Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Reading books together số 78: KHÁT VỌNG VIỆT

20/08/2021 Reading books together số 78:  KHÁT VỌNG VIỆT

[ThaiHaBooks] “Cuối năm 1989, trong chuyến công tác Châu Âu, chúng tôi rất khó khăn mới mua được vé máy bay từ Moscow về Hà Nội, nhưng có vé máy bay là một chuyện, xếp hàng lên được máy bay về Việt Nam lại là một việc hoàn toàn khác.

Ở sân bay quốc tế Sheremetyevo, cảnh người Việt xếp hàng, chen lấn, xô đẩy, bị cảnh sát Nga dùng dùi cui để giữ an ninh và cảnh ông thầy tôi đang vừa giơ hai tay đỡ dùi cui vừa hét lớn: “Доктор наук! Доктор наук! Доктор наук! (Tiến sĩ Khoa học! Tiến sĩ Khoa học! Tiến sĩ Khoa học!), đối nghịch với cảnh người Nhật nhẹ nhàng, lịch thiệp, thong dong đi trên thảm đỏ lên máy bay đã làm cho chúng tôi thấu hiểu: “Muốn được bạn bè quốc tế nể trọng, muốn dân tộc Việt Nam sánh vai các cường quốc năm châu thì nhất định nước Việt Nam phải giàu mạnh”…” – Chia sẻ từ ông Đỗ Cao Bảo – Nhà Đồng Sáng Lập Tập Đoàn FPT, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hệ thống Thông tin FPT (FIS).
Có lẽ khi đọc xong câu chuyện này, bất cứ người con dân đất Việt nào cũng sẽ cảm thấy nhói lòng và “bắt đầu” nuôi dưỡng một khát khao: “Được bạn bè thế giới nể trọng”.
Cuốn sách KHÁT VỌNG VIỆT – VÌ SAO ĐẤT NƯỚC TA CÒN NGHÈO? là tập hợp những bài viết tâm huyết của ông Đỗ Cao Bảo. Ông sinh ra và lớn lên trong những năm tháng chiến tranh gian khổ, mang trong mình “Khát vọng Việt: khát vọng mang trí tuệ Việt Nam đi chinh phục thế giới, khát vọng rửa nỗi nhục nghèo nàn, lạc hậu, khát vọng vươn tới xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường, sánh vai bạn bè quốc tế, được bạn bè quốc tế nể trọng”. Từng câu chuyện trong những trang sách, ông viết với một niềm tin sâu sắc rằng giống như ngọn lửa thiêng trên đỉnh Olympia không bao giờ tắt, ngọn lửa Khát vọng Việt sẽ được duy trì thông qua việc truyền từ người Việt Nam này sang người Việt Nam khác, từ thế hệ Việt Nam này sang thế hệ Việt Nam khác. Việc các bạn đọc, nghiền ngẫm, chia sẻ và trải nghiệm một vài điều tâm đắc trong cuốn sách này cũng là một phần của quá trình truyền lửa khát vọng Việt.”
Đây cũng chính là chủ đề chương trình Reading books together tháng 8 này. Chương trình có sự tham gia của 3 vị khách mời:
1. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT ThaiHaBooks
2. Thạc sĩ Lâm Bình Bảo – Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc B Coaching
3. Thạc sĩ  Văn Phát – Chuyên gia Marketing kiêm Giảng viên Quản trị kinh doanh
“Khát vọng Việt” tưởng chừng lớn lao, nhưng thật ra điều ấy lại không hề có khoảng cách với chúng ta, bởi mỗi người khi làm tốt nhất công việc của mình, làm giàu cho cá nhân mình thì xã hội sẽ ngày một tốt đẹp hơn, đất nước ngày càng giàu mạnh hơn và khi ấy người Việt sẽ được bạn bè quốc tế nể trọng hơn.
Thông tin chi tiết:
– Thời gian: 19h30 – 21h30 I Chủ nhật ngày 22/08/2021
– Hình thức sinh hoạt: Zoom online
– Link đăng ký: https://bit.ly/sinhhoatVYT
————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
TẶNG SÁCH “TÔI TỰ HÀO LÀ NGƯỜI VIỆT NAM”

TẶNG SÁCH “TÔI TỰ HÀO LÀ NGƯỜI VIỆT NAM”

24/01/2018

[Thaihabooks] TỰ HÀO U23 VIỆT NAM - NGÀY CÁC TUYỂN THỦ VIẾT TIẾP CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH CÒN DANG DỞ. Ngày 23/01/2018, các tuyển thủ U23 đã đại diện cho thế...

09h00, ngày 18/03/2017: Chương trình giao lưu “Để mỗi cuốn sách là một món quà”

09h00, ngày 18/03/2017: Chương trình giao lưu “Để mỗi cuốn sách là một món quà”

16/03/2017

[Thaihabooks] Chắc hẳn các bạn đã biết đến sự có mặt của cuốn sách “Dưới sao mẹ kể con nghe” và “Yêu thương mẹ kể”, những cuốn sách tràn đầy...

Lan toả văn hoá đọc tại “Phiên chợ khuyến đọc”

Lan toả văn hoá đọc tại “Phiên chợ khuyến đọc”

27/09/2022

[VOV2] - "Phiên chợ khuyến đọc" hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi nhằm truyền tải thông điệp: "Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ...

Đôi lời gửi TS Nguyễn Mạnh Hùng

Đôi lời gửi TS Nguyễn Mạnh Hùng

19/06/2017

Gửi chú Hùng mến yêu và Thaihabooks thân thương, Thưa chú, cháu tên Quyên, 34 tuổi, hiện là nghiên cứu viên chuyên ngành Vi sinh vật học tại ĐHQGHN. Cháu...