Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Reading books together số 77: Nguồn cội – Tìm bình yên trong gia đình

11/07/2021 Reading books together số 77: Nguồn cội – Tìm bình yên trong gia đình

Tháng vừa rồi, tôi dành thời gian để đọc và suy ngẫm về cuốn sách “Tìm bình yên trong gia đình”. Đơn giản bởi tôi và nhiều chúng ta đã dành quá nhiều thời gian hướng ngoại và đôi khi quên mất gia đình. Đôi khi giật mình, đã không đầu tư đủ thời gian cho ngôi nhà của mình, đã không biết cách để bình yên luôn có trong ngôi nhà thân thương của mình.

Đọc sách, tôi giật mình: Những bước chân trên cuộc hành trình TÌM BÌNH YÊN TRONG GIA ĐÌNH trong cuốn sách thực sự không hẳn êm đềm như những gì tôi tưởng tượng. Những câu chuyện khiến tôi đã phải dừng lại hồi lâu. Bởi vì quá xúc động!

Những tâm sự, gút mắc, những bâng khuâng, những bối rối, trăn trở, những nỗi khổ, niềm đau, nỗi tuyệt vọng,… rất chân thực  của những câu chuyện trong cuốn sách khiến tôi và chắc chắn nhiều độc giả đều nhận ra bản thân mình hoặc đâu đó tìm thấy gia đình mình có mặt ở trong những hoàn cảnh ấy.

Thực vậy, “không có bùn thì chẳng có sen”. Bình yên là sau khi đã vượt qua đau khổ, đã học được điều cần học, đã có ý thức TÌM KIẾM trí tuệ, đã SUY NGẪM đủ hiểu biết cách để làm khác đi, đã LỰA CHỌN và RA QUYẾT ĐỊNH sống khác đi, đã HÀNH ĐỘNG khác đi để cắt đứt vòng lặp cũ, làm mới, sống một lối sống mới và có một cuộc đời mới – BÌNH YÊN, HẠNH PHÚC hơn.

Tâm trí chúng ta cho dù có những lúc nói hoặc cảm thấy hoặc thậm chí chắc chắn rằng không yêu, không còn yêu, không muốn yêu, không muốn ở lại, không muốn quay về nhưng thực ra bản năng, trái tim, máu huyết chúng mình rất yêu, rất muốn ở lại, rất muốn quay về nên mới cảm thấy đau đến thế, khắc khoải thế, băn khoăn, trăn trở, trống rỗng như thế… Vì đó là gia đình của ta, người thân của ta mà.

Trong chương trình Reading books together số 77 chủ đề Nguồn cội và cuốn sách Tìm bình yên trong gia đình với hy vọng tất cả chúng ta cùng nhau tìm lại hạnh phúc và bình yên tự nơi ta, gia đình ta.

Với sự tham gia của 3 khách mời đặc biệt:

  • Thầy Pháp Đăng – tác giả của cuốn sách Trị liệu ung thư bằng chánh niệm
  • Chị Mỹ Hằng – Nhà sáng lập và điều hành doanh nghiệp xã hội An Ban
  • Chị Nguyễn Hương – Phó TGĐ công ty sách Thái Hà

Bất cứ ai đọc cuốn sách này hoặc muốn chia sẻ nhiều hơn về chủ đề này đều có thể đăng ký tham gia chương trình.

Thời gian: 19h30 đến 21h30, chủ nhật, ngày 25/07/2021

Hình thức: Online qua zoom

Link sự kiện: tại https://fb.me/e/1zz8DtLTW

 Link đăng ký và gửi câu hỏi qua: https://forms.gle/ZAz2ZbJAGZLka6GD9

Hồng Phúc, CLB yêu sách Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
“Ra đường an toàn” chứ không phải “cấm ra đường”

“Ra đường an toàn” chứ không phải “cấm ra đường”

09/09/2021

[VOV] Theo TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch công ty Thái Hà Books, hạn chế ra đường là đúng nhưng phải nhất quán quan điểm hạn chế chứ không cấm....

Bài cảm nhận về cuốn sách : “Trồng hoa không cho mọc rễ”

Bài cảm nhận về cuốn sách : “Trồng hoa không cho mọc rễ”

20/11/2016

[CLBYSTHB] Một buổi tối tràn đầy năng lượng trong những ngày đầu xuân Bính Thân, thật yên bình, tôi đã được đọc cuốn sách “Trồng hoa không cho mọc rễ”...

Tết Sách năm nay có gì thật sự Tết

Tết Sách năm nay có gì thật sự Tết

19/02/2018

[ThaiHaBooks] Tôi gọi điện thoại và hẹn gặp TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty sách Thái Hà khi ông vừa đến Phố sách 19 tháng...

Những điều chưa biết về chuyến thăm Việt Nam năm 2017, 9 ngày của Thầy Nhất Hạnh

Những điều chưa biết về chuyến thăm Việt Nam năm 2017, 9 ngày của Thầy Nhất Hạnh

06/09/2017

[ThaiHaBooks] Chiều nay, ngày 6 tháng 9, vào hồi 15h15, Thầy Thích Nhất Hạnh đã rời Việt Nam qua sân bay Đà Nẵng. Thầy về Làng Mai Thái Lan rồi....