Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Reading Tour Thái Hà Books chính thức bắt đầu từ Thái Bình

14/03/2017 Reading Tour Thái Hà Books chính thức bắt đầu từ Thái Bình

[ThaiHaBooks] Tháng 4 là Tháng Đọc Sách.  23/04 – ngày Sách và Bản quyền Thế giới được Công ty sách Thái Hà đón chào với cụm từ quen thuộc – Tết Sách. Năm nay, Tháng Đọc Sách và Tết Sách được tổ chức lần thứ 10. Nhân sự kiện quan trọng này Reading Tour được Thái Hà Books tổ chức trong tháng 3 và tháng  4 năm 2017.

Theo kế hoạch, Reading Tour được bắt đầu từ Đại học Thái Bình, TP Thái Bình. Sáng ngày 14 tháng 3, nhận lời mời của TS Nguyễn Thị Kim Lý – Hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm TGĐ Công ty sách Thái Hà đã đến nói chuyện với hơn 500 sinh viên và thầy cô giáo Đại học Thái Bình. Chủ đề của buổi nói chuyện là “Học gì và dạy gì? Học để làm gì và học như thế nào”.

12

Những con số là cho người nghe giật mình như 225.000 người có trình độ cử nhân và thạc sỹ thất nghiệp. TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã phân tích các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Thầy Hùng cũng nói về 2 yếu tố quan trọng là cần có giảng viên giỏi và sinh viên quyết tâm học tập, việc dạy phải thực tế, gắn liền với công việc khi ra trường và việc học phải gắn liền với tự học, tự đọc. Các tấm gương thành công nhờ tự học, tự đọc sách cũng được dẫn chứng rất rõ và mang tính thuyết phục.

Thầy trò cùng thảo luận về 2 tố chất cần có là đam mê và vượt khó. Các bạn sinh viên quyết tâm tìm đọc 2 cuốn sách quý là “PQ chỉ số đam mê” và “AQ chỉ số vượt khó”.

TS Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh về việc chọn đúng nghề và gợi ý rằng nếu thấy nghề bị chọn sai cần thay đổi càng sớm càng tốt. Thầy Hùng phân tích trường hợp của sinh viên Nguyễn Bảo Thùy An đã quyết định bỏ đại học ngành môi trường và thi vào đại học Kiến trúc TP HCM. Hiện nay Bảo An rất hạnh phúc và có kết quả rất tốt trong học tập và đã kiếm được tiền khi mới là sinh viên năm thứ nhất. Đây là 1 trong những trường hợp điển hình thầy Hùng đã tư vấn và động viên thành công sinh viên và gia đình quyết tâm học đúng đam mê và mục tiêu cuộc đời.

TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã trích các tiêu chí và mục tiêu rất tốt cũng như các kết quả đã đạt được của Đại học Thái bình. Đó là  “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”,  “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,  “Tiếp tục thực hiện và hoàn thiện mục tiêu đào tạo toàn diện theo 5 kỹ năng của sinh viên và 5 chuẩn mực đạo đức”,  “Cán bộ, giáo viên tâm huyết với nghề, năng động, sáng tạo hết mình vì sự phát triển chung”, “Nhiều thầy cô giáo hết lòng vì sinh viên, không quản ngại khó khăn giúp đỡ các em học tốt, được sinh viên tin yêu”, “Trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên không ngừng tăng lên”.

TS Nguyễn Mạnh Hùng khuyên các bạn trẻ học giỏi chuyên môn, giỏi tiếng Anh và giỏi kỹ năng mềm. Thầy Hùng khuyên các em sinh viên đại học Thái Bình cần đọc ít nhất 100 trang sách mỗi ngày. Thầy khuyên các bạn trẻ Thái Bình đọc 5 loại sách là Quản trị; Kỹ năng mềm; Tấm gương người thành đạt; Phát triển tiềm năng con người; Chuyên môn.

TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng phân tích về ý nghĩa và kinh nghiệm đối với việc thực tập. Thầy cũng phân tích nguyên tắc 4 chữ P và trao niềm tin tự đọc sách, tự học nơi các em sinh viên quê lúa Thái Bình.

Câu nói mà các bạn trẻ nhớ nằm lòng hôm nay có lẽ là lời khuyên “Người đọc sách là người khai thác mỏ quặng để tìm VÀNG. Người thật sự biết đọc sách là người khai thác mỏ KIM CƯƠNG”.

Cuối chương trình TS Nguyễn Mạnh Hùng đã trả lời các thắc mắc của các thầy cô giáo và sinh viên.

10 cuốn sách mang theo cũng đã được Thầy Hùng tặng cho các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trong buổi giao lưu sáng nay. Tất cả đều rất hân hoan và hạnh phúc.

TS Nguyễn Thị Kim Lý, Hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình cho biết sẽ tiếp tục mời TS Nguyễn Mạnh Hùng về giảng tại trường trong nhiều chương trình tiếp theo.

Chương trình thứ 2 của Reading Tour sẽ diễn ra tại Đại học Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vào 14h00 chiều chủ nhật ngày 19 tháng 3 năm 2017.

Xin chuyển đến các bạn 1 số hình ảnh của buổi giao lưu đầu tiên tại Đại học Thái Bình mừng Tháng Đọc Sách và Tết Sách lần thứ 10.

10

9

7

Nguyên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Ngày 17/4/2018: Reading Books Together số 3 với chủ đề “Khát vọng Gemadept”

Ngày 17/4/2018: Reading Books Together số 3 với chủ đề “Khát vọng Gemadept”

16/04/2018

[ThaiHaBooks] “Tất cả những việc làm, những hành động, cách nhìn nhận sự việc của chúng ta trong cuộc sống đều bắt đầu từ SUY NGHĨ”. Suy nghĩ quyết định...

Hà Nội: Chương trình giao lưu cùng tác giả Alex Malley tác giả “Lột trần CEO”

Hà Nội: Chương trình giao lưu cùng tác giả Alex Malley tác giả “Lột trần CEO”

21/11/2016

[Thaihabooks] Vào lúc 10h00, ngày 28 tháng 10 vừa qua, ông Alex Malley, Tổng giám đốc của CPA Australia - tác giả của cuốn sách tư vấn nghề nghiệp bán...

Bạn đã sẵn sàng mất tích cùng đại dương?

Bạn đã sẵn sàng mất tích cùng đại dương?

17/11/2016

“Đại dương mất tích” là tác phẩm mới nhất của nữ họa sĩ xinh đẹp và nổi tiếng Johanna Basford - tác giả hai cuốn sách tô màu nổi tiếng...

[HN] Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021

[HN] Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021

06/02/2021

[ThaiHaBooks] Phố Sách Xuân 2021 tại Phố Sách 19/12 (Hà Nội) sẽ diễn ra từ ngày mồng 3 Tết đến hết ngày mồng 10 tháng Giêng. Với nhiều hoạt động và...