Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Reading books together số 78: KHÁT VỌNG VIỆT

20/08/2021 Reading books together số 78:  KHÁT VỌNG VIỆT

[ThaiHaBooks] “Cuối năm 1989, trong chuyến công tác Châu Âu, chúng tôi rất khó khăn mới mua được vé máy bay từ Moscow về Hà Nội, nhưng có vé máy bay là một chuyện, xếp hàng lên được máy bay về Việt Nam lại là một việc hoàn toàn khác.

Ở sân bay quốc tế Sheremetyevo, cảnh người Việt xếp hàng, chen lấn, xô đẩy, bị cảnh sát Nga dùng dùi cui để giữ an ninh và cảnh ông thầy tôi đang vừa giơ hai tay đỡ dùi cui vừa hét lớn: “Доктор наук! Доктор наук! Доктор наук! (Tiến sĩ Khoa học! Tiến sĩ Khoa học! Tiến sĩ Khoa học!), đối nghịch với cảnh người Nhật nhẹ nhàng, lịch thiệp, thong dong đi trên thảm đỏ lên máy bay đã làm cho chúng tôi thấu hiểu: “Muốn được bạn bè quốc tế nể trọng, muốn dân tộc Việt Nam sánh vai các cường quốc năm châu thì nhất định nước Việt Nam phải giàu mạnh”…” – Chia sẻ từ ông Đỗ Cao Bảo – Nhà Đồng Sáng Lập Tập Đoàn FPT, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hệ thống Thông tin FPT (FIS).
Có lẽ khi đọc xong câu chuyện này, bất cứ người con dân đất Việt nào cũng sẽ cảm thấy nhói lòng và “bắt đầu” nuôi dưỡng một khát khao: “Được bạn bè thế giới nể trọng”.
Cuốn sách KHÁT VỌNG VIỆT – VÌ SAO ĐẤT NƯỚC TA CÒN NGHÈO? là tập hợp những bài viết tâm huyết của ông Đỗ Cao Bảo. Ông sinh ra và lớn lên trong những năm tháng chiến tranh gian khổ, mang trong mình “Khát vọng Việt: khát vọng mang trí tuệ Việt Nam đi chinh phục thế giới, khát vọng rửa nỗi nhục nghèo nàn, lạc hậu, khát vọng vươn tới xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường, sánh vai bạn bè quốc tế, được bạn bè quốc tế nể trọng”. Từng câu chuyện trong những trang sách, ông viết với một niềm tin sâu sắc rằng giống như ngọn lửa thiêng trên đỉnh Olympia không bao giờ tắt, ngọn lửa Khát vọng Việt sẽ được duy trì thông qua việc truyền từ người Việt Nam này sang người Việt Nam khác, từ thế hệ Việt Nam này sang thế hệ Việt Nam khác. Việc các bạn đọc, nghiền ngẫm, chia sẻ và trải nghiệm một vài điều tâm đắc trong cuốn sách này cũng là một phần của quá trình truyền lửa khát vọng Việt.”
Đây cũng chính là chủ đề chương trình Reading books together tháng 8 này. Chương trình có sự tham gia của 3 vị khách mời:
1. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT ThaiHaBooks
2. Thạc sĩ Lâm Bình Bảo – Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc B Coaching
3. Thạc sĩ  Văn Phát – Chuyên gia Marketing kiêm Giảng viên Quản trị kinh doanh
“Khát vọng Việt” tưởng chừng lớn lao, nhưng thật ra điều ấy lại không hề có khoảng cách với chúng ta, bởi mỗi người khi làm tốt nhất công việc của mình, làm giàu cho cá nhân mình thì xã hội sẽ ngày một tốt đẹp hơn, đất nước ngày càng giàu mạnh hơn và khi ấy người Việt sẽ được bạn bè quốc tế nể trọng hơn.
Thông tin chi tiết:
– Thời gian: 19h30 – 21h30 I Chủ nhật ngày 22/08/2021
– Hình thức sinh hoạt: Zoom online
– Link đăng ký: https://bit.ly/sinhhoatVYT
————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
[Thái Hà Books] Sách mới tháng 12/2018

[Thái Hà Books] Sách mới tháng 12/2018

04/12/2018

[ThaiHaBooks] Chào tháng 12, tháng cuối năm và một mùa Giáng sinh ấm áp sắp tới. Trong một năm qua ThaiHaBooks đã gửi tới các bạn độc giả rất nhiều...

18h00 – 20h00, ngày 22/09/2017 Reading Books Together số 01

18h00 – 20h00, ngày 22/09/2017 Reading Books Together số 01

19/09/2017

[ThaiHaBooks] “Quê hương mỗi người chỉ một/ Như là chỉ một mẹ thôi" Những câu thơ trong bài "Bài học đầu đời cho con" của nhà thơ Đỗ Trung Quân...

Thái Hà Books cung cấp dịch vụ xuất bản sách cho cá nhân và tổ chức

Thái Hà Books cung cấp dịch vụ xuất bản sách cho cá nhân và tổ chức

09/08/2021

[ThaiHaBooks] CÁ NHÂN/TỔ CHỨC CÓ MUỐN MỘT CUỐN SÁCH RIÊNG? Mỗi cuốn sách ra đời đều sẽ mang theo những câu chuyện riêng có thể là:  Kể về văn hóa...

Thay đổi từ chính mình

Thay đổi từ chính mình

16/11/2018

Tôi rất thích vác xe máy đi lượn phố. Mỗi lần lượn đi khi xong việc tôi thường tạt ngang vào quán game nào đó. Tôi rất giỏi việc tìm...