Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Reading Books Together tại Vinschool Book Fair 2018

19/11/2018 Reading Books Together tại Vinschool Book Fair 2018

[ThaiHaBooks] Tôi may mắn được đi cùng Thầy Nguyễn Mạnh Hùng, người sáng lập kiêm Chủ tịch công ty Sách Thái Hà đến tọa đàm với các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và học sinh của Vinschool cuối tuần vừa qua ngày 17/11/2018

Điều bất ngờ đầu tiên của tôi là Vinschool tổ chức hội sách Vinschool Book Fair 2018 rất hoành tráng và ý nghĩa. Tôi rất bất ngờ.

2

Vinschool Book Fair 2018 tại Hệ thống giáo dục Vinschool

Nhắc tới Vinschool, người ta cho rằng các trường trong Hệ thống giáo dục Vinschool tốt bởi có cơ sở vật chất hiện đại, có đội ngũ giáo viên tốt và có chương trình học đa dạng nhưng chỉ vậy thôi thì có lẽ chưa đủ, Vinschool còn có sự khác biệt. Vậy khác biệt nằm ở đâu?

Đi cùng Thầy Hùng tôi mới nhận ra rằng, đó chính là những hoạt động ngoại khóa của các trường trong Hệ thống giáo dục Vinschool. Và một trong những hoạt động mà tôi rất ấn tượng đó là việc phát triển văn hóa đọc cho các học sinh Vinser.

Mấy năm gần đây, Vinschool đều tổ chức hội sách mang tên: “VINSCHOOL BOOK FAIR với mục đích giúp các em học sinh có tình yêu với việc đọc sách và biết ứng dụng những gì học được từ sách.

Hội sách diễn ra trong một ngày. Dưới sân trường xuất hiện rất nhiều gian hàng sách của các đơn vị phát hành sách nổi tiếng như: Thái Hà Books, Nhã Nam, ADC…

Tôi cũng thấy xuất hiện rất nhiều cảnh các bạn VINser tay nắm tay nhau đi chọn cho mình những đầu sách hay. Rồi có cả phụ huynh học sinh dắt tay con đi mua sách nữa. Một ngày nghỉ cuối tuần, thay vì ba mẹ dẫn con đi ăn uống thì họ đã đầu tư tri thức cho con. Đúng là đầu tư cho sách là khoản đầu tư có lãi nhất của đời người.

3

Mẹ cùng con đi mua sách

Trên sân trường còn xuất hiện nhiều cây màu cam. Trên cây đó, học sinh treo những quyển nhật kí đọc sách của mình. Các em tha hồ sáng tạo nghệ thuật, vẽ vời trên quyển nhật kí đó. Các em tha hồ viết được những nội dung chính của cuốn sách mình đã đọc lên đó. Những quyển sổ đó giúp các em có thói quen đọc sách hàng ngày, giúp các em ghi chú lại những ý hay trong cuốn sách. Từ đó, làm cho tình yêu sách của trẻ thơ ngày càng lớn dần lên. Thật hay quá!

4

Nhật kí đọc sách của Vinser

Buổi tọa đàm mang tên “Những con chữ biết hát” với vị diễn giả đặc biệt, đó là Thầy Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Công ty Sách Thái Hà, điều này khiến tôi thật sự ấn tượng và rất vui. Có rất đông các thầy cô giáo của các trường trong Hệ thống giáo dục Vinschool, các bậc phụ huynh và cả các em học sinh đến nghe. Mục đích của buổi nói chuyện này là để thay đổi nhận thức của mọi người về việc đọc sách. Khi có nhận thức đúng thì mọi người sẽ hình thành thói quen đọc sách.

5]

Tọa đàm: Những con chữ biết hát

Tại buổi tọa đàm, thầy Nguyễn Mạnh Hùng đã đưa ra những nhân chứng sống về thành công của những người đọc sách như TS Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn FPT. Trên bàn làm việc của ông luôn có một chồng sách. Hay như Mark Zuckerberg, người sáng lập ra Facebook rất thích đọc sách. Mark còn đọc sách cho con của mình ngay khi con còn là đứa bé sơ sinh. Rồi nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Rosler,… Những nhân chứng đó của thầy Hùng đưa ra đã làm cho mọi người phải òa lên và ngưỡng mộ. Tất cả ngộ ra rằng những người thành công đều có thói quen đọc sách.

Sau đó thầy Hùng thuyết trình về giá trị của việc đọc sách. Tôi nhớ nhất rằng thầy nói, có một thứ tài sản duy nhất ta cho đi mà không mất đi, lại được thêm. Đó là tri thức. Mà phần lớn tri thức đến từ việc đọc. Thầy nói cần phải nhận ra giá trị của tự học, tự đọc.

6

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về các giá trị của việc đọc sách

Thầy Hùng cũng nói về chương trình Reading Books Together và khuyến cáo muốn đọc sách hiệu quả và có cảm hứng cần đọc sách cùng nhau. Cùng nhau đọc ở cơ quan và gia đình. Thầy Hùng đề nghị đọc sách 10 phút mỗi ngày. Thầy nói nếu mỗi ngày chỉ cần đọc 10 phút là xong 10 trang, tức 1 tháng đọc 300 trang sách. Như vậy 1 năm đọc ít nhất 12 cuốn và một đời người sống năm mươi năm sẽ đọc sáu trăm cuốn sách. Đó là một lượng kiến thức không nhỏ. Thầy cũng hướng dẫn một số kỹ năng đọc sách nhanh. Ai cũng thấy thích thú bởi quá cần thiết.

Sau khi thầy Hùng chia sẻ thì rất nhiều phụ huynh có câu hỏi là: “Làm thế nào để con tôi chăm đọc sách?”. Thầy Hùng đã gợi ý cho phụ huynh một số cách như: Cha mẹ phải làm gương chăm đọc sách trước đã thì trẻ con mới làm theo, trong nhà nên có một vài giá sách để ở các phòng khác nhau, cho con làm quen với sách ngay khi còn bé, dẫn con đi mua sách mỗi tuần, hoặc ít nhất là mỗi tháng…Những phương pháp đó của thầy Hùng đưa ra đều được các phụ huynh đồng tình ủng hộ.

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã tặng cho các thầy cô giáo các cuốn sách như “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”, “Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc”, “Nhà máy sản xuất niềm vui”, “Những con chữ biết hát”, “Ba người thầy vĩ đại”, “Người gieo hy vọng”, “Viết lên hy vọng”… Ai nhận được sách lại có lời chúc và chữ ký của thầy Hùng cũng đều rất hạnh phúc.

7

BGH nhà trường và các bậc phụ huynh đến xin chữ ký và gửi lời cảm ơn đến Thầy Nguyễn Mạnh Hùng

Sau khi kết thúc chương trình giao lưu với thầy Nguyễn Mạnh Hùng, một số phụ huynh xúc động và xin gặp ngay thầy Hùng và nhờ thầy đến chia sẻ ở cơ quan, doanh nghiệp của mình để những nhân viên cả cơ quan cũng có thói quen đọc sách.

Có phụ huynh còn nói: “Em lười đọc sách lắm. Sau khi nghe thầy chia sẻ em phải thay đổi thôi. Tí nữa em xuống mua ngay 1 triệu tiền sách về đọc.” Thật vui biết bao!

Như vậy, Vinschool Book Fair 2018 cùng với Thái Hà Books đã làm nên một sự kiện hết sức ý nghĩa, giúp lan tỏa văn hóa đọc không chỉ cho các VINser mà là cho cả các bố mẹ của VINser nữa. Với những hoạt động này, tôi tin rằng, ở Vinschool sẽ có rất nhiều em bé chăm đọc sách và đó là hành trang tuyệt vời để các em trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai, thành những công dân hữu ích.

Như vậy là tinh thần đọc sách cùng nhau  Reading Books Together của Thái Hà Books đã lan tỏa không chỉ đến các nước Đức, Thụy Sỹ, Pháp, Nhật mà đến cả với các trường như Yên Dũng ở Bắc Giang và Vinschool ở Hà Nội. Rồi tuần tới sẽ đến trường Nguyễn Trãi của Thái Bình nữa. Và cứ như vậy sẽ lan khắp nơi. Thật tuyệt vời!

Chúc mừng Vinschool Book Fair 2018!

Chúc mừng Reading Books Together!

Chúc mừng Tết Thầy trò 20/11

Thật vui và hạnh phúc biết bao.

Vũ Hoa

Thành viên CLB yêu sách Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bùi Kiến Thành – Nhân chứng lịch sử

Bùi Kiến Thành – Nhân chứng lịch sử

17/11/2016

Vào lúc 9h00 ngày 19/06/2015 Thái Hà Books đã tổ chức chương trình giao cùng chuyên gia tư vấn kinh tế tài chính Bùi Kiến Thành tại Không gian văn hóa...

Phong phú, sôi nổi các phiên chợ và hội sách khuyến đọc tại Hà Nội

Phong phú, sôi nổi các phiên chợ và hội sách khuyến đọc tại Hà Nội

28/02/2024

Ngày 22-2, Phiên chợ Khuyến đọc với chủ đề “Từ yêu sách đến yêu lành” đã diễn ra tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12). Cũng từ ngày...

Chữa bệnh trầm cảm bằng những thay đổi nhỏ

Chữa bệnh trầm cảm bằng những thay đổi nhỏ

21/07/2021

[Zingnews] Cười, chơi thể thao, nghĩ về ký ức vui là những mẹo nhỏ mà TS Alex Korb cho rằng người bệnh có thể tự điều trị chứng trầm cảm...

09h00, ngày 05/11: Chương trình Khát vọng kết nối doanh nghiệp Việt

09h00, ngày 05/11: Chương trình Khát vọng kết nối doanh nghiệp Việt

05/11/2016

Chương trình "Khát vọng liên kết doanh nghiệp Việt" sẽ diễn ra vào lúc 09:00 ngày 05/11/2016 tại Phòng Hội thảo 318 - Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Số...