau đến thế, khắc khoải thế, băn khoăn, trăn trở, trống rỗng như thế… Vì đó là gia đình của ta, người thân của ta mà.

Trong chương trình Reading books together số 77 chủ đề Nguồn cội và cuốn sách Tìm bình yên trong gia đình với hy vọng tất cả chúng ta cùng nhau tìm lại hạnh phúc và bình yên tự nơi ta, gia đình ta.

Với sự tham gia của 3 khách mời đặc biệt:

  • Thầy Pháp Đăng – tác giả của cuốn sách Trị liệu ung thư bằng chánh niệm
  • Chị Mỹ Hằng – Nhà sáng lập và điều hành doanh nghiệp xã hội An Ban
  • Chị Nguyễn Hương – Phó TGĐ công ty sách Thái Hà

Bất cứ ai đọc cuốn sách này hoặc muốn chia sẻ nhiều hơn về chủ đề này đều có thể đăng ký tham gia chương trình.

Thời gian: 19h30 đến 21h30, chủ nhật, ngày 25/07/2021

Hình thức: Online qua zoom

Link sự kiện: tại https://fb.me/e/1zz8DtLTW

 Link đăng ký và gửi câu hỏi qua: https://forms.gle/ZAz2ZbJAGZLka6GD9

Hồng Phúc, CLB yêu sách Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
22.02.2022: Chương trình Phát động Dự án Khuyến đọc Việt Nam đã diễn ra thành công

22.02.2022: Chương trình Phát động Dự án Khuyến đọc Việt Nam đã diễn ra thành công

22/02/2022

[ThaiHaBooks] Chương trình Phát dộng Dự án Khuyến đọc Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thái Hà Books xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến...

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng: Tuổi trẻ  là tuổi giữ gìn Chân – Thiện – Mỹ của dân tộc

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng: Tuổi trẻ là tuổi giữ gìn Chân – Thiện – Mỹ của dân tộc

26/07/2017

Núi rừng huyền ảo trong mây khói Thiền cảnh nương mình giữa thế gian. Hạt nước cam lồ bay lấm chấm, Tiếng chuông chùa ẩn hiện Tự Bảo Quang. Trải...

[HN] Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021

[HN] Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021

06/02/2021

[ThaiHaBooks] Phố Sách Xuân 2021 tại Phố Sách 19/12 (Hà Nội) sẽ diễn ra từ ngày mồng 3 Tết đến hết ngày mồng 10 tháng Giêng. Với nhiều hoạt động và...

Đọc sách và ứng dụng cùng CLB Yêu Sách Thái Hà Hồ Chí Minh

Đọc sách và ứng dụng cùng CLB Yêu Sách Thái Hà Hồ Chí Minh

17/11/2016

"Ta đang sử dụng trí tuệ của mình để làm nên lịch sử hay chỉ đơn giản là đang sử dụng nó để ghi lại lịch sử do người khác...